Cậu bé 1 tuổi suýt đối mặt với tử thần, ruột thủng lỗ to bởi tai nạn ngày càng nhiều đứa trẻ gặp

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Khi thấy con trai mình nằm cuộn tròn ôm bụng đau đớn và nôn mửa, người mẹ đã vội vàng đưa con đến bệnh viện và vô cùng sốc khi biết nguyên nhân sự việc.

Mới đây 1 cậu bé 1 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi nuốt phải 10 viên nam châm vào bụng. Mẹ của cậu bé phát hiện sự việc khi nhìn thấy con trai nằm cuộn tròn trong đau đớn, ôm bụng và nôn mửa, cô liền vội đưa con đến Bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở thành phố Zibo, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

1_PAY-AsiaWire-MagneticBall-04

2 nhân viên y tá đang chăm sóc cậu bé.

Bác sĩ nhi khoa Zhang Zhengmao là người trực tiếp khám cho cậu bé và vô cùng sững sờ khi phát hiện ra 10 viên nam châm trong bụng bé trai này, tất cả các viên nam châm hút nhau thành 1 vòng tròn. Bác sĩ cũng cho biết thêm ruột cậu bé đã bị thủng lỗ, khi tiến hành phẫu thuật còn tìm thấy thêm 4 chỗ bị hư hại khác nữa.

0_PAY-AsiaWire-MagneticBall-01jpeg

Bức ảnh X-quang chụp vị trí nam châm trong bụng.

0_PAY-AsiaWire-MagneticBall-09 (1)

10 viên nam châm hút nhau lại thành 1 vòng tròn.

May mắn thay ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp, các bác sĩ đã loại bỏ thành công tất cả những viên nam châm này ra khỏi người cậu bé.

Khi chia sẻ về sự việc này trước truyền thông địa phương, bác sĩ Zhengmao cho biết: "Loại nam châm nhỏ này khá nguy hiểm với trẻ nhỏ vì nó có sức từ tính mạnh. Nếu trẻ chỉ nuốt phải 1 viên thì có thể bài tiết nó ra một cách dễ dàng, nhưng thường thì trẻ hay nuốt vào bụng những vài viên liền, gây hỏng dạ dày và ruột".

Hiện sức khỏe cậu bé đang dần hồi lại phục sau tai nạn đáng sợ này, mẹ của bé cũng cho hay: "Đó là lỗi của tôi khi mua món đồ chơi nguy hiểm này và không để ý thấy con ăn nam châm".

0_PAY-AsiaWire-MagneticBall-07

Ca phẫu thuật diễn ra thành công và sức khỏe cậu bé cũng đang dần hồi phục lại.

Nuốt phải nam châm là tai nạn thường xảy ra ở trẻ nhỏ, nhiều bé đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi những viên nam châm đó gây ra tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể. Mới đây 1 bé gái đến từ Anh đã bị thủng ruột sau khi nuốt phải nam châm từ chiếc vòng tay thời trang, mẹ của cô bé chỉ phát hiện ra sự việc khi thấy con mình nôn ra mật vàng và bị đau bụng.

Một trường hợp nữa ở Mỹ đó là cậu bé Beck - 4 tuổi, phải cắt bỏ ruột do nuốt 13 viên nam nhỏ xíu từ bộ đồ chơi nam châm của mình. Các viên nam châm đã tạo ra lỗ hổng và vết nhiễm trùng trong ruột của Beck và kết cục là cậu bé phải cắt bỏ một phần ruột già, ruột non và ruột thừa.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều đồ chơi nam châm với giá thành rẻ và nguồn gốc xuất xứ hầu hết là Trung Quốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ, theo các phụ huynh, cách tốt nhất là không mua loại đồ chơi nam châm này cho trẻ. 

Nguồn: Mirror, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm