Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt

Những hành động bình thường ai cũng làm được như đi tắm, rửa mặt... thì với bé trai này đòi hòi phải nỗ lực gấp trăm nghìn lần.

Bé Camden, 5 tuổi (sống tại Mỹ) sinh ra nhưng không có tay chân nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Mẹ của bé, cô Katie Whiddon cho biết khi đi siêu âm ở tuần thứ 18, bác sĩ đã chẩn đoán Camden mắc chứng phocomelia - một khuyết tật bẩm sinh khiến tay, chân của thai nhi không phát triển được bình thường. Tuy vậy cô vẫn quyết định sinh con, điều này khiến quan hệ giữa Katie và bạn trai tan vỡ:

"Khi biết tin con sinh ra sẽ không có tay chân, tôi gần như hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo. Lúc đó tôi mới 19 tuổi thôi và không tự tin là mình sẽ trở thành bà mẹ tốt. Nhưng ngày con ra đời tôi biết mình đã lựa chọn đúng và không hề hối hận chút nào".

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 1.

Cô Katie trong thời gian mang thai.

Tuy rất lo lắng, sợ hãi nhưng bà mẹ trẻ này vẫn có niềm tin rằng con mình sẽ vượt qua được những thử thách trong cuộc sống, không những thế lại còn làm rất tốt: "Khi Camden được 2 tháng tuổi và đang nằm trên giường, nhìn thấy con đập tay vào đồ chơi, tôi đã bật khóc và tin rằng sau này con sẽ làm được mọi thứ".

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 2.

Vì mắc chứng phocomelia, nên ngay từ khi sinh ra bé Camden đã không có chân tay như bình thường.

Bé Camden dần được mẹ dạy những kĩ năng cơ bản như tắm rửa, ăn uống... Nhìn hình ảnh một em bé không có tay, chân và cố gắng sử dụng khăn mặt để lau mặt mũi, ai nấy cũng đều rơi nước mắt vì cảm động. Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong hình ảnh này đều để lại những lời cầu nguyện và chúc phúc đến gia đình cô Katie Whiddon.

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 3.

Bé Camden tự mình tắm theo hướng dẫn của mẹ.

Đến năm 4 tuổi, bé Camden mới có thể chập chững đi những bước đầu tiên. Chứng kiến khoảnh khắc kì diệu này cô Katie đã cảm động đến rơi nước mắt: "Tôi quá đỗi hạnh phúc và tự hào vì con trai mình. Thật không tin được có ngày con sẽ tự đi được. Tôi đã mong chờ điều này trong suốt 4 năm và nó thành hiện thực rồi".

Khoảnh khắc bé Camden chập chững đi những bước đầu tiên (Nguồn video: ABC News).

Hiện bé Camden đang sống ở Denton, Texas cùng mẹ và các em. Cô Katie cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh các con của mình lên trang Instagram cá nhân. Bà mẹ 5 con và bạn trai Cole Greene còn lập một kênh Youtube riêng để chia sẻ những video thường ngày về gia đình mình. Có thể thấy dù không may mắn bị thiếu khuyết chân tay, nhưng bé Camden đang có cuộc sống thật hạnh phúc bên mẹ và các em.

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 5.

Gia đình đông thành viên nhà cô Katie Whiddon.

Bé Camden bên bố dượng của mình, anh Cole Greene.

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 7.

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 8.

Cậu bé sinh ra không tay, không chân nhưng vẫn làm được điều phi thường khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 9.

Camden chụp ảnh bên mẹ và các em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm