Bức ảnh mẹ và con gái đi ăn, nhìn qua tưởng cô bé được mẹ yêu thương nhưng thực chất đứa trẻ đang bị "đầu độc"

Cư dân mạng chuyển hết sự chú ý vào đồ ăn bày trước mặt người mẹ và con gái.

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái mình. Họ có thể hy sinh bản thân vì con cái, chấp nhận chịu thiệt thòi để con được hưởng những điều kiện tốt hơn. Tất nhiên một đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ là một đứa trẻ hạnh phúc. Nhưng khi cha mẹ quá nuông chiều, dành trọn cho con những thứ tốt đẹp rồi nhận hết phần khổ cực về mình, thì cách yêu thương ấy vô tình lại không hề tốt, thậm chí còn gây hại đến con.

Bức ảnh chụp lén cảnh người mẹ và con gái đi ăn, nhìn qua tưởng cô bé được mẹ yêu thương nhưng thực chất đứa trẻ đang bị "đầu độc" - Ảnh 1.

Hình ảnh được đăng tải lên MXH.

Mới đây, trên MXH Trung Quốc lan truyền một bức ảnh chụp lén cảnh người mẹ trẻ dẫn cô con gái nhỏ đi ăn hàng. Đó là một hành động bình thường giữa mẹ và con gái nhưng đồ ăn bày trước mặt mỗi người mới là điều đáng nói. Phía người mẹ chỉ có một cốc mì ăn liền còn phía con gái cô lại toàn đồ ăn ngon.

Thực ra trong cuộc sống không hiếm những bậc cha mẹ nói dối con cái kiểu như "mẹ thích ăn mì ăn liền", "mẹ thích ăn xương gà", "mẹ thích ăn xương cá" để nhường phần ngon cho con ăn. Nhưng phàm chuyện gì quá mức độ bình thường cũng đều không tốt cả.

Nhìn cảnh người mẹ và con gái trong bức hình có thể thấy cô bé đã khá quen với việc được mẹ nhường đồ ăn. Bé gái mải mê với chiếc điện thoại mà chẳng hề quan tâm xem mẹ ăn gì, tại sao những đồ ăn ngon đều được bày hết trước mặt mình. Khi người mẹ tận tình bón cho con ăn, cô bé cũng chỉ mở miệng nhận thức ăn chứ không hề ngẩng đầu lên nhìn mẹ lấy 1 cái. Còn người mẹ trẻ thì chẳng hề lấy làm phiền lòng với điều đó.

Bức ảnh chụp lén cảnh người mẹ và con gái đi ăn, nhìn qua tưởng cô bé được mẹ yêu thương nhưng thực chất đứa trẻ đang bị "đầu độc" - Ảnh 2.

Bé gái thản nhiên đến vô tâm đón nhận mọi săn sóc của mẹ.

Nếu tình trạng như vậy cứ kéo dài, cô bé sau khi lớn lên chắc chắn sẽ coi chuyện mẹ phải nhường nhịn mọi thứ và chăm sóc mình tận tình là điều hiển nhiên. Đó là một hậu quả thực sự tai hại. Mà người mẹ chính là "thủ phạm" tạo nên sự vô ơn, ích kỷ đó của con gái.

Vì thế cha mẹ cần nhớ, yêu thương con nhưng đừng để tình yêu thương của mình làm hại con. Quá nuông chiều con chính là đang làm hỏng trẻ. Đứa trẻ sau khi trưởng thành không chỉ không có lòng biết ơn với đấng sinh thành mà còn luôn ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mình. Chúng cũng sẽ khó lòng chịu đựng sự thất vọng dù là nhỏ nhất, bởi chúng đã quen được cha mẹ đáp ứng mọi yêu cầu dẫu vô lý thế nào.

Bức ảnh chụp lén cảnh người mẹ và con gái đi ăn, nhìn qua tưởng cô bé được mẹ yêu thương nhưng thực chất đứa trẻ đang bị "đầu độc" - Ảnh 3.

Hơn ai hết cha mẹ phải là người phải dạy con cái mình về lòng biết ơn. Đầu tiên, cha mẹ cần trở thành tấm gương cho con cái học tập. Hướng dẫn con một đằng nhưng chính cha mẹ lại làm một nẻo thì bài học chẳng bao giờ có tác dụng cả. Sau đó cha mẹ có thể hun đúc lòng biết ơn ở con qua những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày, như dạy con nói "cảm ơn" khi được ai đó giúp đỡ, dạy con biết hỏi thăm cha mẹ mỗi lúc cha mẹ làm việc mệt mỏi...

Chia sẻ
Đọc thêm