Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai 4 tuổi bất ngờ chết đuối cạn

Newben, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bố mẹ em đang rất đau khổ sau cái chết quá đột ngột của con trai mới 4 tuổi.

Francisco Delgado III hay còn được gọi là Baby Frankie đã cùng gia đình đi bơi tại Texas City Dike vào tuần trước. Bố mẹ em - Francisco Jr và Tara - cho biết, cậu bé đã bắt đầu phàn nàn về những cơn đau bao tử ngay sau khi lên bờ nhưng anh chị vẫn cho rằng, con chỉ bị đau bình thường mà thôi.

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 1.

Cậu bé Baby Frankie (Ảnh: Facebook)

Hơn một tuần sau, anh chị thấy con mình bắt đầu nôn mửa và bị tiêu chảy nhưng cũng không nặng lắm. Nhưng rồi tình trạng em bỗng trở nên tệ hơn.

Francisco cho biết, con trai anh bắt đầu bị đau vai vào sáng ngày thứ Bảy, không thể thức dậy nổi nên đã ngủ lại ngay sau đó. Vài giờ sau khi tỉnh dậy, cậu bé phải chịu cơn đau khủng khiếp. “Con tỉnh giấc dậy và la lớn vì đau đớn. Rồi con trút hơi thở cuối cùng. Tôi chẳng biết phải làm gì vào lúc đó nữa”, anh Francisco chia sẻ với KTRK-TV.

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 2.

Texas City Dike - nơi Frankie và gia đình đã bơi vào tuần trước (Ảnh: KTRK)

Nhanh chóng, em đã được đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ cũng không thể cứu sống em.

“Tôi bước vào. Tôi thấy con đang nằm đó. Các bác sĩ vẫn nỗ lực cứu chữa con. Tôi thét lên: “Hãy để tôi ôm con. Có thể con cần được mẹ ôm vào lòng”, chị Tara mẹ Frankie cho biết. “Khi bác sĩ vào, cô ấy bảo tôi thằng bé bị chết đuối trên cạn. Phổi con đầy nước. Các bác sĩ không thể làm gì được nữa”.

Chị Tara cho biết, các bác sĩ khẳng định việc Frankie chết đuối trên cạn là tình trạng bệnh lí cực kì hiếm hoi, chủ yếu xảy ra ở trẻ em vì cơ thể còn quá nhỏ. Chết đuối trên cạn xảy ra khi ai đó hít phải nước vào. Nước không vào phổi nhưng làm cho dây thanh âm co thắt lại, ngày càng thắt chặt, cuối cùng là thắt khí quản. Một trường hợp tương tự được gọi là chết đuối thứ cấp, xảy ra khi nước vào phổi, lượng nước này tuy không nhiều nhưng theo thời gian, phổi kích thích tiết dịch, dẫn tới hiện tượng phù phổi. Cuối cùng, làm cho nạn nhân không thể thở được, có thể gây tổn thương não.

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 3.

Frankie cùng bố mẹ (Ảnh: KTRK)

Cảnh giác: Một tuần sau khi đi bơi, bé trai bốn tuổi bất ngờ chết đuối cạn - Ảnh 4.

Bố mẹ em đang rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai (Ảnh: KTRK)

Các triệu chứng của đuối cạn thường xảy ra ngay lập tức nhưng đuối nước thứ cấp lại khởi phát khoảng 24 giờ sau đó. Cả hai cùng gây ra những triệu chứng như ho, tức ngực, khó thở, mệt mỏi và chiếm khoảng 1 đến 2% của những sự cố đuối nước.

Nếu con của bạn biểu hiện một trong bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy gọi ngay điện thoại cấp cứu hoặc đưa con đến một bệnh viện gần nhất để kiểm tra. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình hình mà con bạn có phải ở lại bệnh viện qua đêm để theo dõi hay không.

Cũng như nhiều tai nạn trong mùa hè, “chết đuối trên cạn” là một tai nạn có thể xảy ra cho bất kỳ ai. Bạn nên cho con tham gia một khóa học bơi sẽ giúp bé tìm hiểu được những phòng chống an toàn khi bơi, cũng như được chuẩn bị tốt hơn để đối phó trong môi trường nước. Khi con đang ở trong hồ bơi, đừng phó mặc sự an toàn của con cho nhân viên cứu hộ mà phải luôn theo sát, để mắt đến con.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm