Bức xúc vì mẹ chồng tương lai chọn váy như váy cưới, cô dâu hỏi ý kiến cư dân mạng và đây là kết quả

Trong một nhóm kín về đám cưới trên Facebook, một cô dâu sinh sống tại Anh vừa chia sẻ tình huống khá khó xử xoay quanh câu chuyện váy áo giữa mình và mẹ chồng tương lai.

Quy tắc ăn mặc được cho là quan trọng nhất đối với khách mời dự đám cưới, đặc biệt là khách mời nữ, chính là tránh chọn đồ màu trắng. Đây vốn được coi là gam màu "đặc quyền" của các cô dâu trong ngày cưới, bởi vậy việc "nhường" gam màu này cho riêng cô dâu chính là cách ý nhị để các khách mời bày tỏ sự tôn trọng của mình.

Bức xúc vì mẹ chồng tương lai chọn váy như váy cưới, cô dâu hỏi ý kiến cư dân mạng và đây là kết quả - Ảnh 1.

Khi tham dự đám cưới, các khách mời ý nhị thường tránh diện đồ màu trắng để nhường toàn bộ phần tỏa sáng cho cô dâu.

Trên thực tế, nhiều cô dâu hiện nay không còn quá câu nệ quy tắc này và không mấy quan tâm đến việc khách mời sẽ diện màu gì. Tuy nhiên, với một số cô dâu kỹ tính thì đây lại là vấn đề hết sức đau đầu, đơn cử như câu chuyện sau đây của một cô dâu tại Anh Quốc.

Trong một nhóm kín về đám cưới trên Facebook, một cô dâu sinh sống tại Anh vừa chia sẻ tình huống khá khó xử xoay quanh câu chuyện váy áo giữa mình và mẹ chồng tương lai. Theo đó, mẹ chồng tương lai vừa báo với cô rằng bà đã đặt mua một chiếc váy màu trắng để diện trong đám cưới sắp tới của cô và con trai bà. Ảnh của chiếc váy cũng được nhân vật chính chia sẻ cụ thể.

"Chuyện là tôi sẽ tổ chức lễ cưới vào tháng 7 năm nay. Đây là trang phục mà mẹ chồng tôi sẽ mặc trong buổi lễ. Mọi người có thấy chiếc váy này quá... trắng không hay tôi đang vô lý? Chưa kể là váy của tôi cũng có chi tiết bèo nhún như vậy. Mẹ chồng tôi đã có mặt lúc tôi chọn váy cưới và giờ thì gửi cho tôi bức ảnh này. Mọi người thấy thế nào?" - cô dâu tương lai chia sẻ câu chuyện kèm theo ảnh của chiếc váy.

Bức xúc vì mẹ chồng tương lai chọn váy như váy cưới, cô dâu hỏi ý kiến cư dân mạng và đây là kết quả - Ảnh 2.

Đây là chiếc váy mà mẹ chồng tương lai của cô dâu trong câu chuyện định mặc trong đám cưới của cô. Bà đã gửi ảnh cho con dâu kèm lời nhắn "Con nghĩ sao? Mẹ đã mặc thử chiếc váy và nó sẽ được hoàn thiện vào cuối tháng 3. Mong rằng con sẽ thích".

Kèm theo đó, cô nàng cũng hé lộ đoạn tin nhắn giữa mình và mẹ chồng. Trong đoạn hội thoại này, cô đã thẳng thắn nói với mẹ chồng rằng "Con thấy cái váy này hơi trắng mẹ ạ. Con không muốn làm quá nhưng quả thực là con sẽ thích hơn nếu cái váy không trắng như vậy". Đáp lại, mẹ chồng cô giải thích rằng ở ngoài, chiếc váy không trắng như trong ảnh mà có màu xám bạc. "Con không giận mẹ đâu. Con chỉ mong rằng chiếc váy không bị thành màu trắng khi lên ảnh. Vì mẹ đã mua rồi nên con sẽ không bắt mẹ phải đổi sang váy khác đâu" - nhân vật chính nói với mẹ chồng.

Bức xúc vì mẹ chồng tương lai chọn váy như váy cưới, cô dâu hỏi ý kiến cư dân mạng và đây là kết quả - Ảnh 3.

Đoạn hội thoại giữa nhân vật chính và mẹ chồng.

Đọc xong câu chuyện khó nghĩ của cô dâu kể trên, cư dân mạng đã chia làm hai luồng ý kiến trái chiều. Một bên đứng về phía cô dâu, cho rằng chiếc váy của mẹ chồng cô có phần không phù hợp trong khi một bên lại cho rằng nhân vật chính đang quá nhạy cảm:

- Tôi thấy nó quá giống váy cưới.

- Nếu mẹ chồng tôi mà mặc cái váy này trong đám cưới của tôi chắc tôi cũng tức điên.

- Bà mẹ chồng này không được tinh tế cho lắm.

- Chiếc váy trông đẹp mà. Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu mẹ chồng tôi mặc chiếc váy này trong đám cưới của tôi.

- Tôi không nghĩ khách mời nào có thể làm lu mờ cô dâu cả. Mọi người cần suy nghĩ thoáng hơn.

- Trời ơi mẹ chồng của cô có phải là người đứng trên bục và thề thốt với chồng cô đâu. Tôi thấy chiếc váy này rất đẹp và chẳng có vấn đề gì cả. Đôi khi các cô dâu hơi nhạy cảm và ích kỷ. Tôi thì chẳng cần quan tâm xem khách mời mặc gì đến đám cưới của tôi. Có khi tôi còn hỏi họ xem mua váy ở đâu mà đẹp thế ấy chứ.

Trước những luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạng, cô dâu trong câu chuyện bình luận thêm: "Những gì các bạn nói đều là thứ mà tôi đã biết. Chồng tương lai của tôi sẽ phải nói chuyện với mẹ anh ấy". Có vẻ như nhân vật chính đã quyết làm cho "ra ngô ra khoai" câu chuyện váy áo này. Dù chuyện ngã ngũ ra sao, cũng mong rằng cô có một đám cưới thật mỹ mãn mà không làm sứt mẻ tình cảm với mẹ chồng tương lai.

Nguồn: DailyMail

Chia sẻ
Đọc thêm