Cảm động câu chuyện người mẹ cứu sống con đã chết

Ngay cả khi bác sỹ đã lắc đầu không cứu được thì chính người mẹ ấy đã cứu đứa con sinh non ở tuần thai thứ 26 từ cõi chết trở về bằng chính hơi ấm của mình.

Đây là một câu chuyện đẹp. Người mẹ đã dùng bản năng của mình để ôm ấp, nói chuyện với con và điều đó đã làm thay đổi cuộc sống của cậu bé. 

Hy vọng câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho những ông bố bà mẹ để nuôi dạy những đứa con khỏe mạnh, đáng yêu.


Câu chuyện kể về cuộc sống của cặp vợ chồng Kate Ogg và David ở Anh. Khi biết tin mình mang thai sau hơn 3 năm ròng mong đợi, cặp vợ chồng đã rất vui mừng. Họ còn hạnh phúc hơn khi biết thêm tin Kate mang song thai. Họ hào hứng chờ đợi từng ngày để chào đón con chào đời. Nhưng ở tuần mang thai thứ 26, các bác sỹ đã chẩn đoán Kate sẽ sinh non và có thể bị mất con.

Bác sỹ nói cô không thể giữ được con nhưng bà mẹ này đã khiến ông bác sỹ phải kinh ngạc khi cô đã làm được điều kì diệu.

Ngay khi bác sĩ cho Kate gặp con lần cuối vì "cậu bé đã qua đời", cô đã lập tức ôm đứa con bé bỏng vào lòng và cùng chồng bao bọc con bằng hơi ấm của cơ thể. Trước sự chứng kiến của mọi người, em bé mở mắt và bắt đầu cử động. Câu chuyện này thật khó có thể tin được nhưng là một chuyện có thật minh chứng cho việc đừng bao giờ bỏ cuộc.

Cảm động chuyện người mẹ cứu sống con trai sinh non đã chết 1
Bé trai Jamie đáng yêu và hoàn toàn khỏe mạnh.

Cảm động chuyện người mẹ cứu sống con trai sinh non đã chết 2
Hai anh em sinh đôi sẽ được 5 tuổi vào tháng 5 tới.

Kate chia sẻ: “Khi ở trong phòng sinh, tôi đã rất hào hứng để biết xem chúng là con trai hay con gái bởi vì chúng sinh sớm hơn so với dự định. Đầu tiên, bác sỹ bảo tôi có hai bé trai. Sau đó thì lại thông báo là một trai, một gái. Rồi độ nhiên, không khí trong phòng sinh trầm lắng một cách lạ thường. Bác sỹ đi ra và hỏi tôi đã chọn được tên gì cho con trai chưa. Chúng tôi trả lời: “Chúng tôi định đặt tên con là Jamie”.

Vị bác sỹ ngồi xuống mép giường và nói: “Jamie không thể chào đời. Chúng tôi rất tiếc đã không thể giữ được cậu bé”.

David dường như sụp đổ ngay khi đứng bên cạnh tôi. Tôi vội vàng ôm lấy con từ tay bác sỹ, thằng bé còn chưa được quấn chăn. Tôi đã bảo David cởi áo và nằm lên giường cùng với tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng con tôi cần hơi ấm từ bố mẹ càng nhiều càng tốt vì người bé đang rất lạnh, tôi đã tin là hơi ấm của bố mẹ sẽ giúp con sống lại.

Tôi để con được tiếp xúc da với da với bố mẹ. Sau đó tôi bế lấy con, đưa đầu của thằng bé đến gần trái tim của mình với mong muốn nó có thể nghe thấy nhịp tim đập của mẹ. Sau đó cả hai chúng tôi đều khóc.

Tôi cảm thấy được an ủi hơn khi nghe thấy bác sỹ nói cô gái bé bỏng còn lại của tôi hoàn toàn bình thường và ông ấy cần chăm sóc thêm cho nó.

Vừa ôm con trong lòng, chúng tôi vừa nói chuyện với nó về những dự định lớn chúng tôi muốn làm trong cuộc đời. Chúng tôi đã hứa hẹn, những điều hạnh phúc mà chúng tôi muốn lưu giữ. Chúng tôi kể về gia đình của chúng tôi cho cậu bé nghe.

Rồi chúng tôi thấy con từ từ chuyển động. Lúc đó chúng tôi đã nghĩ: “Trời ơi, điều gì đang xảy ra thế này”. Ngay lập tức chúng tôi gọi điện cho y tá vào và bảo họ hãy xem điều gì đang xảy ra này, con tôi đang cử động, con tôi đang thở….

Lúc đó y tá đã nói: “Cậu bé đang chết. Hãy nói chào tạm biệt lần cuối”.

Cảm động chuyện người mẹ cứu sống con trai sinh non đã chết 3

Nhưng lời nói đó của cô y tá không khiến chúng tôi từ bỏ. Tôi và David tiếp tục ôm con và ủ ấm để con có thể tiếp xúc với da của bố mẹ hoàn toàn. Sau đó thằng bé mở mắt và nắm lấy tay của David. Những ngón tay bé nhỏ của thằng bé nắm lấy một ngón tay của bố. Đầu của thằng bé tựa và ngực của tôi và đưa ánh mắt nhìn bố. Đó là khoảnh khắc kì diệu nhất đã từng xảy ra trong cuộc đời tôi. Chính là hơi ấm của bố mẹ đã đưa thằng bé trở về từ cõi chết.

Cho đến tận khi được về nhà, chúng tôi vẫn ôm ấp và ủ ấm cho Jamie hàng ngày vì chúng tôi biết việc để con da tiếp da với bố mẹ là vô cùng hiệu quả. Chính việc đó đã giúp cứu sống thằng bé”.

Cảm động chuyện người mẹ cứu sống con trai sinh non đã chết 4

Tháng 5 này, Jamie và em gái sinh đôi sẽ tròn 5 tuổi. Em của chúng - Charlie sẽ được 4 tuổi vào tháng 4 tới”.

Kate cũng chia sẻ thêm, làm cha mẹ thật phiền toái nhưng cũng thật hạnh phúc. Mỗi lúc bị con làm phiền, thậm chí nhảy lên người mẹ khi đang ở trên giường... trái tim cô đều tan chảy. “Mọi đứa trẻ đều sẽ được hưởng những điều tuyệt vời từ những cử chỉ yêu thương của cha mẹ. Hãy ôm chúng và kết nối với chúng nhiều hơn”, Kate nói.

(Nguồn: Youtube/Today)
Chia sẻ
Đọc thêm