Biểu cảm "hờn cả thế giới" của em bé vừa mới chào đời khiến ai cũng buồn cười, hình ảnh lúc lớn càng ngạc nhiên

Lần đầu tiên nhìn thấy con, bà mẹ này đã phải phì cười vì vẻ mặt độc đáo của bé.

Khi còn đang nằm trên bàn mổ, bà mẹ người Mỹ Hollie Wallis đã nghe các bác sĩ và y tá cười đùa bàn tán với nhau về chuyện vừa mới chào đời mà em bé đã thể hiện rõ vẻ mặt "hờn cả thế giới" kèm theo cái nhíu mày. 

Lúc đó chị Hollie nghĩ rằng có lẽ con mình muốn nói "Ở trong bụng mẹ rất thoải mái. Tại sao lại bắt con ra ngoài? Trả con về lại chỗ cũ đi". Nhưng khi được nhìn thấy con, Winter Josephine, dù bé nhỏ nhưng đã không ngại thể hiện thái độ "khó ở" của mình, chị Hollie đã không thể nhịn được cười vì chị biết con đã phải trải qua một hành trình lớn lên trong bụng mẹ không mấy dễ dàng.

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 1.

Vừa ra khỏi bụng mẹ, Winter đã thể hiện thái độ "hờn cả thế giới".

Mang thai Winter là một bất ngờ thú vị

Lúc trông thấy que thử thai hiện lên hai vạch đậm nét, chị Hollie không dám tin vào mắt mình khi mà chị đã có vài ca phẫu thuật trong năm trước để cắt bỏ một khối u lớn trong tử cung. Chị đã nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể được làm mẹ thêm một lần nữa. 

Thế nên, ngay sau đó, chị Hollie vội vàng đến ngay bệnh viện để kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn. Kết quả đúng là chị đã có thai.

Biểu cảm "hờn cả thế giới" của em bé vừa mới chào đời khiến ai cũng buồn cười, hình ảnh lúc lớn càng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Biểu cảm "hờn cả thế giới" của em bé vừa mới chào đời khiến ai cũng buồn cười, hình ảnh lúc lớn càng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 2.

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 3.

Winter luôn giữ khuôn mặt cau có của mình trong mọi bức hình.

Những ngày đầu thai kỳ, mọi chuyện diễn ra thật suôn sẻ, cho đến lần siêu âm đầu tiên bác sĩ thông báo rằng không thấy nước ối trong túi thai. Điều này rất đáng lo ngại vì đây là chất lỏng đóng vai trò bảo vệ, là lớp đệm cho thai nhi đang phát triển. Nghe vậy, trái tim chị Hollie chùng xuống. Thông qua xét nghiệm, các bác sĩ cho biết bà mẹ 3 con bị mắc bệnh oligohydramnios – một tình trạng gây ra lượng nước ối thấp trong thai kỳ. 

Nhưng may mắn là trong lần siêu âm thứ 2, bác sĩ đã tìm thấy túi ối và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Ca sinh mổ khẩn cấp bất ngờ ập đến

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 4.

Dù ai bế hay trong tình huống nào thì cái nhíu mày luôn là "điểm nhấn" của Winter.

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 5.

Rất khó để bắt được khoảnh khắc không nhăn nhó mặt mày của cô bé.

Gần đến ngày sinh, chị Hollie có hẹn đi khám thai vào sáng ngày thứ hai, nhưng khi thức dậy vào buổi sáng chủ nhật, chị đã cảm thấy có gì đó không ổn nên vội vàng đến bệnh viện ngay. Và bản năng làm mẹ của chị đã đúng khi bà mẹ này được đưa ngay vào ca sinh mổ khẩn cấp vì tình huống nguy hiểm đến thai nhi. 

Lúc bấy giờ, chị Hollie vẫn chưa có cơ hội để nói rõ chuyện gì đang xảy ra với chồng. Thế nên, chị đã rất lo lắng và sợ hãi vì đây là lần đầu tiên chị sinh mổ.

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 6.

Dù không nhíu mày nhưng ánh mắt gườm gườm cũng đủ thấy bé Winter khó tính đến cỡ nào rồi.

Biết chồng đang chờ ở ngoài, còn mình thì đang ở trên bàn phẫu thuật, chị Hollie chỉ còn biết âm thầm cầu nguyện con chào đời bình an. Chống lại những tiên đoán không mấy khả quan của các bác sĩ, bé gái Winter chào đời khỏe mạnh dù nhẹ cân hơn so với chuẩn bình thường. Điều thu hút sự chú ý của đứa trẻ nữa là khuôn mặt cau có cùng đôi lông mày nhíu chặt vào nhau.

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 7.

Không những thể hiện sự "khó ở" trên khuôn mặt, tay của Winter còn luôn nắm chặt giống như đang muốn nói "tôi đang tức giận".

Đang nằm trên bàn mổ mà nghe các y bác sĩ bàn tán về con, đến khi nhìn thấy mặt con, bà mẹ cũng phải bật cười - Ảnh 8.

Hiếm hoi lắm mới có 1 tấm hình cô bé mỉm cười vui vẻ.

Được biết, nếu trong quá trình mang thai mà lượng nước ối quá ít, thai nhi có nguy cơ cao bị khuyết tật sau sinh và phải dùng vật lý trị liệu để điều trị. Thậm chí, có một số em bé còn không thể sống sót, trong khi những đứa trẻ khác lớn lên nhưng phổi không phát triển hoàn chỉnh. Tuy nhiên, Winter là đứa trẻ ngoại lệ. Cô bé mạnh mẽ như chính nét mặt của cô bé.

Mỗi ngày trôi qua, chị Hollie đều chụp và đăng ảnh Winter lên facebook như một cách lưu giữ mọi khoảnh khắc đáng yêu của con. Những bức ảnh đã được rất nhiều người thích thú vì  nhìn bé tuy cau có nhưng vẫn không kém phần dễ thương.

Chia sẻ
Đọc thêm