Cảnh tượng ông bố bị bỏ lại bơ vơ giữa phố còn con gái thì vừa đi vừa khóc gây chú ý, câu chuyện phía sau khiến ai cũng buồn cười

Moon, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ai cũng cám cảnh thay khi nhìn thấy ông bố trẻ đứng chơ vơ giữa phố không biết dỗ dành cô con rái rượu thế nào.

So với mẹ, đa số các ông bố không giỏi thể hiện tình cảm nhưng lại luôn bình tĩnh, khi các con cần đến sự giúp đỡ, người bố sẽ "dùng đôi vai" để nâng đỡ con trong mọi hoàn cảnh. Tuy không tinh tế như mẹ nhưng bố lại có cách thể hiện tình cảm riêng của mình.

Tình yêu thương của các ông bố dành cho con thuần khiết và giản đơn, nên đôi khi cũng có sự vụng về đến đáng thương.

Cảnh tượng ông bố bị bỏ lại bơ vơ giữa phố còn con gái thì vừa đi vừa khóc khiến ai cũng chú ý, câu chuyện phía sau lại khiến ai cũng buồn cười - Ảnh 1.

Khóc lóc, tức giận vì bị bố ăn mất kem.

Cách đây không lâu, một người mẹ đã chia sẻ lại những hình ảnh mà chị chụp được trên đường phố. Trong những bức ảnh là một gia đình gồm 2 bố con cùng nhau đi chơi cuối tuần. Đang đi chơi, ông bố có mua kem cho con gái ăn, nhưng con gái mải mê ngắm nghía các cửa hàng xung quanh lâu quá, ông bố liền ăn kem luôn. Đến lúc con gái nhìn thấy bố ăn mất que kem ngay trước mặt thì tức giận ra mặt, khóc nức nở trên đường rồi còn bỏ đi.

Hóa ra, ông bố "tập trung vào chuyên môn" là que kem nên đã hoàn toàn không biết con gái đã đứng ngay cạnh từ lúc nào. Đến khi nghe tiếng con khóc, ông bố mới chợt nhận ra và có chút cắn rứt lương tâm nên đã đưa que kem cắn dở cho con gái. Nhưng cô con gái rượu đang rất tức giận, không thể vì miếng ăn mà tha thứ cho lỗi lầm của bố ngay lập tức. Cô bé quay ngoắt người bỏ đi, để lại ông bố đứng chơ vơ giữa đường trông rất tội nghiệp, đứng kiểu bị bỏ rơi không được ai đoái hoài.

Cảnh tượng ông bố bị bỏ lại bơ vơ giữa phố còn con gái thì vừa đi vừa khóc khiến ai cũng chú ý, câu chuyện phía sau lại khiến ai cũng buồn cười - Ảnh 2.

Ông bố bị con gái bỏ rơi.

Sau khi xem những bức ảnh, nhiều người đã gật gù cười vì thấy y hệt như cảnh con gái mình mỗi khi tức giận. Nhiều người còn đùa rằng một cơn bão tố đã ập đến rồi, khổ thân ông bố chưa kìa!

Việc bố dành thời gian cho con giống như ông bố trong câu chuyện trên là rất đáng quý bởi trẻ sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi thường xuyên được ở bên, trò chuyện và tương tác với bố:

Bố dành thời gian cho con sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng nhận thức

Quá trình lớn lên, mọi đứa trẻ không chỉ cần dòng sữa ấm nồng, những cái ôm của mẹ mà còn cần sự chăm sóc ân cần của người cha. Trong thời đại ngày nay, nhiều ông bố ra ngoài kiếm tiền, ít dành thời gian cho con cái. Điều này sẽ khiến con cái chịu nhiều thiệt thòi.

Trái lại, các ông bố dành nhiều thời gian cho con sẽ giúp trẻ giao tiếp tốt hơn, biết cách biểu đạt cảm xúc rõ ràng hơn. Những điều này làm tiền đề cho sự phát triển nhận thức của trẻ.

Cảnh tượng ông bố bị bỏ lại bơ vơ giữa phố còn con gái thì vừa đi vừa khóc gây chú ý, câu chuyện phía sau khiến ai cũng buồn cười - Ảnh 4.

Bố giúp trẻ khỏe mạnh về thể chất và tinh thần

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ bị rối loạn hành vi đa số là những đứa trẻ mà bố hầu như không tham gia hoặc ít dành thời gian tương tác với con.

Muốn trẻ lớn lên khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần nhất định không thể thiếu sự đồng hành của cả cha và mẹ trong quá trình nuôi con khôn lớn.

Bố có thể chơi cùng con những trò mà mẹ ít khi chơi, chẳng hạn như những môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực hay những trò chơi "cảm giác mạnh". Ở bên bố, trẻ học sự mạnh mẽ, tinh thần dũng cảm, ý chí, nghị lực...

Chia sẻ
Đọc thêm