Thót tim cảnh bé sơ sinh ngã lộn 2 vòng từ đệm xuống sàn, điều may này đã giúp con thoát nạn trong gang tấc

Ai nấy đều hoảng hốt trước cú ngã nguy hiểm của bé trai.

Ai làm bố mẹ rồi mới hiểu rõ cảm giác hạnh phúc, vui mừng thế nào khi được chứng kiến từng mốc khôn lớn của con trẻ. Từ lúc tập lật, bò, tập ngồi, rồi khi con chập chững bước đi cho đến lúc bi bô tập nói. Đó đều là cả một quá trình thú vị mỗi bố mẹ được đồng hành cùng con.

Nhưng hành trình đấy cũng không hề đơn giản dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Ở mỗi dấu mốc quan trọng của trẻ sơ sinh luôn có những tình huống bất ngờ nguy hiểm rình rập mà nhiều khi bố mẹ không thể lường trước được.  

Minh chứng mới đây nhất là tình huống một bé trai bị ngã lộn nhào khi đang tập ngồi khiến nhiều người xem hốt hoảng. Cụ thể, đoạn clip được cắt ra từ camera trong phòng ngủ của gia đình. 2 em bé sơ sinh trong độ tuổi mới tập ngồi đang chơi trên đệm. Điều đáng nói là lúc này không có người lớn nào trông chừng 2 bé. 

Có lẽ vì mới biết ngồi, tư thế còn chưa vững, bé trai mặc bộ đồ màu xanh trong lúc nhoài người với đồ chơi đã bất ngờ bị ngã lộn nhào. Cả người em bé bị lộn 2 vòng và lăn ra khỏi chiếc đệm. 

Thót tim bé ngã lộn 2 vòng từ đệm xuống sàn

Mẹ của bé lúc này cũng đã quan sát được tình huống và nhanh chóng chạy đến kiểm tra. Rất may là chiếc đệm được đặt ngay dưới sàn và không quá cao, nên bé trai "tiếp đất" khá nhẹ nhàng và con không bị thương gì nghiêm trọng. 

Mặc dù cú lộn vòng của bé trai không có ảnh hưởng gì lớn nhưng khi xem đoạn clip trên ai cũng phải giật thót mình. Chính vì vậy mà chỉ trong thời gian ngắn đăng tải, đoạn clip đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là các phụ huynh có trẻ nhỏ. 

Nhiều người cho rằng thật may là chiếc đệm khá thấp, cách sàn không quá cao. Nếu thay vào đó là một chiếc giường cao thì cú ngã lộn kia của bé thực sự rất nguy hiểm. "Cú ngã kia thực sự rất nguy hiểm đấy ạ, may quá chiếc đệm cách sàn không cao, nếu không thì không biết hậu quả thế nào", "xem mà thương con ghê, các mẹ nhà có trẻ đang tập ngồi, tập bò thì nên trông con sát sao vào chứ, lơ đễnh một chút là công chuyện tới liền nè",... 

Đồng thời nhiều phụ huynh có nhiều kinh nghiệm trông trẻ cũng nhanh chóng để lại bình luận góp ý các mẹ nên đầu tư quây cũi để bảo vệ trẻ khi chúng đang chơi đùa mà không có người lớn ở cạnh. Không nên để con nằm  chơi một mình, không được che chắn bảo vệ cẩn thận thế này. "Mua quây cũi cho con đi mẹ ơi, thế cho yên tâm chứ trẻ nhỏ dễ ngã lộn nhào lắm", "độ tuổi con đang tập bò, lẫy, ngồi thì mẹ nên sắm quây cũi cho bé, đảm bảo an toàn cho con "lăn lộn" trong đấy", "mẹ nên để ý trông chừng bé sát sao hơn nữa, con đang độ tuổi bắt đầu vận động nhiều, thích khám phá mà không trông kỹ là nguy hiểm lắm",... 

Theo chuyên gia, trẻ sơ sinh biết ngồi là một trong những dấu mốc rất quan trọng trong năm đầu đời. Việc em bé có thể ngồi vững sẽ mở ra một thế giới mới, trẻ bắt đầu có thể vui chơi và khám phá hoàn toàn mới. Điều này cũng giúp cho giờ ăn dễ dàng hơn và mang đến một cách mới để quan sát môi trường xung quanh. Tuy nhiên đây cũng là lúc trẻ bắt đầu bị thu hút bởi mọi thứ xung quanh, cử động toàn bộ cơ thể nhiều hơn nên không thể giữ thăng bằng, rất dễ dẫn đến bị ngã. 

Để phòng tránh những tình huống té ngã bất ngờ ở trẻ, bố mẹ nên lưu ý:

- Không bao giờ để bé một mình trên giường, trên ghế sofa, ghế bành hoặc bất cứ nơi nào cao mà bé có thể rơi xuống.

- Sử dụng tấm chắn cầu thang, bảo vệ cửa sổ, lưới an toàn trên cửa sổ.

- Khi đi mua sắm cùng trẻ ở siêu thị hay trung tâm thương mại, nên sử dụng đai an toàn cho bé.

- Bỏ giường cao, nằm đệm: Nhiều gia đình khi có con nhỏ đã quyết định cất giường cao đi, chỉ dùng đệm cứng trải trực tiếp xuống sàn nhà để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã khi trườn, bỏ.

- Mua thanh chắn giường: Hiện nay, có nhiều sản phẩm cho bé giúp hỗ trợ các bố mẹ chăm sóc con cái nhàn nhã hơn, trong đó thanh chắn giường là món đồ thiết yếu được cho là "rất đáng tiền" để đảm bảo an toàn. Với thiết kế gọn nhưng chắc chắn, dễ tháo lắp, những gia đình có giường cao nên sử dụng thanh chắn giường để bé chơi trên giường được an toàn, bố mẹ cũng yên tâm khi vừa ở nhà trông con vừa làm được việc khác.

- Thiết lập khu vực chơi an toàn cho bé bằng cũi hay quây cũi: Nếu dùng cũi, phải đảm bảo trong cũi không có đồ chơi, điện thoại hay đồ vật nào khác rồi mới đặt trẻ vào đó nằm. Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng thanh quây cũi bằng nhựa có thể gấp gọn để thiết lập khu vực chơi an toàn cho trẻ nhỏ ở trong đó.

Thót tim cảnh bé sơ sinh ngã lộn 2 vòng từ đệm xuống sàn, điều may này đã giúp con thoát nạn trong gang tấc - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm