Con trai sinh ra khóc lóc không ngừng, cha mẹ linh cảm có chuyện chẳng lành và chết lặng khi nhìn thấy con

Căn bệnh hiếm gặp mà bé trai này mắc phải nghiêm trọng đến nỗi không ai có thể ôm ấp bé như bình thường được.

Anh Victor Nava, 35 tuổi và vợ Adriana, 36 tuổi (đến từ Mỹ) đã vô cùng đau khổ khi con trai mới sinh của họ bị mắc một căn bệnh hiếm gặp, khiến chân tay của bé xuất hiện những vết thương hở vô cùng đáng sợ.

Cặp vợ chồng cũng kể lại rằng lúc bé Adrien chào đời vào ngày 14/5/2019 tại bệnh viện Saint Joseph ở Orange, California (Mỹ), họ đã ngay lập tức biết có điều gì đó không ổn khi bé la hét dữ dội, run rẩy và đau đớn. Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng của Quận Cam, Adrien được chẩn đoán mắc phải bệnh Epidermolysis Bullosa - một căn bệnh gây ra vết loét nghiêm trọng trên cơ thể bé, tương đương với bỏng cấp độ ba.

Căn bệnh Epidermolysis Bullosa khiến chân tay bé Adrien xuất hiện những vết thương hở vô cùng đau đớn.

Con trai sinh ra khóc lóc không ngừng, cha mẹ linh cảm có chuyện chẳng lành và chết lặng khi nhìn thấy con - Ảnh 2.

Chỉ 1 ma sát nhỏ thôi cũng khiến người bé xuất hiện các vết phồng rộp.

Bệnh Epidermolysis Bullosa thậm chí có thể gây tử vong với tỷ lệ ước tính là 87% trong năm đầu của trẻ sơ sinh. Vợ chồng anh Victor không thể ôm con vì chỉ một ma sát nhỏ nhất cũng khiến người bé Adrien nổi đầy vết phồng rộp. Các bác sĩ tại bệnh viện cũng cho biết bé không thể ngậm ti được vì nó sẽ để lại những vết rộp rất đau trên mồm bé - và đây là trường hợp tệ nhất mà họ từng gặp.

Chia sẻ với trang Metro, anh Victor cho biết: "Khi Adrien được sinh ra, vợ chồng chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng khi Adrien vừa chào đời, ai nấy đều nghẹn ngào khi thấy làn da của con, nó nhạy cảm như một cánh bướm vậy. Tâm trí tôi trở nên trống rỗng và không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra".

Con trai sinh ra khóc lóc không ngừng, cha mẹ linh cảm có chuyện chẳng lành và chết lặng khi nhìn thấy con - Ảnh 3.

Sau 1 tháng nằm viện thì bé được xuất viện về nhà, nhưng anh Victor cho biết mỗi ngày trôi qua đều vô cùng khó khăn.

Sau gần một tháng nằm viện, bé Adrien đã được xuất viện về nhà, nhưng vợ chồng anh Victor cho biết, mỗi ngày trôi qua thật khó khăn:

"Thật không dễ dàng gì khi trải qua chuyện này. Tôi chán nản, buồn bã, vừa khóc vừa nghĩ sao chuyện này lại xảy đến với con? Thật đau đớn khi chứng kiến con bị bệnh tật giày vò. Chúng tôi thậm chí chẳng còn chút sức lực nào để chơi đùa với đứa con đầu lòng nữa.

Căn bệnh mà Adrien mắc phải yêu cầu chúng tôi phải vô cùng thận trọng, vì chỉ một chuyển động sai thôi cũng khiến con bị thương".

Con trai sinh ra khóc lóc không ngừng, cha mẹ linh cảm có chuyện chẳng lành và chết lặng khi nhìn thấy con - Ảnh 5.

Bé Adrien có nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh này cả đời.

Hiện giờ cặp vợ chồng này đã có thể bế và chạm vào con, miễn là phải thật cẩn thận. Anh Victor và cô Adriana cũng được cảnh báo rằng, bé Adrien sẽ phải đối mặt với căn bệnh này cả đời. Hai vợ chồng cũng đã lập một trang GoFundMe để mọi người có thể quyên góp giúp họ chi trả viện phí của bé Adrien. "Mỗi tháng, chi phí để đảm bảo sức khỏe cho Adrien dao động từ 15 đến 16 nghìn đô (khoảng 370 triệu VND). Chúng tôi sẽ không thể trả nổi khoản tiền này nếu như không có sự giúp đỡ của mọi người", anh Victor cho hay.

Epidermolysis Bullosa - bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh là một bệnh di truyền (di truyền lặn hoặc di truyền trội) hiếm gặp trên thế giới cũng như Việt Nam. Nguyên nhân gây ra bệnh là do gen cơ thể bị lỗi mà lỗi này có thể được thừa hưởng từ bố, mẹ, hoặc từ cả hai, đôi khi là do lỗi gen tự phát. Đối với những người mắc bệnh này thì cho dù gặp bất cứ va chạm nhẹ nào trên da, cũng có thể khiến da phồng rộp và xuất hiện các vết loét đau đớn.

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm