Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa

Mọi sự cẩn thận đều là không thừa. Nhất là đối với gia đình có con nhỏ thì càng phải chú ý hơn về một hiểm họa ẩn nấp đằng sau những tấm rèm cửa, có thể cướp đi sinh mạng của con trẻ lúc nào không hay.

Theo Independent đưa tin, một ông bố có tên Karl Williams sống tại Flintshire, phía bắc xứ Wales, vừa qua đã phải trải qua một sự kiện đáng sợ nhất trong cuộc đời mình. Con gái 4 tuổi của Karl, bé Crystal, trong lúc leo trèo chơi trong phòng khách đã vô tình bị quấn cổ vào sợi dây kéo rèm cửa sổ. 

Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Càng loay hoay muốn thoát ra, sợi dây rèm nhỏ càng thít chặt vào cổ khiến cho Crystal gần như bị ngạt thở. Rất may mắn, mẹ của Crystal, chị Lauren đang ở trong bếp thì nghe tiếng khóc của con nên đã kịp thời chạy vào giải cứu.

Chia sẻ tấm ảnh con gái với vết thương do bị dây siết cổ, Karl nói: “Nhà nào có rèm cửa với sợi dây kéo, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức nếu trong nhà có trẻ con”.

Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

“Chúng tôi suýt chút nữa đã mất đi đứa con gái. Nếu như mẹ con bé không vào kịp thì thật không dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Bọn trẻ con là vậy, chúng ta có la cỡ nào thì chúng vẫn thích nghịch ngợm, chơi đùa quanh bệ cửa sổ thôi”.

Chị Laurent nhớ lại về trải nghiệm kinh hoàng: “Crystal đã tròng dây kéo rèm vào cổ chơi, có lẽ con bé đã bị trượt chân nên sợi dây rèm siết chặt vào cổ. Tôi đã phải dùng kéo để cắt vì dây bị gút vào nhau. Gia đình chúng tôi thật sự vô cùng may mắn khi cứu được con bé kịp lúc. Nghĩ lại tôi vẫn còn thấy sợ hãi”.

Thực tế, đây không phải là một tai nạn hiếm hoi của trẻ con với dây kéo rèm cửa. Một trường hợp khác xảy ra vào năm 2013 tại Anh, cậu bé tên Christian, 4 tuổi, trong khi chơi giỡn tại nhà một người bạn của mẹ cũng bị treo cổ bởi sợi dây kéo rèm. Chị Helen kể lại: “Thằng bé chơi giỡn rồi nhảy từ bậu cửa sổ xuống, không ngờ bị mắc cổ vào sợi dây và bị treo như vậy không thoát ra được”.

Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Thật may mắn vì anh trai lớn 11 tuổi của Christian, bé Daniel khi nghe thấy tiếng em la hét đã chạy sang phòng kế bên, nhanh trí nhấc bổng em trai lên và giải thoát cậu bé khỏi sợi dây tử thần. Vết cứa từ sợi dây rèm đã để lại một vết thương sâu đáng sợ trên cổ Christian, cũng là một bài học cảnh báo tới rất nhiều những phụ huynh có con nhỏ khác.

Năm 2015, một gia đình sống tại Chippewa Falls, Wisconsin, Mỹ, cũng đã chia sẻ một đoạn băng gây sốc, ghi lại cảnh cậu con trai 7 tuổi, Gavin Walla, bị treo cổ bất động bởi sợi dây kéo rèm cách đó 10 năm.

Thời điểm ấy, mẹ của Gavin đang rất vui vẻ quay phim lại những đứa con trong nhà đang chơi đùa. Đến khi lia máy đến khung cửa, người mẹ rụng rời khi nhìn thấy cậu con trai mặt tím ngắt, không cử động cạnh tấm rèm cửa. Gavin đã mất đi hơi thở. 

Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Hình ảnh ghi lại từ camera chưa tắt cho thấy người mẹ hoảng sợ kêu gào và giúp con trai tháo sợi dây ra. Cô cũng nhanh chóng gọi cấp cứu đến hỗ trợ trong lúc liên tục sơ cứu, giúp con trai lấy lại nhịp thở. Gavin cũng là một trường hợp may mắn khi được giải thoát kịp thời khỏi sợi dây hung thần của những tấm rèm.

Không phải ai cũng may mắn như 3 trường hợp kể trên. Có đến hàng trăm trẻ em trong những năm qua đã phải bỏ mạng thương tâm vì sợi dây rèm cửa.

Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa - Ảnh 5.

"Sát thủ dây rèm" đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều trẻ em (Ảnh: Internet)

Theo Elliot Kaye, Chủ tịch Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng của Mỹ, trả lời phỏng vấn với ABC News năm 2015 cho biết: “Nhiều thập kỷ qua, trung bình mỗi tháng đều có một vụ trẻ em mất mạng do dây treo rèm cửa. Những chiếc rèm kéo dây này cần phải bị loại bỏ khỏi nội thất gia đình”.

Dây kéo rèm là một trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn hàng đầu trong mỗi gia đình. Trẻ em bị có thể bị siết cổ đến nghẹt thở cực kỳ nhanh chóng và âm thầm ngay tại những nơi tưởng chừng an toàn nhất như phòng ngủ, phòng khách. Chỉ trong vòng 15 giây kể từ khi bị thắt dây vào cổ, trẻ có thể sẽ bất tỉnh và dẫn đến tử vong trong vòng 2-3 phút sau đó nếu như không được cứu kịp thời.

Elliot cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền về sự nguy hiểm của sợi dây rèm, thậm chí ông cũng yêu cầu nhà nước nên cấm sản xuất, buôn bán các loại rèm cửa có dây kéo. Cuộc đấu tranh suốt nhiều năm trời của Elliot cuối cùng cũng mang lại một số kết quả khả quan.

Hình ảnh gây sốc mọi phụ huynh cần phải xem để cảnh giác về “sát thủ” ẩn mình sau tấm rèm cửa - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Năm 2015, cả hai chuỗi cửa hàng IKEA và Target ở Mỹ đều ngừng bán những loại rèm có dây kéo. Được biết, một loại các hệ thống siêu thị khác ở như Home Depot, Walmart và Lowe's đều tuyên bố sẽ ngưng bán rèm kéo dây bắt đầu từ năm 2018.

Cẩn thận bảo vệ an toàn cho con trẻ không bao giờ là thừa thải, đặc biệt là khi chúng ta biết rõ mối nguy hiểm đến từ đâu thì càng phải chú ý loại bỏ chúng ra khỏi không gian sống của gia đình. Đừng vì sự chủ quan, chỉ cần một chút lơ là không để ý, “sát thủ dây rèm” có thể sẽ cướp đi sinh mạng của con bạn bất cứ lúc nào!

(Nguồn: Independent, ABC News, Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm