Bổ sung các vi chất cho trẻ có chế độ ăn uống không hợp lý

BS. Lê Thị Hải, Theo Mask Online

Đối với trẻ, việc chăm sóc chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng, vì ngay cả đối với những trẻ béo phì việc thiếu các vi chất quan trọng cũng không thể tránh khỏi.

Con em sinh năm 2007 cháu cân nặng được 23,5kg cao 105cm, em sợ cháu bị béo phì nên đã cho cháu uống sữa tươi nhưng vẫn có đường chỉ uống ban ngày còn trước khi đi ngủ cháu đòi uống em cũng không cho vì sợ cháu béo phì. Bác sỹ cho em hỏi em làm như vậy có đúng không?

Đến bây giờ cháu vẫn đi tè dầm buổi trưa đi ngủ và buổi tối thì có đáng lo ngại không? Còn lúc thức cháu vẫn tự đi vệ sinh bình thường, nếu phải chữa thì xin bác sỹ tư vấn cho em là chữa ở đâu?

Cháu rất hay bị xước măng rô ở cả 2 tay em không biết là cháu có bị thiếu chất gì không?
 
Mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ! Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
 
(Trần Ly - asua1980vn@...)
 
 
Trả lời:
 
Với cân nặng và chiều cao như hiện tại thì con của em đang bị thừa cân béo phì, cân nặng theo tuổi chỉ cần 16kg là đủ như vậy cháu thừa hơn 7kg. Cũng may cháu cao hơn chuẩn một chút (cao hơn 2cm) chứ không thì còn béo nữa. Với thể trạng hiện tại của trẻ, không những em phải giảm uống sữa ban đêm mà ngay cả bữa ăn hàng cũng phải giảm cho cháu, phải cho cháu uống sữa không có đường và tách béo nữa. Tốt nhất em nên cho cháu tới khám tại trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng tại số 2 – yecsin Hà Nội. Hoặc nếu ở miền Nam em nên cho cháu đến trung tâm dinh dưỡng thành phố HCM để được các BS hướng dẫn chế độ ăn uống giảm cân, và bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết vì nhiều cháu béo phì vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng, cháu bị xước măng rô cũng có thể là thiếu các vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, canxi... do chế độ ăn không hợp lý và cân đối .
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm