Mẹ đảm khoe thực đơn cho con tập ăn cơm, hội bỉm sữa ào ào hỏi xin cách làm vì quá đẹp mắt

Để con luôn tìm được niềm vui trong ăn uống, chị Loan biến mỗi bữa ăn của con thành một bàn tiệc đầy màu sắc theo đúng nghĩa đen.

Đối với nhiều mẹ việc chuẩn bị bữa ăn mỗi ngày cho con là một niềm vui không gì sánh bằng, nhìn con háo hức mỗi khi đến bữa cơm và ăn hết sạch không bỏ sót chút gì quả là niềm hạnh phúc khó tả, điều này cũng không ngoại lệ với chị Trần Loan, 28 tuổi, đến từ Hòa Bình. Vì luôn muốn con tìm được niềm vui và hứng thú trong chuyện ăn uống, nên chị Loan luôn cố gắng biến mỗi bữa cơm thường ngày của con trở nên thật nhiều màu sắc, đa dạng và ngon miệng, khiến nhiều mẹ bỉm sữa phải trầm trồ và liên tục hỏi xin cách làm.

28167151_1377138562391061_5496243241013521900_n

Một số món cơm chị Loan chuẩn bị cho con trai.

Con trai chị Loan - bé Trung Hiếu (tên ở nhà là Min), hiện đã 3 tuổi và vẫn rất mê các món mẹ nấu. Chị cũng chia sẻ chị cho con tập ăn cơm khi bé được 7,5 tháng, thời điểm đó chị thường nắm cơm mềm thành những miếng nhỏ để cho Min tập ăn dặm tự chỉ huy, đến khi được 12 tháng tuổi thì bé ăn cơm hoàn toàn. Nhìn những bữa cơm đầy màu sắc ở trên, ai cũng nghĩ chị Loan hẳn phải tốn thời gian để làm lắm, thế nhưng nhờ biết sắp xếp thời gian nên mỗi bữa ăn chỉ mất khoảng 30 phút để nấu: "Thường các bữa ăn của con thì mình luôn chuẩn bị sẵn từ lúc đi chợ về, nên tối mình chỉ mất 30 phút để chuẩn bị bữa tối cho con. Các món trong thực đơn hàng ngày của con mình đều ngẫu hứng nghĩ ra từ món của người lớn, nhưng chế biến theo kiểu em bé".

69361255_530555517685549_949722126477164544_n

69161643_686676005076853_5045080714316349440_n

Chị Loan bên con trai.

Bà mẹ trẻ này cũng cho biết thêm chị không quá cầu kì khi mua riêng đồ để nấu cho bé, bé Min sẽ ăn cơm cùng cả nhà, nhưng phần ăn của bé chị sẽ nêm nhạt và nấu lâu hơn chút cho mềm. Điều đặc biệt nữa là thay vì chỉ cho con ăn cơm trắng, chị Loan còn sáng tạo ra vô số món cơm độc đáo như cơm hạt quinoa, cơm độn rau, cơm chiên, cơm cuộn, cơm lúa mạch... và món nào cũng đầy màu sắc trông vô cùng ngon miệng.

Vô số những món cơm đầy màu sắc.

Bên cạnh những món cơm, thi thoảng chị Loan cũng đổi sang các món khác cho con như mì, bún, súp... để bé đỡ ngán hơn:

Với những cha mẹ đang có con ở giai đoạn tập ăn cơm, chị Loan cũng không quên lưu ý một số điều về cách nêm nếm, chế biến đồ ăn để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu cũng như kích thích các bé ăn ngon miệng hơn: "Mình có một vài lưu ý cho ba mẹ khi chế biến cho con ở giai đoạn tập ăn cơm như sau: đồ ăn tất cả đều phải chế biến mềm để bé dễ ăn, nêm nếm đồ ăn thì nên nhạt cho bé. Cha mẹ nên chọn gia vị phù hợp với lứa tuổi của con và đa dạng các món ăn để con luôn hào hứng. Các mẹ có thể lấy cảm hứng từ các món của người lớn cũng được. Ví dụ hôm nay cả nhà ăn gì mình cũng cho con ăn như vậy, nhưng mình nêm nhạt và nấu lâu hơn chút cho mềm".

Chia sẻ
Đọc thêm