Cách cho con ăn rau sai lầm của mẹ

Bảo Vy - Theo Baby,
Chia sẻ

Rau rất tốt cho sức khỏe của bé, tuy nhiên không phải cách ăn nào cũng đúng và tốt cho bé yêu.

Cho bé ăn cà chua trước giờ ăn

Các bác sĩ khuyên rằng nên cho trẻ ăn cà chua sau bữa ăn. Như vậy, sẽ giúp làm giảm lượng axit có trong dạ dày, giúp bé không còn cảm thấy khó chịu và buồn nôn.

Cho bé uống hỗn hợp nước cà rốt và củ cải

Không nên trộn cà rốt và củ cải ép cho bé uống bởi vì trong cà rốt có chứa vitamin C, có thể phá hủy các enzyme có lợi trong củ cải.    

 

Ngâm nấm quá lâu trong nước

Trong nấm có chứa rất nhiều lysergic, khi nhận được ánh sáng mặt trời, chất này sẽ biến thành vitamin D có lợi cho bé. Tuy nhiên nếu chúng ta ngâm nấm quá lâu trong nước sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không nên nấu nấm trong nồi đồng vì cách nấu này cũng làm giảm lượng dinh dưỡng và gây ra một vài phản ứng không tốt cho trẻ.

Sử dụng quá nhiều cà rốt

Mặc dù cà rốt rất tốt cho sức khoẻ của bé, tuy nhiên các mẹ không nên quá lạm dụng. Co con uống hay ăn nhiều cà rốt và cà chua cũng không tốt. Ăn nhiều cà rốt có thể khiến bé bị thiếu máu, do đó bé dễ mắc bệnh vàng da, chán ăn, tâm thần bất ổn, bồn chồn và khó ngủ. Thậm chí, ban đêm bé còn hay giật mình, sợ hãi, khóc và nhiều triệu chứng nữa.

Các chuyên gia cho rằng nên bổ sung lượng cà rốt hợp lý, mỗi ngày không nên quá 5mg. Ăn như vậy mới có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư.

Cho bé ăn nhiều mướp đắng, cải bó xôi

Ăn quá nhiều mướp đắng sẽ khiến lượng axit oxalic có trong đó ngăn cản sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Vì vậy, trước khi cho bé ăn mướp đắng, các mẹ nên luộc trong nước sôi để loại bỏ axit oxalic.

Trong cải bó xôi cũng có chứa nhiều axit oxalic, vì vậy các mẹ không nên cho bé ăn nhiều để bé có thể phát chiều cao toàn diện và không mắc chứng loãng xương.

Cho bé ăn giá sống

Giá đỗ là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú. Tuy nhiên, dạ dày của trẻ em không tốt như người lớn. Vì vậy các mẹ nhất định phải làm chín giá trước khi cho bé ăn để tránh khiến bé bị đau đầu, buồn nôn và chóng mặt.

Để tỏi tây qua đêm

Tỏi tây sau khi đã chế biến nên ăn hết ngay chứ không nên dùng lại sau khi để trong tủ lạnh qua đêm. Nếu bạn cho bé ăn tỏi tây để qua đêm dễ khiến bé có thể bị ngộ độc thức ăn.

Không nên nấu rau chín quá kỹ

Rau xanh nếu nấu chín kỹ sẽ khiến chất nitrat trong rau chuyển thành nitrit khiến bé bị ngộ độc.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