Mẹ Hà Nội mua đồ sơ sinh cho con xếp đầy một gian phòng, tính sương sương hết 30 triệu khiến ai nhìn cũng choáng

Bà mẹ trẻ không ngại chi mạnh tay để sắm đồ cho thiên thần nhỏ sắp chào đời.

Với những bà mẹ, nhất là khi làm mẹ lần đầu sẽ vô cùng háo hức với việc mua sắm đồ đạc để chuẩn bị đón bé yêu ra đời. Chính vì tâm lý đó nên các mẹ thường mua sắm rất thoải mái, thậm chí nhiều khi hơi quá tay vì nhìn cái gì cũng thích. Thực tế để sắm đầy đủ đồ sơ sinh cho con có mẹ chỉ chi khoảng 2-3 triệu, nhưng cũng có mẹ chi đến 20-30 triệu. Nguyên nhân là bởi đồ sơ sinh có rất nhiều loại, tương ứng với giá tiền khác nhau. 

Chính vì thế tùy từng điều kiện, hoàn cảnh các mẹ sẽ mua sắm đồ đạc cho con trong khả năng của mình chứ nếu để đưa ra một con số cụ thể cho việc cần bao nhiêu tiền để sắm đồ sơ sinh cho con thì quả thật quá khó. 

Mới đây, bà mẹ trẻ Nguyễn Tuệ Gia Linh (27 tuổi, ở Hà Nội) đã khiến hội bỉm sữa choáng váng khi chia sẻ những món đồ mà chị mua để chuẩn bị chào đón "tiểu công chúa" chào đời. 

Mẹ Hà Nội mua đồ sơ sinh cho con xếp đầy một gian phòng, ai nhìn cũng trầm trồ nhưng biết giá tiền còn choáng hơn - Ảnh 1.

Những món đồ sơ sinh được chị Gia Linh chuẩn bị cho con gái sắp chào đời.

Những món đồ mà chị Linh mua sắm được xếp kín dưới sàn căn phòng khách, đầy đủ các món đồ cần thiết cho bé như: Móc treo đồ, giá để đồ, bỉm, chậu tắm, máy hâm sữa, nước giặt, nước rửa bình, sữa tắm, giấy khô đa năng, kem chống hăm, bình sữa, ti giả, chăn, quấn, thú bông... và rất nhiều quần áo, váy vóc, bao tay, bao chân, yếm, mũ... Quần áo của em bé khi được mẹ treo lên còn kín cả một ngăn tủ.

Những hình ảnh mua sắm đồ cho con gái của chị Gia Linh đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Nhiều người trầm trồ, thích thú với những món đồ sơ sinh nhỏ xíu, cực đáng yêu đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ khả năng tài chính của bà mẹ trẻ. Dẫu vậy cũng có không ít mẹ cho rằng việc mua sắm nhiều đồ đạc cho con như thế này là có phần hơi lãng phí. 

Trò chuyện với chị Gia Linh, chị cho biết hiện đang mang thai ở tuần 32. Lần đầu làm mẹ nên chị tham khảo chỗ mua đồ cho bé từ lâu nhưng vì người lớn trong nhà nhắc chị kiêng mua đồ sớm nên đến tuần thứ 30 của thai kỳ thì chị mới bắt đầu sắm sửa. 

Quần áo của em bé được chị Gia Linh order hàng hãng. 

Chưa có kinh nghiệm nên chị Gia Linh tham khảo rất nhiều nguồn, từ bạn bè đã có con nhỏ đến những trang web nước ngoài, sau đó ngồi tự lọc và làm thành một danh sách riêng cho cả hai mẹ con. 

"Mình sinh bé đầu nên còn háo hức lắm, nhìn cái gì cũng muốn mua. Thế nên để tránh mua vô tội vạ thì trước khi đi mua mình đã làm 1 file excel danh sách các đồ cần mua, sẽ mua nhưng chưa cần mua vội trong mấy tháng đầu, sau đó in ra và đi mua theo danh sách đó. Quần áo cho bé mình order đồ của hãng nên thường mua túc tắc trong 1 tuần liền. Còn máy móc, thuốc men và các đồ khác mình dành 3 ngày cuối tuần qua các cửa hàng xem và chọn lọc. 

Mỗi một bé sơ sinh đều sẽ có những đặc điểm riêng nên mới đầu khi mua mình sẽ chọn mua những đồ phổ biến mà các bé sơ sinh nào/mẹ bỉm sữa cũng cần như: Vitamin D, men tiêu hóa, kem bôi hăm, sữa tắm, nước giặt... Những thứ còn lại sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính để mua sản phẩm tốt hoặc theo mình thấy là cần. 

Mình muốn bé được hưởng những điều tốt nhất từ khi mới sinh ra nên sản phẩm mình chọn mua hầu như là đồ ngoại, thuốc men, máy móc và quần áo mình order hoặc ra mua ở các hãng. 

Mẹ Hà Nội mua đồ sơ sinh cho con xếp đầy một gian phòng, tính sương sương hết 30 triệu khiến ai nhìn cũng choáng  - Ảnh 5.

Đồ mình sẽ chia làm các đợt và giặt trước sinh khoảng 1 tháng, bé có máy giặt riêng dành cho sơ sinh nên đa số sẽ giặt máy, sấy và phơi. Còn 1 số đồ như khăn xô, đồ len thì mình sẽ ưu tiên giặt tay" - chị Gia Linh chia sẻ. 

Hiện tại chị Gia Linh mới mua được khoảng 80% đồ cho con và chi phí hết khoảng 30 triệu đồng. Trước những ý kiến cho rằng việc mua sắm của mình là có chút lãng phí, chị Gia Linh tâm sự: "Mình có đọc nhận xét của một số mẹ nhưng cũng không phản hồi lại các bình luận đó vì theo quan điểm của mình, mẹ nào cũng đều muốn dành những điều tốt nhất cho con, và mình cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. 

Việc sắm đồ cho con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu điều kiện của bạn có thể chuẩn bị cho con bạn 1 khởi đầu tốt thì không có lý do gì bạn phải trì hoãn việc đó lại cả".

Chia sẻ
Đọc thêm