5 lời khuyên giúp bạn luôn có mái tóc như ý khi đi cắt ngoài tiệm

Tuệ Anh; Thùy Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để mái tóc luôn nằm trong vẻ hoàn hảo nhất có thể, ngoài chăm sóc tóc thì việc cắt tóc cũng là câu chuyện mà các quý cô hết sức quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để các nàng không phải đau lòng khi ra khỏi hàng cắt tóc nhé.

Nhiều cô gái sau khi cắt tóc trông trẻ hơn và xinh đẹp lên rất nhiều, nhưng cũng không ít nàng phải khổ sở về kiểu đầu thảm họa hay không như ý muốn của mình, điều này có thể là do tay nghề của thợ hoặc do họ chưa hiểu rõ về yêu cầu của bạn. Để tình trạng này không bao giờ xảy đến với bạn, các chuyên gia tạo mẫu tóc đã đưa ra 5 lời khuyên dưới đây để các quý cô luôn có được kiểu tóc vừa ý nhất khi ra tiệm.

5tipt

1. Chú ý vào quần áo

Đây là việc mà ít nàng để ý khi đi làm tóc, nhưng lại có hiệu quả quan trọng với khâu tạo mẫu tóc. Việc mặc quần áo gần nhất với phong cách của kiểu tóc bạn muốn sẽ giúp các nhà tạo mẫu tóc dễ hình dung ra những yêu cầu của bạn hơn so với việc mặc một bộ đồ không rõ cá tính.

5tipss

tipstoc

2. Mang theo ảnh mẫu tóc bạn muốn

Lưu ý hàng đầu và hiệu quả nhất vẫn là bạn nên mang theo tấm ảnh có kiểu tóc mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp các nhà tạo mẫu dễ hình dung ra kiểu tóc hơn là chỉ mô tả bằng miệng. Với các thợ cắt tóc thiếu kinh nghiệm, việc cắt tóc sai ý bạn là điều rất dễ xảy ra.

toctipss

toctipsa

3. Chỉ rõ giới hạn độ dài tóc có thể cắt

Bạn có thường phải dùng máy là tóc mỗi khi ra ngoài sau khi cắt tóc, vì không vừa ý với độ dài tóc đang có? Dù bạn muốn tóc dài ngang lưng, ngang vai hay tóc lỡ, hãy nói rõ với người cắt tóc để họ có thể hiểu yêu cầu của bạn hơn.

5tiptoc

tiptocsa

4. Ngồi thẳng khi cắt tóc

Ngồi thẳng và đừng vắt chéo chân. Một việc tưởng chừng như đơn giản này lại có thể ảnh hưởng tới việc cắt phần tóc sau lưng của nhà tạo mẫu. Để tránh việc này xảy ra, hãy ngồi tựa sát vào lưng ghế và thẳng lưng. Một vài thợ cắt tóc còn yêu cầu bạn đứng nếu muốn cắt tóc dài.

tocips1

5. Hãy thẳng thắn

Bạn cũng nên nói rõ với người cắt tóc điều mà bạn cảm thấy thích và không hài lòng nhất ở mái tóc đang có. Việc này sẽ giúp nhà tạo mẫu hiểu yêu cầu của bạn hơn và tránh được khả năng lặp lại những điểm bạn không thích.

5tip

tóc đẹp

Nguồn: Byrdie
Chia sẻ
Đọc thêm