Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ

Nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn của mình sau sinh, nhiều mẹ còn không thể tin được cơ thể mình đã bị tàn phá kinh khủng như thế.

Ngoài việc “sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc”, thì nhiều người mẹ khi nhìn thấy cơ thể sau sinh của mình còn thấy xót xa hơn. Đó là sau niềm hạnh phúc được làm mẹ thì vẫn còn đó những nỗi niềm chạnh lòng, tủi thân thầm kín khi nhìn vết rạn chằng chịt, những ngấn mỡ thâm đen hay vết mổ ngang dọc, đã hóa thành sẹo lồi theo năm tháng. Câu chuyện của hai người mẹ dưới đây, tuy hình ảnh khác nhau, nhưng tâm sự thì lại rất giống nhau và đã nhận được sự đồng cảm của hàng ngàn các mẹ khác.

Sinh xong để lại một "rổ mỡ", những vết rạn và đường chỉ đen khó mờ

Chị Hoàng Lan (22 tuổi, sống ở Hưng Yên) đã khiến không ít người ngỡ ngàng khi đăng bức ảnh vòng hai sau khi sinh con được 3 ngày. Bởi ngoài kích cỡ lớn như… chưa từng đẻ thì bụng chị còn mang dấu tích của một đường chỉ đen ngòm, dài dằng dặc, rốn lồi đen như than và những vết rạn nằm ngang ngự trị.

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 1.

Chị Hoàng Lan chia sẻ rằng chị còn không tin nổi đây là bụng mình sau sinh.

Theo chia sẻ từ chị Hoàng Lan, chị tăng 20kg trong suốt thai kỳ và bắt đầu rạn từ lúc 8 tháng rưỡi. Khi xuất hiện những vết rạn, chị rất ngứa và khó chịu. Còn đường chỉ đen bắt đầu xuất hiện khi chị bầu tháng thứ 5 và vẫn đậm cho đến hiện tại, sau khi chị đã sinh xong. Em bé của chị chào đời nặng 4,2kg.

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 2.

Ngoài một "rổ mỡ", chị còn phải làm quen với đường chỉ đen rất đậm và những vết rạn nằm ngang thâm đen.

Điều đặc biệt là trong thai kỳ, chị ăn uống tẩm bổ không quá nhiều, thậm chí thời kỳ đầu còn bị nghén nặng đến tháng thứ 4 mới hết, thế nhưng cân nặng vẫn tăng chóng mặt. Đây là lần thứ 2 chị sinh con. Lần thứ nhất chị tăng 16kg khi mang bầu và không bị rạn. Khi em bé đầu được 8 tháng thì chị mang bầu lần 2.

Chị Hoàng Lan tâm sự rằng: “Dẫu bụng sau sinh rất xấu và sồ sề nhưng nhìn thấy con xinh xắn, khỏe mạnh, mình vẫn rất hạnh phúc. Nói thật là mình còn muốn sinh thêm luôn một bé nữa dù vừa hôm trước kêu với chồng là em không sinh nữa đâu”.

Sau sinh mổ, bụng chằng chịt vết rạn, thâm tím như ruộng hạn lâu ngày

Đó là tình trạng sau sinh của chị Vũ Thị Thúy (28 tuổi, hiện đang sống ở Bắc Ninh) sau khi sinh mổ được một tuần. Bức ảnh mà chị chia sẻ trong một hội nhóm rất nhanh chóng đã thu hút gần 3.000 lượt yêu thích và hàng trăm bình luận đồng cảm của các mẹ khác. Bởi không những phải gánh chịu một vết mổ ngang khá dài và lồi thì chị Thúy còn phải chấp nhận cả những vết rạn chằng chịt, thâm đen, một lớp mỡ dày khó có thể khắc phục được.

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 3.

Bức ảnh bụng rạn của chị Thúy nhận được rất nhiều sự đồng cảm, chia sẻ.

Bên dưới bức ảnh mà chị Thúy chia sẻ là rất nhiều những lời tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và cả những lời động viên của các chị em khác. Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sự hi sinh của người phụ nữ là vô cùng lớn, khâm phục trái tim của những người mẹ và nhiều người tin rằng theo thời gian thì bụng mỡ sẽ co lại còn những vết rạn thì rồi sẽ trắng dần ra.

Theo chia sẻ từ chị Thúy thì đây là lần thứ 3 chị sinh con. Trong cả thai kỳ, chị tăng tổng cộng 15kg nhưng từ tháng thứ 5 thì những vết rạn bắt đầu xuất hiện. Chị cảm giác ngứa ngáy và rất khó chịu. Đến khi sinh xong, nhìn vào bụng của mình, chị thấy thực sự khó tin. Trong chị dâng lên một nỗi xót xa và khá tự ti về phần bụng mới của mình. Dẫu vậy, chị cho rằng việc đánh đổi để có thêm được một đứa con nữa như vậy cũng là xứng đáng.

Cùng xem thêm những bức ảnh về vòng hai rạn đến xót xa của các mẹ sau khi sinh dưới đây:

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 4.

Mẹ M.B chia sẻ: Em mới sinh được 16 ngày mà bụng vẫn đau, mỡ bụng và vết rạn thì... nhìn phát chán.

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 5.

Mẹ C.C: Sau sinh 19 ngày của em các mẹ ạ. Có cách nào cho nó đỡ đi không chứ em nhìn đen thùi lùi và bẩn bẩn quá.

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 6.

Mẹ H.H.G: Có ai như em không? Em khổ tâm quá. Có mẹ nào có bí quyết gì không? Chia sẻ tý đi".

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 7.

C.T.T: Các mẹ có biết đây là gì không? Là bụng đấy, bụng mình đấy. Sau sinh thằng cu một tháng.

Xót xa nhìn vòng bụng chằng chịt vết rạn và ngấn mỡ sau sinh của các bà mẹ - Ảnh 8.

Mẹ H.T: Còn đây là bụng mình các mẹ ạ!

Chia sẻ
Đọc thêm