Thấy những nốt mẩn đỏ bất thường trên da con gái nhưng bố mẹ không biết nguyên nhân, khi lắp camera mới biết sự thật kinh hoàng có liên quan tới cô chị gái

Ban đầu, bố mẹ cô bé nghĩ rằng con gái mình bị bệnh ngoài da, họ cũng không ngờ được nguyên nhân đằng sau lại đau lòng như vậy.

Bố mẹ của một cô bé giấu tên 5 tuổi ở bang Orissa, Ấn Độ khi phát hiện trên người con gái có những nốt mẩn đỏ kỳ lạ, họ nghĩ rằng con mình bị dị ứng thông thường hoặc bệnh ngoài da không quá nghiêm trọng.

Thế nhưng, những nốt mẩn đỏ này ngày càng xuất hiện nhiều, lo lắng có điều bất thường nên vào ngày 3/12 vừa qua, họ đã đưa con gái đến một bệnh viện ở Cuttack khám.

Thấy những nốt chấm đỏ bất thường trên da con gái nhưng bố mẹ không biết nguyên nhân, khi lắp camera mới biết sự thật kinh hoàng có liên quan tới cô chị gái - Ảnh 1.

Cô bé nổi mẩn đỏ khắp người. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Vikram Samal tại đây cho biết: "Khi quan sát những nốt đỏ trên người bệnh nhân, tôi nhận thấy hình dáng của nó rất khác nhau. Một số nốt có vẻ như xuất hiện trước đó khá lâu, một số khác mới có. Chúng tôi nghi ngờ đây là dấu hiệu của nhiễm trùng huyết, điều trị 1 tháng nhưng vẫn không cải thiện. Trên cơ thể của cháu bé vẫn tiếp tục xuất hiện những nốt mẩn đỏ mới".

Sau khi quan sát kỹ hơn và tiến hành nhiều thí nghiệm kiểm tra, bác sĩ Samal khẳng định, những nốt mẩn đỏ trên người bệnh nhân thực chất là bị bỏng. Bố mẹ của cô bé bất ngờ trước chẩn đoán của bác sĩ. Họ càng cảm thấy khó hiểu tại sao con mình lại bị bỏng. Vì thế, bác sĩ khuyên gia đình nên lắp một chiếc camera trong nhà để tìm hiểu nguyên nhân.

Lúc này, sự thật mới được phơi bày, hóa ra những nốt mẩn đỏ trên người cô bé 5 tuổi này có liên quan tới cô chị gái. Cô chị gái này thường lẻn vào bếp, dùng nĩa hơ nóng rồi châm vào da của em gái. Trong camera, người mẹ xót xa khi thấy con gái mình khóc lóc đau đớn khi bị bỏng. Cả bố và mẹ của cô bé đều cảm thấy ân hận khi không quan tâm tới cảm xúc của cô chị gái kể từ lúc sinh con thứ 2. Việc bố mẹ dành hết sự quan tâm tới đứa con gái thứ 2 khiến cho cô chị ganh ghét với em gái mình.

Các chuyên gia cho rằng, trên thực tế mối quan hệ ganh tỵ giữa các anh chị em trong gia đình rất phổ biến. Khi một đứa trẻ mới sinh ra, chúng dễ dàng được bố mẹ quan tâm nhiều hơn. Điều này khiến trẻ lớn có cảm giác bị ra rìa nên rất ganh tỵ với em mình.  

Khi sinh con thứ 2, bố mẹ cần làm gì để ổn định tâm lý cho trẻ lớn?

Bố mẹ cần chuẩn bị nhiều thứ khi xác định sẽ có thêm một thành viên mới trong gia đình, đặc biệt nên quan tâm nhiều hơn tới cảm xúc của trẻ lớn.

Thấy những nốt chấm đỏ bất thường trên da con gái nhưng bố mẹ không biết nguyên nhân, khi lắp camera mới biết sự thật kinh hoàng có liên quan tới cô chị gái - Ảnh 2.

Bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn tới cảm xúc của trẻ lớn.

- Đừng ép buộc trẻ lớn phải yêu em mình, tình yêu cần xuất phát từ trái tim

Trong thời gian mang thai, có không ít những đứa trẻ nói rằng, mình không thích có thêm em. Lúc này, bố mẹ đừng ép buộc "con phải biết yêu thương em mình" nhưng cũng nên cố tình hoặc vô ý nói về việc gia đình sắp có thêm một thành viên nhỏ. Điều này sẽ dần dần khiến trẻ lớn chấp nhận sự thật mình sẽ có thêm một đứa em.

- Đừng chê trách quá đáng khi trẻ lớn ganh tỵ với em

Một đứa trẻ đang có tất cả tình yêu thương của bố mẹ, bỗng nhiên vào một ngày chúng phải chia sẻ mọi thứ với em mình. Nếu là đứa trẻ đã lớn, chúng sẽ hiểu phần nào nhưng nếu trẻ còn nhỏ, chắc chắn chúng sẽ rất ganh tỵ với em mình. Trước vấn đề này, bố mẹ không nên chê trách trẻ lớn trước mặt người khác, phải hiểu rằng đây là tâm lý bình thường của một đứa trẻ. Để trẻ lớn có thể yêu quý em mình, bố mẹ cần san sẻ tình thương đều cho cả 2 đứa con.

Thấy những nốt chấm đỏ bất thường trên da con gái nhưng bố mẹ không biết nguyên nhân, khi lắp camera mới biết sự thật kinh hoàng có liên quan tới cô chị gái - Ảnh 3.

Để trẻ lớn có thể yêu quý em mình, bố mẹ cần san sẻ tình thương đều cho cả 2 đứa con.

- Bố mẹ chú ý tới sự cân bằng tình yêu thương giữa các con

Trong vài tháng đầu, sự xuất hiện của em bé thứ 2 có thể gây ra sự xáo trộn cho cả gia đình. Lúc này, bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn tới cảm xúc của trẻ lớn, cần trò chuyện, chơi đùa nhiều hơn để trẻ cảm nhận được cách đối xử của bố mẹ vẫn không thay đổi khi có thêm em bé.

- Tạo điều kiện để trẻ lớn tiếp xúc với em nhiều hơn

Mỗi khi cho trẻ nhỏ uống sữa, đi tắm, thay bỉm, cho ăn… người mẹ có thể gọi bé lớn tới để 2 anh em có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Đặc biệt, bố mẹ nên tạo điều kiện để 2 đứa trẻ cùng nhau vui đùa, như vậy trẻ lớn sẽ dần dần yêu thích em của mình hơn và nhiệt tình chăm sóc em thay bố mẹ.

Nguồn: Ettoday, Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm