Cô con gái 5 tuổi đang tắm bỗng hét lên, mẹ vội chạy vào thì sợ hãi trước cảnh tượng trước mắt

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người mẹ bận rộn nấu ăn trong bếp nên đã để con gái tắm một mình.

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay có tư tưởng rèn tính tự lập sớm cho con, trong đó có việc để con tự tắm rửa. Vẫn biết sớm hướng dẫn cho con cách vệ sinh cá nhân, mặc quần áo và làm những công việc nhỏ phù hợp với lứa đuổi là điều nên làm. Nhưng phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý đến những tai nạn, nguy hiểm có thể xảy đến với con mình. Một bà mẹ người Trung Quốc vừa có trải nghiệm rất đau lòng liên quan đến vấn đề để con tự tắm rửa này. 

Hôm đó, bà mẹ này vào nhà tắm điều chỉnh mức nước ấm vừa phải, sau đó để con gái tự tắm một mình. Trong khi con gái tắm thì người mẹ bận rộn nấu ăn trong bếp. 

Ai ngờ chưa đầy vài phút sau cô nghe được tiếng con gái la hét thất thanh: "Mẹ ơi!". Tiếng hét của con gái đầy vẻ đau đớn và sợ hãi khiến bà mẹ hoảng hốt lao vào nhà tắm. Cảnh tượng trong nhà tắm khiến bà mẹ này sợ hãi không thôi.

Cô con gái 5 tuổi đang tắm bỗng hét lên, mẹ vội chạy vào thì sợ hãi trước cảnh tượng trông thấy  - Ảnh 1.

Chưa đầy vài phút sau người mẹ nghe được tiếng con gái la thất thanh. (Ảnh minh họa)

Con gái cô bị ngã sõng soài trên nền nhà, nước phun ra từ vòi nước đang bốc hơi nghi ngút cho thấy nhiệt độ nước rất nóng. Cô cuống quýt ngắt nước, kiểm tra thấy phần bụng và chân con gái đã bị bỏng. Sau đó đứa trẻ được đưa đến bệnh viện, cũng may sức khỏe của bé nhanh chóng ổn định. 

Thì ra, dù bà mẹ này điều chỉnh sẵn mức nước ấm vừa phải cho con nhưng trong quá trình tắm, cô bé lại nghịch ngợm vặn vòi hoa sen sang phần nước nóng. Từ đó mà tai nạn đã phát sinh. 

Dù trẻ 5 tuổi đã có thể tự làm nhiều việc nhưng dẫu sao bé vẫn chỉ là một đứa trẻ hiếu động. Đồng thời trẻ chưa hiểu hết được mọi thứ xung quanh và chẳng phải lúc nào cũng nhớ được lời mẹ dặn. Đây thực sự là trách nhiệm của người mẹ khi bất cẩn để con một mình với những thứ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho con. 

Trong vấn đề tắm cho con, có một số điểm cha mẹ cần tuyệt đối tránh:

Cô con gái 5 tuổi đang tắm bỗng hét lên, mẹ vội chạy vào thì sợ hãi trước cảnh tượng trông thấy  - Ảnh 2.

-  Khi tắm cho con, cha mẹ không được xả nước nóng vào chậu trước. Quy trình đúng là xả nước lạnh ra chậu rồi mới thêm nước nóng để tránh trường hợp con có thể bị bỏng.

- Trẻ càng nhỏ thì càng cha mẹ càng phải đặc biệt chú ý khi tắm cho bé. Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết rồi mới bắt đầu quá trình tắm bé, tránh việc phải chạy đi chạy lại. Để con 1 mình trong chậu tắm là một hành động nguy hiểm, có thể làm bé bị sặc nước, thậm chí ngạt thở nếu chẳng may ngã vào trong chậu nước. 

- Không nên tắm cho con bằng vòi hoa sen, nhất là khi để trẻ tự tắm 1 mình. Vì chỉ cần sơ sẩy một chút, trẻ đã có thể bị bỏng. Cách tốt nhất là cha mẹ tắm cho bé bằng chậu/bồn với mức nước không quá đầy.

- Không nên lắp vòi hoa sen quá thấp bởi chỉ cần chẳng may chạm vào bộ phận điều chỉnh nóng lạnh của vòi hoa sen là nhiệt độ nước đã bị thay đổi. Trong lúc tắm, trẻ có khả năng nghịch ngợm chạm vào hoặc chính người lớn lúc tắm cho con bất cẩn gạt phải, rất dễ gây bỏng cho bé.

Cô con gái 5 tuổi đang tắm bỗng hét lên, mẹ vội chạy vào thì sợ hãi trước cảnh tượng trông thấy  - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm