Cận cảnh cuộc sống vợ chồng 'người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu' sau khi sinh con

Kim Vân, Theo Giadinh.net.vn

Sau khi sinh em bé đầu lòng, vợ chồng Minh Khang vô cùng hạnh phúc và cùng nhau chăm chút con gái.

Mới đây, vào ngày 16/5, cặp đôi chuyển giới Minh Khang - Minh Anh vui mừng báo tin họ đã đón cô con gái đầu lòng xinh xắn và đáng yêu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. 

Minh Khang trở thành "người đàn ông" đầu tiên ở Việt Nam mang bầu và sinh con thành công. Em bé chào đời là một bé gái nặng 2,3 kg bằng phương pháp sinh thường và được đặt tên là Đặng Ngọc Thiên An.

Cận cảnh cuộc sống vợ chồng người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu sau khi sinh con - Ảnh 2.

Vợ chồng Minh Khang - Minh Anh hạnh phúc vì được đón chào con gái đầu lòng.

Khi biết Minh Khang vượt cạn thành công, rất đông bạn bè và cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến cặp đôi này.

"Cảm ơn ông trời đã cho vợ chồng em hạnh phúc này và em cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người" - Minh Anh xúc động chia sẻ.

Vợ chồng Minh Khang cho biết, quá trình mang thai, cả hai phải trải qua rất nhiều khó khăn biến cố nhưng may mắn là bé Chuột (tên gọi ở nhà của bé Thiên An) đã chào đời khỏe mạnh.

Được biết, bé Chuột uống sữa ngoài hoàn toàn vì tuyến vú của Minh Khang đã cắt hết tuyến sữa.

Cận cảnh cuộc sống vợ chồng người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu sau khi sinh con - Ảnh 3.

Bé Chuột - con gái đầu lòng đáng yêu của cặp Minh Khang - Minh Anh.

Theo Minh Khang, bé Chuột ngoan, ăn ngủ đúng cữ, cứ 2 giờ là dậy uống sữa rồi ngủ tiếp. Tuy nhiên, do con nhỏ quá nên hai vợ chồng nhiều khi cũng không dám ẵm bế nhiều.

Minh Khang rất yêu con. Anh cho hay, trước đây anh có thể đi show cả tháng mới về nhà một lần nhưng sau khi sinh bé Chuột đi đâu là phải về nhà luôn. Khang dự định sau này bé Chuột lớn sẽ luôn mang con đi kèm.  

Sau khi vợ chồng Minh Khang sinh con, gia đình nội ngoại hai bên rất vui mừng. Ba mẹ Minh Khang đã chịu khó đi tham dự các buổi sinh hoạt cộng đồng ở địa phương. Cũng từ khi tham gia các hoạt động cộng đồng đó, ba mẹ Minh Khang hiểu rõ hơn về người chuyển giới là như thế nào, từ đó thương yêu con hơn.

Mẹ Minh Anh bận công việc lại ở xa nên từ khi Minh Khang sinh con, bà chưa được gặp cháu trực tiếp nhưng ngày nào cũng gọi điện hỏi thăm cháu.

Cận cảnh cuộc sống vợ chồng người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu sau khi sinh con - Ảnh 4.

Càng ngày càng có nhiều người hiểu và thông cảm, thương vợ chồng Minh Anh - Minh Khang hơn.

Được biết, trước đây Minh Khang là thợ kim hoàn cho nhà dì ruột nhưng sau đó thì nghỉ việc. Anh tham gia đóng phim, quảng cáo, còn Minh Anh thì quản lý trang phục cho bầu show.

Minh Khang cho biết, vợ chồng anh không có ý định lên Sài Gòn sống mà vẫn ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) vì cuộc sống ở quê yên bình, không bon chen. Mỗi lần lên Sài Gòn chỉ trong ngày hoặc đến hôm sau là vợ chồng anh về quê luôn.

Khang cũng tâm sự thật rằng, có những người bảo vợ chồng anh lấy nhau không phải vì yêu thương mà vì muốn nổi tiếng. Tuy nhiên, đến hiện tại, vợ chồng Khang đã lấy nhau 3 năm rồi và theo anh, sự nổi tiếng không đem lại vật chất và cũng không tác động nhiều đến đời sống vợ chồng anh. 

Cũng theo Khang, hai vợ chồng anh cũng dần làm quen với dư luận. "Biết là dư luận là điều không thể tránh khỏi, có người thương thì phải có kẻ ghét chuyện đó là chuyện quá bình thường" - Khang chia sẻ.

Cận cảnh cuộc sống vợ chồng người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu sau khi sinh con - Ảnh 5.

Ảnh cưới của vợ chồng Minh Anh - Minh Khang.

Trên mạng xã hội, vợ chồng Khang thường chọn lọc những thông tin bổ ích, đọc những lời chúc tốt đẹp của mọi người cho tổ ấm của mình.

Cả hai vợ chồng biết ơn những người đã thấu hiếu, thông cảm còn những lời không hay thì lướt qua và tâm niệm đó là lời không phải dành cho mình. Vả lại theo Khang, anh đã chọn con đường khác mọi người: "Nếu mình đi không được là tại mình yếu. Mình đã chọn rồi, bản lĩnh của người đàn ông mình buộc phải đi tiếp. Mình chưa để bất cứ lời gièm pha nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống bởi nếu ảnh hưởng chắc vợ chồng mình bỏ nhau lâu rồi".

Cũng theo Khang, càng ngày càng có nhiều người hiểu và thông cảm, thương vợ chồng anh hơn. 

"10 người mà 9 người ghét thì nên xem lại, chứ đằng này 10 người mà hết 11 người thương vợ chồng em rồi thì chẳng có gì phải buồn lòng. Chồng em chuyển giới, trong đầu em luôn xem chồng em là một người đàn ông và chồng em luôn xem em như một người phụ nữ. Và đã xem như nam nữ với nhau rồi thì có gì đâu mà lạ lùng hay nghiệt ngã" - Minh Anh nói. 

Chia sẻ
Đọc thêm