Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học

Cây bút chì dài hơn 15cm đã đâm vào động mạch trên tay của Kolston và suýt chút nữa đã lấy đi mạng sống của em.

Những phụ huynh có con đang ở tuổi cắp sách đến trường chắc hẳn đã từng nhiều lần tìm hiểu, nghiên cứu về loại cặp an toàn, không ảnh hưởng đến xương sống, vóc dáng của con. Tuy nhiên, rất ít bố mẹ tìm hiểu về những nguy cơ tiềm ẩn phía sau những dụng cụ học tập của con bởi những dụng cụ này cũng có thể gây tai nạn cho trẻ. Một cậu bé 8 tuổi ở Florida, Mỹ đã rơi vào tình huống nguy hiểm bởi dụng cụ học tập.

Cậu bé tên Kolston Moradi, học sinh lớp 3 của trường tiểu học Equestrian Trails tại Wellington, Mỹ đã gặp tai nạn vào ngày 8/11 vừa qua bởi cây bút chì trong cặp đi học. Khi đang ở trường học, lúc Kolston ngồi xuống ghế, cây bút chì sắc nhọn trong cặp đã đâm vào cánh tay của em. Và không may, cây bút dài hơn 15cm đã đâm vào động mạch trên tay của Kolston và suýt chút nữa đã lấy đi mạng sống của em.

Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học - Ảnh 1.

Kolston cùng mẹ và anh em. (Ảnh: dailymail)

Kolston kể lại với WPTV: "Khi cháu ngồi xuống, cây bút chì đã đâm vào động mạch của cháu”. Kolston bị chảy máu rất nhiều nhưng khá may mắn, các giáo viên tại phòng đã nhận ra Kolston đang bị chảy máu. Họ nhanh chóng chạy đến bên Kolston, dùng lực đè lên vết thương để hạn chế máu chảy trong khi đợi nhân viên y tế đến.

Elizabeth Richards - một trong những giáo viên ở trường - phát biểu: “Chúng tôi đặt Kolston nằm xuống sàn nhà, liên tục dùng lực đè lên. Một giáo viên khác - Mandi Kapoloulos - đã tạo dây ga rô bằng tay áo của cô ấy. Tôi lấy tay tôi ra khỏi tay áo và quấn ga rô vòng quanh tay Kolston, nơi đang chảy máu”. 20 phút sau, các nhân viên y tế đã đến.

Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học - Ảnh 2.

Cây bút chì này... (Ảnh: dailymail)

Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học - Ảnh 3.

... đã đâm vào động mạch ở tay của Kolston. (Ảnh: dailymail)

Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học - Ảnh 4.

(Ảnh: dailymail)

Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học - Ảnh 5.

Kolston cùng các giáo viên đã kịp thời sơ cứu cho em. (Ảnh: dailymail)

Phản ứng nhanh đó đã cứu mạng sống của Kolston. Các nhân viên y tế nói rằng, bút chì đã đâm vào động mạch và cậu bé chắc chắn sẽ chết nếu các giáo viên không kịp thời sơ cứu cho em. Và thật bất ngờ, ngay ngày hôm sau, Kolston đã hồi phục và đi học trở lại.

Cậu bé này tưởng như đã chết bởi vì cây bút chì trong cặp đi học - Ảnh 6.

Kolston hồi phục nhanh chóng và đi học lại ngay ngày hôm sau. (Ảnh: dailymail)

Tình huống này có thể xảy ra với bất cứ ai. Vậy làm thế nào để con được an toàn khi sử dụng những dụng cụ học tập?

Kolston gặp phải tình huống nguy hiểm là do cây bút chì sắc nhọn không được đựng trong hộp đựng bút. Nếu em đặt bút chì vào trong hộp đựng, nó đã không xuyên qua túi, đâm vào tay em. Do đó, những dụng cụ học tập khác như bút, thước kẻ, compa… và các dụng cụ có thể gây ra vết trầy xước nếu nằm chỏng chơ trong balo nên được đặt vào trong hộp. Như vậy sẽ vừa an toàn, vừa dễ tìm kiếm.

(Nguồn: theasianparent, dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm