Cách "cân-đo-đong-đếm" lượng sản phẩm vừa đủ dùng cho tóc

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi, bao nhiêu mousse cho tóc thì vừa đủ để sử dụng hay mỗi lần gội đầu cần dùng một lượng dầu xả khoảng bao nhiêu? Dưới đây là những lời khuyên chuyên nghiệp từ nhà tạo mẫu tóc về những vấn đề liên quan đến cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày.

1. Mousse

Sản phẩm này có ưu điểm là tạo độ bóng, giữ nếp tóc nhanh vì có độ dính cao, nhưng lại làm cho tóc dễ bị khô vì thành phần dưỡng thấp và tóc cũng dễ bám bụi khi di chuyển trên đường phố hoặc ở nơi nhiều bụi bẩn. Cách thức thực hiện là khi tóc còn ướt, bôi mousse lên rồi quấn tóc vào những kẹp nóng tròn trong 5-7 phút. Sau đó, bạn nên chải duỗi tóc ra bằng lược để mái tóc có sóng tự nhiên rồi sau đó tạo kiểu cho từng phần tóc một. Bước cuối cùng, xịt keo giữ nếp tóc.

2. Serum


Nếu tóc bạn vẫn rất khỏe mạnh, để tóc trông bóng mượt và mềm mại hơn, bạn nên sử dụng một lượng serum không quá 1/2 lần bơm, bằng kích thước của hai hạt gạo. Nếu bạn sở hữu một mái tóc dày, có thể sử dụng một lượng nhiều hơn.

chăm sóc tóc

3. Dầu gội khô


Dầu gội khô không khó sử dụng, cách tốt nhất là hãy chấm lên chân tóc bằng cách chia tóc thành nhiều phần nhỏ sau đó kẹp từng lọn tóc lại, chấm hoặc xịt lên 4 inch (in-sơ)  tóc mỗi phần. Tiếp tục làm điều này trên toàn bộ đầu trên mỗi in-sơ tóc cho đến phần xung quanh tai phải. Sau đó, lặp lại các bước từ đỉnh đầu đến gáy của bạn.

Nếu bạn muốn tăng lượng dầu gội để đảm bảo tóc sạch hơn, lật mái tóc của bạn lộn ngược lại, phun lên toàn bộ tóc cho đến khi sản phẩm bao phủ hết toàn bộ. Nếu tóc ở phía hai bên khô hơn, bạn chỉ cần tập trung xịt/chấm vào phần chân tóc.

4. Bình xịt muối khoáng


Với mái tóc ướt, lật ngược tóc lại và nhẹ nhàng xịt lên tất cả các phần tóc nhỏ. Chú ý, phun từ chân tóc đến ngọn rồi để nó khô tự nhiên. Với mái tóc khô, để tạo ra độ mềm mượt, bình xịt muối khoáng còn có tác dụng tăng cường dưỡng chất làm đẹp cho tóc và giúp bảo vệ tóc bởi tác dụng của nhiệt và hoá chất. Tuy nhiên, khi sử dụng bình xịt muối thì lượng bụi trong không khí có thể bám rất nhiều vào tóc, làm cho tóc bị bẩn và bết vào với nhau. Vì vậy, bạn cần sấy tóc để muối khoáng có thể ngấm vào tóc và tạo độ bóng cần thiết cho tóc sau khi đã tạo kiểu.

chăm sóc tóc

5. Keo xịt tóc


Việc đầu tiên bạn làm là dùng tay che lên phần trán để bảo vệ cho mắt, sau đó phun liên tục cho đến khi cảm thấy tóc đã đủ độ cứng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn không nên phun keo xịt tóc ở cùng một vị trí quá lâu bởi vì chỗ đó sẽ trông quá bóng bẩy và mất vẻ tự nhiên.

6. Bình xịt tạo kiểu tóc

Dung dịch giúp giữ nếp tóc là bước cuối cùng để giữ cho mái tóc của bạn luôn vào nếp và bóng khoẻ. Khi đã tạo xong kiểu tóc, hãy xịt dung dịch này lên tóc, nhớ để xa khỏi tóc khoảng 30 cm. Bạn cần chú ý xịt nó từ khoảng giữa chiều dài của tóc cho đến chân tóc, khi xịt nên làm rối mái tóc bằng các ngón tay để dung dịch có thể trải đều trên các phần tóc, đừng xịt quá nhiều hoặc quá gần sẽ khiến tóc không đẹp cũng như dễ hư tổn.

7. Sáp nhũ hóa/Sáp thơm Pomade

Sáp nhũ hóa/Sáp thơm Pomade dành cho tóc ngắn xoăn và để tạo kiểu, vào nếp cho tóc thường. Đối với phong cách tóc ngắn, chỉ với một lượng sáp nhỏ như đồng xu sẽ tạo sự khác biệt hoàn toàn cho mái tóc của bạn. Để áp dụng nó, sử dụng sáp nhũ hóa hoặc sáp thơm Pomade vuốt thật nhanh theo chiều cần tạo kiểu. Đối với tóc xoăn, để một lượng nhỏ sáp giữa các ngón tay và xoa đều lên những lọn tóc của bạn để có được kiểu tóc phù hợp nhất.

8. Gel vuốt tóc

Dựa vào độ dày của mái tóc, làm ẩm rồi chia tóc thành bốn phần đều nhau, sau đó bạn cần cho một lượng nhỏ gel vào lòng bàn tay và xoa đều, chú ý xoa thật kỹ để gel được phân bố đều ở 10 đầu ngón tay. Tiếp theo, bạn bắt đầu bôi ở phần đỉnh đầu một cách nhanh chóng và thật đều để đảm bảo là gel không chỉ được bôi đều theo chiều rộng của mái tóc mà còn được bôi đều từ chân tóc tới tận ngọn tóc bằng cách luồn các ngón tay vào sâu bên trong mái tóc của mình. Cuối cùng, hãy dùng lược chải hoặc dùng hai bàn tay khéo léo của mình để tạo kiểu cho tóc.

chăm sóc tóc

9. Dầu dưỡng dành cho tóc


Sản phẩm này tốt nhất là nên được áp dụng khi mái tóc của bạn còn ướt, bởi nó có thể thực sự thâm nhập sâu vào các phần trên tóc bạn. Phần ngọn tóc là phần nhạy cảm và dễ thấm nước nhất trong các phần của mái tóc, nếu tóc bạn quá khô, có thể sử dụng dạng dầu này vào đoạn giữa của tóc, tuy nhiên sử dụng nhiều hơn một chút nếu tóc bạn quá dày.

10. Kem tạo dáng cho tóc dày

Sản phẩm này được dành riêng cho phụ nữ với mái tóc dày và thô sơ đang cố gắng tìm lại độ mượt mà, kiểu dáng mềm mại sau một thời gian dài sử dụng hóa chất. Để áp dụng nó mà không làm giảm trọng lượng của tóc, chia tóc ra làm bốn phần đều nhau và chỉ sử dụng một lượng kem nhỏ bằng trái việt quất hay trái nho (tùy thuộc vào độ dày của tóc), và bôi đều lên mỗi phần đó. Ngoài ra, tùy thuộc vào độ dày mà căn lượng kem sao cho phù hợp.

11. Bình xịt tạo độ bóng cho tóc

Sản phẩm này là một điều kỳ diệu dành cho tóc. Cách sử dụng rất đơn giản nhưng không nhiều người nắm được, hãy xịt nó lên không trung và để cho nó rơi trên tóc, để tránh việc dùng quá nhiều lên tóc bạn, và sau đó vuốt nhẹ hoặc xoa đều tóc để kết thúc.

12. Bình xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao


Bình xịt này có tác dụngbảo vệ tóc khỏi nhiệt độ, giúp chống lại các tác hại nhiệt độ từ máy sấy tóc và máy ép tóc, giúp mái tóc bóng và mềm. Cách sử dụng đó là xịt từ khoảng cách 6-8 in-sơ (khoảng 20cm) từ giữa thân tóc đến ngọn tóc. Bạn cần sử dụng nó khi tóc đang ẩm, trước khi sấy, ép tóc để bảo vệ tóc trước tác hại của nhiệt độ cao.

chăm sóc tóc

13. Mặt nạ tóc

Những sản phẩm này được thiết kế để vừa cung cấp độ ẩm vừa để tóc dày hơn hoặc tóc đang trong tình trạng khô cứng, vì vậy bạn nên thường xuyên sử dụng mặt nạ tóc. Điều bạn cần làm là gội đầu trước khi ủ tóc vì tóc phải hoàn toàn sạch thì mới có thể hấp thu chất dinh dưỡng có trong mặt nạ. Sau đó, chải tóc trước khi thoa để tóc không bị rối bù, xông hơi hoặc ủ tóc bằng khăn nóng ẩm sẽ giúp dưỡng chất trong mặt nạ sẽ được hấp thụ tốt và hiệu quả hơn

14. Dầu gội

Lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn là: không thể sử dụng quá nhiều dầu gội đầu, vì vậy nếu muốn dầu gội đầu có hiệu quả trên tóc bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau: Đối với tóc mỏng, bạn nên cho một lượng dầu vừa đủ bằng trái cà chua bi; nếu tóc bạn dày và không sạch, có thể cho một lượng lớn hơn một chút. Mát xa trên da đầu một đến hai phút rồi xả sạch với nước.

15. Dầu xả

Bạn không nên dùng dầu xả quá nhiều, chỉ một lượng nhỏ cỡ bằng đồng xu cho tóc mỏng và bằng quả bóng chơi golf cho tóc dày, sau đó thoa dầu xả từ đoạn giữa của tóc cho tới ngọn. Để dầu xả được hấp thụ dễ dàng nhất, nên chải tóc khi thoa dầu xả. Điều này không chỉ giúp cho dầu xả hấp thụ nhanh hơn, mà còn tiết kiệm nhiều thời gian, nhất là khi gội đầu vào mùa đông.
 
Nguồn: cosmopolitan
Chia sẻ
Đọc thêm