Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn

Linh cảm của người mẹ đã hoàn toàn chính xác ngay khi vừa đặt con trai mới sinh lên người mình. Quả thực, bé trai đã mắc phải một căn bệnh mà ai cũng nghĩ chỉ người già mới bị...

Jessica Hills, một người mẹ 23 tuổi sống ở St Marys, miền Tây Sydney (Úc) đã sinh hạ cậu con trai Khynan vào tháng 3 vừa qua. Mặc dù có khoảng thời gian mang thai hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng người mẹ trẻ đã không khỏi bất ngờ khi biết con mình bị đột quỵ (tai biến mạnh máu não) khi mới sinh ra. "Khi Khynan được sinh ra, họ đặt thằng bé lên trên người tôi và ngay lập tức tôi đã nghĩ rằng thực sự có điều gì đó không ổn" - Jessica chia sẻ với tờ Daily Mail Australia.

Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ bị sốc khi biết con bị đột quỵ ngay khi vừa sinh ra mặc dù cô hoàn toàn khỏe mạnh lúc mang thai.

Cậu con trai mới sinh Khynan của vợ chồng cô Jessica và anh Shannon không có phản ứng gì khi được sinh ra và thể trạng xanh xao, yếu ớt. Các bác sĩ đã phải đưa cậu bé vào phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi. Sau khi làm một số xét nghiệm, các bác sĩ cho rằng cậu bé bị nhiễm trùng và cần phải điều trị bằng kháng sinh. Jessica chia sẻ : "Tối hôm đó vào khoảng lúc nửa đêm, tôi nhận được cuộc gọi từ phòng chăm sóc đặc biệt rằng Khynan được chuyển vào phòng cấp cứu vì lên cơn co giật. Các bác sĩ đã cho thằng bé uống thuốc chống động kinh nhưng mọi thứ không hề có tác dụng và cơn co giật vẫn tiếp diễn trong khoảng một ngày rưỡi cho đến khi các bác sĩ kiểm soát được hoàn toàn".

Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn - Ảnh 2.

Nhiều cơn co giật tìm đến với cậu bé chỉ mới một tuần tuổi bắt buộc các bác sĩ phải tiến hành chụp MRI để điều tra nguyên nhân.

Sau đó, có nhiều hơn những cơn co giật kéo đến với cậu bé chỉ mới một tuần tuổi. Khynan đã được thực hiện hàng loạt các cuộc xét nghiệm và kiểm tra bao gồm cả chụp cộng hưởng từ (MRI) để xác định nguyên nhân của những cơn co giật và bất kì căn bệnh tiềm ẩn nào. Sau khi kiểm tra MRI, các bác sĩ đã kết luận cậu bé bị đột quỵ ngay lúc mới sinh ra. "Tôi thậm chí không thể hiểu được tất cả những điều này. Trong một khoảnh khắc, tôi nghĩ mình đang ở trong cơn ác mộng và mọi thứ thực sự tồi tệ. Đó là điều mà chưa bao giờ được nghe khi nói đến với một đứa trẻ mà nó lại xảy ra với chính con trai chúng tôi, điều đó thực sự làm tôi rất đau lòng" - người mẹ trẻ cho biết.

Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn - Ảnh 3.

Chúng tôi được cho biết rằng, Khynan sẽ phải gặp khó khăn với hầu hết các hoạt động như ngồi, bò, nói, nghe, nhìn...

Cơn ác mộng của cặp vợ chồng dường như ngày càng tồi tệ hơn khi các bác sĩ không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi của họ xung quanh tình trạng của cậu con trai: "Họ không cho chúng tôi biết nguyên nhân nào và tại sao điều đó lại xảy ra và họ chỉ biết rằng nó xảy ra trong lúc sinh. Chúng tôi được cho biết rằng, Khynan sẽ phải gặp khó khăn với hầu hết các hoạt động như ngồi, bò, nói, nghe, nhìn...".

Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng đã được giới thiệu đưa cậu bé đến trung tâm vật lý trị liệu để điều trị.

Cặp vợ chồng không hề biết được rằng mọi thứ sẽ ảnh hưởng đến cậu bé như thế nào, và điều duy nhất họ có thể làm là chờ đợi. Chỉ sau 2 ngày kể từ khi cậu bé được xuất viện, gia đình được giới thiệu đến trung tâm thần kinh để bắt đầu vật lý trị liệu cho Khynan. Cặp vợ chồng chia sẻ: "Chúng tôi thực sự rất may mắn vì có được sự hỗ trợ tốt nhất từ gia đình và bạn bè".

Trong khi mọi thứ dường như vẫn còn rất khó khăn đối với cặp vợ chồng thì cậu bé Khynan đang làm rất tốt việc vật lý trị liệu. Vẫn có những khó khăn trong việc sử dụng cánh tay và bàn tay nhưng vật lý trị liệu hiện đang mang lại kết quả rất tốt: "Chúng tôi biết rằng thằng bé còn có một quãng đường dài phải đi và nó sẽ phải trải qua những trở ngại lớn hơn nhưng tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi thằng bé có thể đạt được hết những thứ đó. Khynan vô cùng mạnh mẽ, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng con có thể sống một cuộc sống như người bình thường".

Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng cho biết việc vật lý trị liệu thật sự đang mang lại kết quả rất tốt cho con trai họ.

Cả thai kì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khi vừa đặt con mới sinh lên người, bà mẹ đã linh cảm điều không ổn - Ảnh 6.

Cậu bé Khynan sẽ tiếp tục được điều trị để có thể phát triển và sống như một người bình thường.

Jessica và gia đình hy vọng rằng việc chia sẻ câu chuyện của Khynan có thể giúp cho mọi người nâng cao nhận thức về những vấn đề bất thường có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc một đứa trẻ vừa được sinh ra như Khynan lại bị đột quỵ trở thành một cú sốc lớn và lời cảnh tỉnh cho mọi người rằng căn bệnh này không hề liên quan đến tuổi tác. Và cặp vợ chồng cũng hy vọng rằng những cha mẹ khác sẽ không phải gặp phải tình trạng tương tự như họ đã trải qua.

Nguồn: Yahoo, Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm