BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục

Hai dòng kem dưỡng này có những ưu nhược điểm riêng mà bạn nên cân nhắc để chọn được loại phù hợp.

Kem dưỡng là bước gần như cuối cùng trong chu trình dưỡng da, giúp tạo lớp màng khóa ẩm tránh các bước dưỡng trước bị bay hơi và dưỡng ẩm cho da. Ở Nhật, kem dưỡng cũng là bước vô cùng quan trọng và có vô vàn các sản phẩm kem dưỡng khác biệt. Mới đây, mình vừa tậu 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản được đánh giá khá ổn áp. Hãy cùng review xem 2 loại kem dưỡng này có gì đặc biệt.

BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 1.


Hai loại kem dưỡng mà mình vừa thử đó là: Kem dưỡng hương đào Momopuri Gel Cream kem dưỡng cám gạo Keana Rice Cream. Cả 2 đều khá nổi tiếng trong phân khúc kem dưỡng da bình dân Nhật Bản nhưng kết cấu và cảm nhận khi lên da lại khác biệt hoàn toàn.

BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 3.

Đầu tiên về mặt thiết kế, cả 2 loại kem này đều có thiết kế dạng hũ nhựa đơn giản. Kem dưỡng cám gạo Keana Rice Cream có thiết kế dạng hũ tròn khá giống với 1 hũ son dưỡng. Cả 2 sản phẩm đều không có thìa múc đi kèm.

Về phần kết cấu, nếu như kem dưỡng cám gạo Keana Rice Cream có kết cấu dạng kem đặc, màu trắng thì kem dưỡng hương đào Momopuri Gel Cream lại có kết cấu dạng gel, màu hồng nhạt.

BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 4.


Kem dưỡng hương đào Momopuri Gel Cream với phần gel bên trong màu pastel khá thích mắt, chất gel "núng nính", tan nhanh khi thoa lên da, không gây nhờn dính. Kem có hương đào khá rõ. Thành phần kem có chứa Acid Hyaluronic và Ceramide chiết xuất từ quả đào Nhật, lợi khuẩn Lactobacillus cùng với vitamin C, A, E… Vì vậy, dòng kem dưỡng này hứa hẹn giúp dưỡng ẩm, làm dịu, tái tạo và dưỡng trắng da.

Mình đánh giá dòng kem này có khả năng dưỡng ẩm vừa phải, phù hợp với những nàng có làn da dầu, da hỗn hợp. Hương đào trong sản phẩm khá rõ, nếu bạn yêu thích hương đào thì đây là 1 điểm cộng.

BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 6.

Nơi mua: Soja; Giá: 425k/80g


Kem dưỡng cám gạo Keana Rice Cream lại có kết cấu dạng kem đặc, kem không có chất tạo mùi nên khi thoa lên da bạn có thể thấy phẳng phất hương tự nhiên của gạo. Kem có chứa tinh chất gạo hòa trộn với dầu gạo, chiết xuất nấm lên men, men rượu Sake giúp dưỡng ẩm sâu, làm dịu da.

Tuy có kết cấu dạng kem nhưng sản phẩm khá dễ tán, không gây cảm giác bí bức khi thoa lên da; sau khi thoa kem có thể hơi dính nhẹ nhưng sẽ hết sau vài phút. Vào sáng ngày hôm sau, có thể thấy rõ da căng mướt do được cấp ẩm đầy đủ. Dòng kem dưỡng này sẽ phù hợp với những cô nàng có làn da khô, rất khô hoặc da nhạy cảm do thành phần sản phẩm lành tính, độ pH 5.5 dịu nhẹ với da.

BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 9.

Nơi mua: Soja; Giá: 500k/30g


Như vậy, 2 dòng kem dưỡng bình dân Nhật Bản trên, mỗi loại lại có những đặc điểm và phù hợp với loại da khác biệt. Với bản thân mình, mình sử dụng kem dưỡng cám gạo Keana Rice Cream vào ban đêm nhờ khả năng dưỡng ẩm sâu, cấp nước cho da hiệu quả. Còn kem dưỡng hương đào Momopuri Gel Cream thẩm thấu nhanh, không gây bết dính nên mình dùng vào buổi sáng, trước khi makeup để tránh khô tróc.

BTV đã dùng 2 loại kem dưỡng bình dân Nhật Bản và “chốt” 1 câu: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Đọc thêm