Các mẹ tranh cãi gay gắt vì clip bố chơi cầu trượt cùng con: Yêu thương hết mực hay bảo vệ quá đà?

Ông bố trượt cầu trượt ngay sau con trai để chắn những đứa trẻ khác va vào con mình. Các mẹ xem hành động này là yêu thương hay ích kỉ?

Gần đây, cộng đồng mạng hết sức xôn xao trước đoạn clip ông bố cùng một bé trai chơi cầu trượt trong khu vui chơi dành cho trẻ em ở Trung Quốc. Điều đặc biệt khiến cho đoạn clip chỉ dài chưa đến 10 giây này gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều chính là ở hành động của ông bố.

Trong clip, bé trai hào hứng trượt cầu trượt xuống trước và ông bố trẻ cũng ngay lập tức trượt xuống theo cùng con. Sau đó, một số đứa trẻ khác cũng chạy đến ào ào trượt xuống. Như một phản xạ không điều kiện, ông bố thương con này đã nhanh chóng dang rộng chân ra chắn những đứa trẻ phía sau, để chúng không va chạm với con mình. Bé trai cứ thế được bố bảo vệ “an toàn” cho đến cuối đường trượt.

Clip ông bố chơi cầu trượt cùng con đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Có lẽ, ai cũng nghĩ rằng đây là một clip khiến tim người xem phải “tan chảy” ngay lập tức vì hành động bảo vệ con có phần đáng yêu này. Nhưng đằng sau đó, lại có rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là các mẹ cũng đang có con nhỏ lên tiếng về hành động của ông bố ấy.

Mẹ Ngân Lê kịch liệt phản đối hành động có phần ích kỉ của ông bố: “Ông bố tuyệt vời là ông bố cố gắng kiếm thật nhiều tiền xây riêng cái cầu trượt cho con mình luôn á. Chứ không phải vô chỗ mấy đứa nhỏ chơi làm chuyện như vậy là hay. Thấy đứa bé phía sau ụp mặt vô người ổng chắc cũng đau lắm. Nếu sợ con mình đau thì đừng cho nó chơi.”

Mẹ Khánh Linh cũng đồng tình với quan điểm này: “Đây là thể hiện sự ích kỉ, bảo bọc quá chứ không phải tuyệt vời vì: trông các con có vẻ bằng tuổi nhau, không có lý gì phải bảo vệ nó; chỉ quan tâm đến con mình mà bỏ qua mấy đứa bé đằng sau ngã sấp ngã ngửa.”

Các mẹ tranh cãi gay gắt vì clip bố chơi cầu trượt cùng con: Yêu thương hết mực hay bảo vệ quá đà? - Ảnh 2.

Trong khi đó, mẹ Trang Dong lại chọn đứng về phía ông bố thương con hết mực này: “Các bạn cứ trách ông bố ích kỉ bảo bọc. Thứ nhất, chơi cầu trượt là phải có ý thức, trẻ con cũng cần ý thức. Nếu thấy bạn khác, em khác đang trượt thì các bạn phải chờ người ta trượt xong mình mới trượt, đó là quy định…”

Dưới tư cách một người làm bố, anh Eikichi Duc cũng phần nào hiểu được tấm lòng của ông bố trong clip: “Mình cũng là bố trẻ con, mình đồng tính với cách xử lý của ông bố, con mình còn nhỏ, muốn chơi ở đám đông thì bố đương nhiên cần phải bảo vệ, 3 cậu nhỏ kia trượt dốc đã không nhìn trước nhìn sau, hơn nữa nhìn vậy chắc chắn cũng phải hơn 1-2 tuổi. Người bố hành động vậy cũng chẳng làm đau 3 cậu nhỏ vì tốc độ trượt xuống đã rất chậm, giả sử ông bố không ở đó, với cái động tác đang đua trượt dốc của 3 nhóc đấy thì cậu con ở dưới chắc ăn nguyên mấy cái đạp vào lưng với vào đầu rồi, hậu quả chưa biết thế nào đâu.”

Vậy các mẹ cho rằng đây là một ông bố tuyệt vời yêu thương con hết mực hay tình thương ấy đã biến thành sự ích kỉ và bảo bọc quá đà?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm