Bức ảnh thể hiện nguyên tắc sống còn khi dùng ghế ngồi ô tô cho trẻ

Chỉ với một tấm hình tưởng như bình thường, bà mẹ trẻ Rachel Mc Namara đã khiến các bậc cha mẹ nhận ra một nguyên tắc sống còn khi dùng ghế ngồi ô tô cho trẻ.

Vào một ngày bình thường như bao ngày khác, bà mẹ trẻ Rachel Mc Namara bỗng nảy ra một ý tưởng trong khi đang điều chỉnh dây đai của cậu con trai trên chiếc ghế ngồi ô tô.

“Ban đầu tôi chỉ định đặt con lên ghế và kiểm tra tất cả các đai an toàn để chiếc ghế trông vững chãi nhất có thể, nhưng sau đó tôi chợt nghĩ – hãy thử làm một thử nghiệm vui xem sao. Tôi quyết định lật ngược cậu bé lên cùng với chiếc ghế và trong khi đó chồng tôi nhanh chóng ghi lại vài bức ảnh”, Mc Namara chia sẻ.

Bức ảnh thể hiện nguyên tắc sống còn khi dùng ghế ngồi ô tô cho trẻ - Ảnh 1.

Mc Namara đã chia sẻ hai tấm hình từ cuộc thử nghiệm trên bằng tài khoản facebook cá nhân và thực sự bất ngờ vì sức lan tỏa mạnh mẽ của nó. Cho đến nay bài viết này đã nhận được hơn 10.000 lượt thích, gần 50.000 lượt chia sẻ và hơn 2000 bình luận trên facebook.

Đi kèm với tấm ảnh là chú thích của Mc Namara:

“Sau khi đặt trẻ vào ghế xe, hãy tự hỏi mình có cảm thấy yên tâm khi chiếc ghế bị lật ngược hay không. Hãy nhớ rằng miếng cố định ngực phải được đặt ngang tầm với nách và dây đai phải đủ chặt để vượt qua được các thử nghiệm gay go nhất”.

Sau khi bức ảnh nhận đươc nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ, bà mẹ này đã cập nhật thêm trên bài viết của mình các chú thích bổ sung, những thông tin cần thiết về chỉ dẫn an toàn cho cha mẹ khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé.

“Trước tiên, tôi muốn giải thích rằng, tôi không khích lệ các bậc cha mẹ lật con mình lên xuống trước mỗi lần đi xe hơi" – Mc Namara chia sẻ - "Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy yên tâm rằng con mình sẽ an toàn ngay cả khi ghế ngồi ô tô bị rung lắc nếu xe gặp trục trặc. Tôi mong bức hình này sẽ phần nào cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng và điều chỉnh ghế ngồi phù hợp với trẻ khi để trẻ trong xe hơi. "

Bức ảnh thể hiện nguyên tắc sống còn khi dùng ghế ngồi ô tô cho trẻ - Ảnh 2.

Mc Namara và các con.

Tai nạn xe hơi luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích và tử vong ở trẻ em. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bậc cha mẹ chưa có nhận thức đầy đủ về các kỹ năng an toàn cho trẻ khi ngồi trong ô tô. Hơn bao giờ hết, bà mẹ Rachel Mc Namara mong muốn bài viết của mình có thể cung cấp thêm nhiều thông tin an toàn bổ ích cho các bậc cha mẹ, khích lệ họ chủ động tìm hiểu và thực hiện theo các hướng dẫn an toàn cũng như tìm đến các sản phẩm ghế ngồi uy tín để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

"Tai nạn có thể xảy ra bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào và với bất cứ ai" – cô nói - "Việc sử dụng ghế ngồi xe hơi đúng cách có thể làm nên khác biệt giữa sự sống và cái chết. Nếu ai đó cố gắng đưa cho bạn lời khuyên về an toàn trong xe hơi, đừng nghĩ rằng họ đang đánh giá bạn hoặc cho bạn là một người mẹ tồi, trái lại họ thực sự quan tâm đến bạn đó".

Nguồn: H/P

Chia sẻ
Đọc thêm