Bố làm lễ cúng, con thấy bánh trái đầy bàn tưởng sinh nhật liền cất giọng hát luôn bài "Happy Birthday"

Lam Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quả là xứng đáng khi nhận được danh hiệu em bé "Happy Birthday" của năm!

Người ta thường bảo, hồn nhiên như một đứa trẻ, quả thật không hề sai chút nào. Gần đây, trên mạng xã hội TikTok lan truyền rộng rãi đoạn clip bé trai nghêu ngao hát khúc hát mừng sinh nhật khi bố đang tập trung làm lễ cúng xe mới. Đoạn clip nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Clip bé trai hào hứng vừa vỗ tay vừa hát bài "Happy Birthday" trong lúc bố đang làm lễ tậu xe mới khiến dân mạng được một phen "cười bò".

Đoạn video được mẹ cậu bé đăng tải với dòng trạng thái: "Cứ thấy bánh trái lên bàn là auto (tự động) sinh nhật. Không nói nhiều!".

Cụ thể, khi bố đang tập trung làm lễ mua xe mới với mong muốn bình an, thuận lợi thì bé nhìn thấy mâm lễ hoa quả đặt trước xe nên liền chạy tới vừa hát bài Happy Birthday vừa vui vẻ vỗ tay, trong khi một tay vẫn còn cầm chiếc bàn chải đánh răng.

Thấy vậy, ông bố phải dừng làm lễ và nói: "Tui cúng, tui cúng chứ không phải sinh nhật. Đi vô, khổ quá!".

Cậu bé ngơ ngác đáp lại: "Sinh nhật. Sinh nhật."

Chết cười với em bé ngây thơ, hễ thấy bánh trái đặt trên bàn là lao vào hát "Happy Birthday" - Ảnh 2.

Đoạn clip hiện đang thu hút khoảng 3 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Thậm chí nhiều người phải thừa nhận, họ đã xem đi xem lại đoạn video này nhiều lần mà vẫn không thấy chán.

Đồng cảnh ngộ, nhiều người cũng tranh thủ chia sẻ những mẩu chuyện "dở khóc dở cười" về các bé của mình:

- "Giống con mình. Đang đứng châm hương mà nó cứ đứng dưới hát Happy Birthday rồi thủ phù phù"

- "Con mình cũng thế. Đốt nhang là đòi thổi."

- "Hôm bữa ngoại tui mất, đang làm ban thờ mang hai cây nến vừa thắp, thằng cháu chạy ra y chang, lại còn đòi thổi nến nữa chứ!"

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều góp ý về việc ông bố nên mặc quần áo chỉn chu hơn trước khi làm lễ, đồng thời cần hạn chế cho trẻ nhỏ lại gần nơi thắp hương, thờ cúng vì có thể bị bỏng khi chạm vào nến, hương.

Chắc có lẽ, đối với những đứa trẻ thì các bữa tiệc mừng sinh nhật vẫn luôn thật vui và là một trong những dịp mà chúng mong ước, chờ đợi. Dẫu sao thì lũ trẻ cũng thật đáng yêu phải không? Đôi khi chính những suy nghĩ đơn giản như thế lại giúp cuộc đời luôn tươi vui và nhẹ nhàng.

Chia sẻ
Đọc thêm