Cả thế giới ra đây mà xem: Chơi trốn tìm với mẹ mà cậu bé trốn kiểu "giấu đầu hở đuôi" khiến ai nấy cười ngất

Diệu Hà , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mẹ của cậu nhóc còn hài hước nói: "Trốn thế này thì ai tìm cho ra?".

Chơi trốn tìm hẳn là một trò chơi được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Nhiều em bé suốt ngày rủ bố mẹ, anh chị chơi trốn tìm cùng mình, đổi phiên nhau cả ngày cũng không chán. Tuy nhiên, các bạn nhỏ thường chơi trò này rất tệ, chẳng hạn như chúng chỉ trốn ở một chỗ duy nhất, trốn ở chỗ rất dễ tìm hoặc như cậu bé trong câu chuyện dưới đây thì trốn mà như không trốn. 

Chị Nguyễn Thị Diễm Kiều (ở quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) mới đây đã đăng tải những hình ảnh "cười chảy nước mắt" trong một buổi chơi trốn tìm cùng với cậu con trai tên ở nhà là Gold (10 tháng tuổi) của mình lên mạng xã hội. 

Trong những loạt hình này, bé Gold có vẻ đang là người đi trốn và mẹ sẽ là người phải đi tìm. Tuy nhiên thay vì phải trốn thật kỹ thì Gold lại chui vào sau chiếc rèm cửa ngắn, chỉ che được mỗi khuôn mặt của bé còn nguyên phần thân dưới mũm mĩm, bụ bẫm thì lộ rõ mồn một. 

Bé Gold chơi trốn tìm với mẹ nhưng chỉ trốn mỗi phần đầu thôi, nguyên phần thân dưới lộ rõ mồn một thế này. 

Thỉnh thoảng thấy mẹ chưa đi tìm, bé còn ngó ra xem tình hình thế nào. Mẹ của Gold chỉ biết thốt lên: "Trốn vậy ai kiếm cho ra".

Đã thế có vẻ Gold khá sốt ruột muốn mẹ đi tìm nên khi chưa thấy mẹ tìm được mình thì lại còn ngó ra xem tình hình thế nào nữa chứ. Sự ngộ nghĩnh của con trai khiến mẹ Gold hài hước thốt lên: "Hết hồn với thanh niên chưa trải sự đời. Trốn thế này ai kiếm cho ra".

Quả thật không chỉ mẹ Gold mà cư dân mạng sau khi xem xong loạt ảnh ai cũng phải cười nghiêng ngả vì tình huống đáng yêu của hai mẹ con. Bên cạnh đó, rất nhiều mẹ cũng cho hay bé con nhà mình cũng thường xuyên chơi trốn tìm theo kiểu tương tự, cứ "giấu đầu hở đuôi" thế này. 

Kể thêm về câu chuyện khôi hài nói trên, chị Diễm Kiều chia sẻ: "Gold rất thích chơi trốn tìm nên mỗi khi có 2 mẹ con ở nhà là bé sẽ chạy đi trốn rồi bảo: "Mẹ tìm đi, mẹ tìm đi". Bé hay chui đầu vào chăn, có khi lại lấy vật nọ vật kia che mặt lại. Lần này thì bé chui vào tấm rèm như vậy, mình thấy buồn cười quá nên chụp lại. 

Biết con trai rất hào hứng nên mình cũng hợp tác, hưởng ứng với con và bảo: "Gold đâu, mẹ không tìm thấy". Lát sau bé chui ra hù mẹ thì mình lại giả vờ giật mình làm bé thích thú ra mặt. Vì vậy nên bé rủ mẹ chơi cùng suốt". 

Bé Gold rất bảnh bao, ngoan ngoãn và thông minh. Bé đã biết đếm từ 1-10 và rất thích ca hát, thường xuyên hát theo nhạc. 

Cả thế giới ra đây mà xem: Chơi trốn tìm với mẹ mà cậu bé trốn kiểu "giấu đầu hở đuôi" khiến ai nấy "cười ngất" - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của chị Diễm Kiều.

Ngoài trốn tìm thì Gold còn thích chơi xếp hình và xem hình các con vật. Trộm vía, Gold rất ngoan, ăn, chơi, ngủ đều tự giác, dù khá tinh nghịch nhưng bé rất nghe lời mẹ. Gold cũng khá thông minh, bé đã biết đếm từ 1-10, biết nhiều bài hát và hay hát theo nhưng chỉ hát được từ cuối câu do bé chưa nói được câu dài. 

Vì sao trẻ lại hay chơi trốn tìm theo kiểu "giấu đầu hở đuôi"?

Ông Henrike Moll, Trợ lý Giáo sư Tâm lý học Phát triển và Thạc sĩ tâm lý Allie Khalulyan, thuộc Đại học Nam California, Mỹ, giải thích việc trẻ nhỏ thường chơi trốn tìm theo kiểu "giấu đầu hở đuôi" dưới góc nhìn của tâm lý học là do trẻ mẫu giáo có cách nhìn thế giới khác với người lớn. Trẻ cho rằng khi chúng không nhìn thấy mọi người, nghĩa là mọi người cũng không nhìn thấy chúng.

"Có vẻ như đối với trẻ nhỏ, giao tiếp bằng mắt là điều kiện để một người nhìn thấy một ngườiSuy nghĩ của trẻ dường như chạy theo chiều dọc. Nghĩa là tôi chỉ có thể nhìn thấy bạn khi bạn nhìn thấy tôi và ngược lại. Và trẻ nghĩ rằng người lớn cũng có cách nhìn giống trẻ. Thế nên đây là lý do vì sao cha mẹ thường thấy trẻ đi trốn bằng cách đắp chăn lên đầu" - ông Henrike Moll nói.

Chia sẻ
Đọc thêm