Bụng bèo nhèo, xấu xí, đầy vết rạn thì đã sao? Đó là nơi an toàn nhất với con tôi mà!

Sau khi vật lộn để tập yêu cơ thể sau sinh của mình, một bà mẹ 2 con ở Chicago đã ăn mừng khi lấy lại sự tự tin bằng một bức ảnh chụp với chằng chịt vết rạn.

Mang thai là một hành trình dài và cơ thể của người phụ nữ trong thời kỳ ấy thay đổi rất nhiều. Thế nhưng, sau khi sinh em bé xong, mọi chuyện không trở lại như ban đầu khi mà các mẹ phải đối mặt với tăng cân, cơ thể mất cân đối cùng cái bụng mỡ bèo nhèo, đầy vết rạn da, khiến họ cảm thấy xấu hổ vì cho rằng mình xấu xí. Tuy vậy, dưới góc nhìn của người khác, cơ thể của người phụ nữ sau sinh lại đẹp một cách hoàn hảo theo cách riêng của nó.

Tháng trước, nhiếp ảnh gia Aaron Turner đã “dụ dỗ” Sabrina Ewell, một giáo viên yoga đồng thời là mẹ của hai cậu con trai, 8 và 19 tuổi, đồng ý cho anh chụp lại cơ thể sau sinh của cô. Sau khi Turner xem lại các bức ảnh, anh đã xúc động mạnh bởi cái bụng nhăn nhúm, bèo nhèo, chằng chịt vết rạn da – dấu ấn của những lần mang thai và sinh nở của Ewell. “Anh ấy nói rằng anh ấy nhìn thấy sức mạnh và thông điệp trong đó. Với tất cả những thay đổi sau mỗi lần mang thai, cơ thể tôi đẹp biết nhường nào”, Ewell chia sẻ với The Huffington Post.

Bụng bèo nhèo, xấu xí, đầy vết rạn thì đã sao? Đó là nơi an toàn nhất với con tôi mà! - Ảnh 1.

Cái bụng bèo nhèo, đầy các nếp gấp của những lớp da thừa, chằng chịt vết rạn - dấu ấn của những lần mang thai - bỗng đẹp lạ thường.

Ngay lập tức, Turner và Ewell đã quyết định chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội, bởi họ tin rằng nó sẽ “vạch trần” bí mật mà nhiều phụ nữ đang giấu kín. Ewell trải lòng về cuộc hành trình, về hình ảnh cơ thể sau khi sinh của cô kèm bức hình trên Instagram: “Hơi thở sâu. Và đây là tôi. Tôi nghĩ đây là hành lý của tôi trong nhiều năm qua. Tôi ngắm nghía bụng mình rất nhiều lần. Có người chỉ tôi phương pháp luyện tập tại nhà để "khôi phục" nó nhưng tôi không bao giờ làm. Tôi đã từng cảm thấy xấu hổ vì tôi không giống như những quy tắc xã hội”.

Ewell cũng chia sẻ thêm rằng cô đã trải qua hai năm trong một "cuộc hành trình khám phá bản thân" và phát triển mối quan hệ mạnh mẽ để hiểu cơ thể mình hơn: “Tôi đã không còn nhìn vào các chuẩn mực xã hội để xác định xem tôi là ai. Tôi không còn tự phỉ báng mình khi mặc bikini hay cảm thấy xấu hổ khi tôi trồng cây chuối trên bãi biển chỉ vì tôi xấu xí. Việc chỉnh sửa hình ảnh bằng photoshop mà bạn hay làm không còn là việc quan trọng đối với tôi”.

Bụng bèo nhèo, xấu xí, đầy vết rạn thì đã sao? Đó là nơi an toàn nhất với con tôi mà! - Ảnh 2.

Mặc dù đã lấy lại được vóc dáng thon gọn, nhưng Ewell vẫn không thể nào che lấp được những vết rạn da ở xung quanh bụng, eo và mông của mình.

