Cách nấu cơm nát nhanh và tiện cho bé
Bé đã chán cháo, mà cũng đến tuổi tập ăn cơm. Chẳng nhẽ mỗi bữa phải nấu một nồi cơm riêng. Có cách “siêu” tiện cho mẹ đây!
2. Mẹ vẫn có thể nấu cơm nát cho bé chung với nồi của cả gia đình mà chẳng cần thêm cốc/bát khác.
Khi cho gạo và nước vào nồi, mẹ vun gạo để một góc gạo cao hơn, một góc gạo thấp hơn. Như thế là một bên nhiều nước và một bên ít nước hơn. Khi cơm sôi góc nào thì ghế cơm góc đó. Nếu mẹ thấy cơm chưa thật nát như ý, có thể chế thêm ít nước sôi vào phần góc gạo thấp. Vậy là vừa có cơm khô cho bố mẹ, vừa có cơm nát cho bé. Độ nát của cơm tuỳ ý mình luôn. Mẹ nấu thử xem!
3. Lấy một chiếc nồi nhỏ đun sôi nước. Cho cơm khô của bố mẹ đã nấu chín vào chỗ nước sôi ấy. Đo lượng nước trong nồi tùy theo độ nát của cơm. Như thế, cơm nát chín mềm và ngon hơn.
5. Ngâm gạo với nước khoảng 20 phút, giã cho hạt gạo vỡ đôi, rồi cho vào bát có nước. Sau đó, đặt bát gạo nước đó vào nồi cơm điện nấu chung với cơm gia đình. Như vậy bé sẽ có 1 bát cơm nát rất ngon.
6. Lấy cơm của người lớn đã nấu chín, cho thêm nước, đặt lên bếp, nấu lửa yếu trong 5 phút, tắt lửa, đậy nắp, hấp trong 5 phút. Cơm sẽ rất mềm và ngon.
7. Cho ít gạo và nước vào bát như nấu cơm bình thường. Đặt bát đó vào nồi áp suất đun khoảng 15-20 phút. Đảm bảo cơm chín, nát mềm và ngon.
Các mẹ có thể cho con ăn cơm nát với các món trứng, đậu, rau, thịt băm nhỏ, mềm để con dễ ăn.
Mẹ bé Mun