Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai tiết lộ những khó khăn trong thai kỳ và kế hoạch "cho con bú"

Lắng nghe những chia sẻ của Minh Khang, mọi người lại càng ngưỡng mộ anh nhiều hơn.

Cách đây ít hôm, câu chuyện của Minh Khang - "Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai" xuất hiện trong chương trình "Come Out - Bước ra ánh sáng" đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người. 

Bên cạnh sự ngưỡng mộ dành cho cặp đôi Minh Khang và bà xã là Minh Anh thì nhiều người cũng tò mò không rõ những ngày tháng thai kỳ của một người đàn ông sẽ khác phụ nữ như thế nào. Và mới đây trong một đoạn clip ngắn, Minh Khang đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về thắc mắc của mọi người. 

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai tiết lộ những khó khăn trong thai kỳ, duy trì bào thai đến ngày sinh nở không hề dễ dàng - Ảnh 1.

Minh Khang - người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai.

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai tiết lộ những khó khăn trong thai kỳ, duy trì bào thai đến ngày sinh nở không hề dễ dàng - Ảnh 2.

Nội tiết tố nam trong cơ thể Minh Khang là 80% nên việc mang thai và duy trì bào thai đến ngày sinh nở là rất khó.

Việc cắt bỏ phần ngực ảnh hưởng rất lớn đến việc có thai và cho con bú

Minh Khang cho hay, việc có con nằm trong kế hoạch của hai vợ chồng khá lâu rồi nhưng có một điều may mắn là mọi thứ lại đến sớm hơn so với dự định. 

"Trước đó bác sĩ tư vấn cho mình rằng khi mình sử dụng hormone nam thì phải ngưng 6 tháng mới có lại kinh nguyệt. Nhưng Khang mới chỉ dừng hormone được 3 tháng thì đã có được bé bi đầu lòng, đó là niềm vui, hạnh phúc của hai vợ chồng" - Minh Khang nói. 

Anh cũng cho biết thêm, đối với một người con gái bình thường thì việc cắt bỏ toàn bộ phần ngực là đã ảnh hưởng rất lớn đến việc có thai và cho con bú vì sữa mẹ là điều rất tuyệt vời. Còn với Minh Khang là một người chuyển giới từ rất sớm, và anh cũng sử dụng hormone nam trong vòng 3 năm rồi nên tuyến vú sẽ không còn tự nhiên và sạch giống như những người khác nữa. 

Chính vì vậy nên ngay từ đầu, hai vợ chồng Minh Khang đã xác định luôn là sẽ nuôi em bé bằng sữa bột để đỡ phải suy nghĩ nhiều.

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai tiết lộ những khó khăn trong thai kỳ, duy trì bào thai đến ngày sinh nở không hề dễ dàng - Ảnh 4.

Minh Khang và Minh Anh rất hạnh phúc khi có con.

Kể về những nỗi lo khi quyết định mang thai, Minh Khang tâm sự: "Với những người trong cộng đồng LGBT thì Khang là người đàn ông mang bầu. Nhưng đối với nhiều người bên ngoài thì họ suy nghĩ rất đơn giản rằng Khang vẫn là con gái, vẫn mang bộ phận sinh dục nữ thì việc mình mang thai là bình thường chứ chẳng có gì là to tát hay lớn lao cả.

Nhưng thực sự những người đó họ không hiểu được vấn đề là khi sử dụng hormone thì toàn bộ cơ thể và nội tiết tố trong người Khang đã hoàn toàn thay đổi. Theo lời bác sĩ thông báo với Khang thì tỷ lệ hormone nam trong người Khang chiếm đến 80%, còn nội tiết tố nữ chỉ còn 20% thôi. Khi mang thai, việc nuôi dưỡng bào thai hoàn toàn dựa vào nội tiết tố nữ nên việc Khang có thai đã rất khó, việc duy trì được bào thai đến ngày sinh nở lại càng khó hơn. 

Nhưng vì mong muốn có được một đứa con của chính hai vợ chồng, nên Khang có động lực để vượt qua, giữ được em bé".

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai tiết lộ những khó khăn trong thai kỳ, duy trì bào thai đến ngày sinh nở không hề dễ dàng - Ảnh 5.

Cả hai đang háo hức chờ đợi đứa con đầu lòng.

Sợ áp lực dư luận đến với con

Minh Khang giãi bày, anh rất sợ áp lực dư luận đến với em bé. Vì trong thời gian qua, bên cạnh những người yêu thương và ủng hộ Minh Khang - Minh Anh thì cũng không ít người vẫn gièm pha, kỳ thị họ. 

Đó là điều mà hai vợ chồng cảm thấy rất buồn nhưng phải cố vượt qua vì tình cảm giữa cả hai quá lớn. Cả Minh Khang và Minh Anh đều mong muốn sẽ lấy tình cảm đó làm nền tảng chăm sóc và cho con một môi trường sống tốt nhất, để bé không phải chịu bất cứ sự kỳ thị nào. 

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai tiết lộ những khó khăn trong thai kỳ, duy trì bào thai đến ngày sinh nở không hề dễ dàng - Ảnh 6.

Cặp đôi mong muốn cho con một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Tiết lộ về tình hình hiện tại của thai nhi, Minh Khang cho hay: "Ban đầu mình cũng rất lo lắng vì sử dụng hormone, rồi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, sử dụng thuốc mê, thuốc tê... thì sẽ để lại di chứng cho con. 

Nhưng may mắn vì được các bác sĩ chăm sóc tận tình, làm tất cả các bước xét nghiệm rất kỹ càng nên theo như kết quả từ các xét nghiệm cũng như thăm khám tại các bệnh viện lớn thì hiện tại em bé phát triển bình thường cả về cân nặng lẫn thể chất bên ngoài". 

Chia sẻ
Đọc thêm