Không chỉ Ewell, nhiếp ảnh gia Turner cũng đã thu hút 1.800 lượt thích khi đăng bức ảnh lên Instagram của mình kèm bài viết: “Tại sao phải xấu hổ? Một cuộc sống đã nảy nở bên trong bạn và làm thay đổi con người bạn. Bạn cảm thấy những điều mà tôi – một người đàn ông - sẽ không bao giờ hiểu. Ngay cả lần đầu tiên bạn được ôm con cũng sẽ khác hoàn toàn khi chúng được cha bế. Cơ thể bạn đã thay đổi và bạn cũng thế. Đừng giấu những thay đổi của bạn khi mà thế giới này do bạn và các chị em phụ nữ tạo ra. Hãy tự hào về câu chuyện của mình. Tự hào về chức năng làm mẹ và tự hào về người mà bạn đã chọn để trở thành”.

Bụng bèo nhèo, xấu xí, đầy vết rạn thì đã sao? Đó là nơi an toàn nhất với con tôi mà! - Ảnh 3.

Ewell đã từng thất vọng và xấu hổ về cơ thể sau sinh của mình, nên cô đã tìm đến yoga và thiền định nhằm hiểu rõ hơn về cơ thể cũng như mở rộng nhận thức của mình.

Ewell chia sẻ cứ mỗi lần mang thai, cô lại tăng lên thêm khoảng 22 kg, và sau đó, cô lại phải vật lộn với các vấn đề về cơ thể sau khi sinh của mình. Cô tâm sự: “Sau khi sinh, tôi cũng giống như nhiều bà mẹ khác lo lắng, chờ đợi sự trở lại của cơ thể như trước khi mang thai, nhưng điều ấy không bao giờ đến. Và tôi bắt đầu cảm thấy không vui về những thay đổi trên cơ thể mình. Tôi thấy xấu hổ. Làn da bụng mịn màng của tôi đã được thay thế bởi lớp da nhăn nhúm, bèo nhèo, chằng chịt vết rạn da. Tôi đã bị khủng hoảng tâm lý”.

Bụng bèo nhèo, xấu xí, đầy vết rạn thì đã sao? Đó là nơi an toàn nhất với con tôi mà! - Ảnh 4.

Bụng bèo nhèo, xấu xí, đầy vết rạn thì đã sao? Đó là nơi an toàn nhất với con tôi mà! - Ảnh 5.

Ewell muốn gửi thông điệp đến các bà mẹ khác rằng không có gì phải xấu hổ với cơ thể hậu sản của mình.

Cuối cùng, trong sự bế tắc của tâm lý ấy, Ewell tìm đến yoga và thiền định với mong muốn cải thiện mối quan hệ giữa cô và cơ thể, đồng thời mở rộng tầm nhìn cuộc sống của cô ra: "Tôi bắt đầu nhận ra giá trị của tôi, rằng tôi là một con người. Tôi không còn so sánh bản thân mình với người khác dựa trên những định kiến. Tôi bắt đầu ôm hôn, vui vẻ với tất cả những điểm tốt của tôi, và ngừng tập trung vào cái gọi “sai sót”. Sau khi tôi buông bỏ những suy nghĩ không tự tin, tôi cảm thấy thực sự thoải mái với làn da bụng của mình. Tôi không còn xấu hổ nữa, dù chỉ một chút”.

Cơ thể tôi là nơi an toàn nhất trên trái đất đối với hai con trai của tôi. Tôi đã nuôi dưỡng và sinh ra chúng từ cơ thể này. Khi mang thai, cơ thể tôi tăng cân lên và bụng to ra để đảm bảo rằng các con tôi được bảo vệ an toàn. Thật kỳ diệu! Tôi rất vinh dự khi có thể mang những món quà tuyệt vời này đến với thế giới”, cô cho biết thêm.

Ngoài ra, Ewell muốn những ai nhìn thấy bức ảnh đặc biệt của cô sẽ nhận ra rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng nó vẫn đẹp theo cách riêng của nó. Cô cũng muốn gửi thông điệp đến các bà mẹ khác rằng không có gì phải xấu hổ với cơ thể hậu sản của mình.

Nguồn: H.P

Chia sẻ
Đọc thêm