Cách đơn giản để đong từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa

Green, Theo Helino
Chia sẻ

Muốn quy trình skincare phát huy tối ưu hiệu quả nâng cấp làn da, bạn cần bôi đủ lượng từng sản phẩm.

Chăm chỉ skincare, sắm đủ món làm đẹp trên đời nhưng nếu làn da chưa đẹp lên thì rất có thể, bạn đã bôi không chính xác lượng sản phẩm của từng món chăm da như: Kem dưỡng ẩm, chống nắng, serum… Và để quy trình skincare không hóa vô nghĩa, đồng thời giúp làn da lột xác trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, bạn hãy nghía qua cách đong lượng sản phẩm skincare bằng các loại hoa quả dưới đây.

1. Sữa rửa mặt = Mặt cắt ngang của quả óc chó

Dùng đủ lượng sữa rửa mặt sẽ loại bỏ hiệu quả tạp chất, cặn bẩn, giải phóng lỗ chân lông giúp da thoáng sạch, hấp thụ tốt hơn các sản phẩm skincare.

Khi lấy lượng sữa rửa mặt quá nhiều: Không chỉ lãng phí mà còn gây khô da.

Khi lấy lượng sữa rửa mặt quá ít: Bụi bẩn, bã nhờn, độc tố sẽ tích tụ gây bít tắc lỗ chân lông, da lên mụn, xuất hiện mụn đầu đen và tối màu hơn.

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 2.

2. Toner/Essence = Một quả nho

Khi dùng quá nhiều toner/essence, sản phẩm dư thừa sẽ không thấm hết, gây bức bí, thậm chí là bít tắc lỗ chân lông. Nếu dùng thiếu lượng toner thì năng lực làm sạch sâu, hack hiệu quả các sản phẩm skincare tiếp theo không được phát huy tối ưu, từ đó bạn dùng cũng như không.

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 3.

2. Serum = Một hạt bí

Bởi vì serum rất đậm đặc, bạn chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt bí là đủ để cải thiện làn da. Dùng nhiều hơn thế, serum sẽ bị lãng phí và nghiêm trọng hơn là có thể gây kích ứng, khiến mụn bùng phát.

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 4.

3. Kem dưỡng ẩm = Một quả việt quất

Dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm, lượng sản phẩm không thẩm thấu hết sẽ để lại cảm giác vô cùng dính nhớp, nặng nề. Đó còn chưa nói đến, nếu bạn trang điểm sau đó, lớp makeup sẽ chảy trôi, loang lổ trông rất khó coi. Ngược lại, dùng quá ít kem dưỡng ẩm, tình trạng da căng rát, bong tróc của mùa lạnh sẽ không được cải thiện, da bạn vẫn sẽ héo mòn, xám xịt vậy thôi.

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 5.

4. Dầu dưỡng da = Một hạt đậu Hà Lan

Dầu dưỡng da sẽ khóa chặt độ ẩm, giúp da dẻ có được độ căng bóng, mướt mát trong khoảng thời gian dài. Nhưng nếu dùng lượng dầu dưỡng quá nhiều, da bạn sẽ thành bóng nhẫy như chảo dầu, và còn bị bít tắc lỗ chân lông.

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 6.

5. Kem mắt = Một hạt thông

Bôi quá nhiều kem mắt sẽ khiến vùng da quanh mắt thêm nhạy cảm, gây kích ứng mắt và tạo cơ hội để mụn thịt xuất hiện.

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 7.

5. Kem chống nắng = Một quả mơ khô

Bôi quá nhiều kem chống nắng không đem đến lợi ích bảo vệ da tốt hơn mà chỉ gây lãng phí mà thôi. Bôi quá ít thì dù ngày nào cũng dùng kem chống nắng, da bạn vẫn xỉn màu, lên mụn, đổ dầu và lão hóa sớm như thường. Lượng kem chống nắng bằng một quả mơ khô là đủ và bạn đừng quên thoa lại sau mỗi 2 tiếng đồng hồ nhé!

Đây là cách đơn giản để đo lượng từng sản phẩm skincare cần bôi, giúp da đẹp tột bậc và quy trình chăm sóc không hóa vô nghĩa - Ảnh 8.

 Nguồn: Cleo

Chia sẻ
Đọc thêm