Bị nói ''ở nhà chăm con ăn với ngủ chẳng làm cái gì mà suốt ngày than mệt'', mẹ bỉm tung loạt ảnh khiến các ông bố nín lặng, vội vàng xin lỗi

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ở nhà chăm con đôi khi còn mệt gấp 3, 4 lần đi làm ấy mọi người ạ!

Sau khi sinh con, thông thường các mẹ bỉm sẽ có khoảng thời gian ở cữ là 6 tháng. Nhiều người lầm tưởng rằng đây sẽ là lúc phụ nữ sung sướng nhất vì chỉ ở nhà chứ chẳng làm gì, thế nhưng thực tế thì khủng khiếp hơn nhiều. Bên cạnh đó, không ít bà mẹ vì thương con mà chưa vội đi làm, muốn ở bên cạnh con thêm một chút mới thấm thía cảm giác trông con mệt đến nhường nào. 

Nhiều chị em tâm sự, có khi đi làm còn đỡ mệt hơn gấp nhiều lần lại còn có tiền nữa. Nhưng vì thương con, sợ con còn bé đi gửi thì tội nghiệp quá. Thế nhưng phải trông mới biết là ngoài việc cho con ăn, uống, ngủ, nghỉ, chơi với con, mẹ còn phải làm đủ thứ việc nhà từ dọn dẹp, cơm nước, nấu nướng, giặt giũ... Chưa kể đến khi con ốm đau, mệt mỏi khiến nhiều chị em quá sức chịu đựng dẫn đến trầm cảm, stress. Thế nhưng nhiều người chẳng biết đến sự khó khăn ấy, họ cho rằng cả ngày ở với con suốt thì có gì mà mệt!

Mới đây, chị Xuân (hiện đang sống tại Hàn Quốc), mẹ của 2 em bé (bé lớn 30 tháng tuổi và bé út 10 tháng tuổi) đã chia sẻ: ''Phụ nữ chỉ ở nhà chăm con ăn với ngủ chả làm cái gì mà suốt ngày cứ than mệt, vâng ạ chả làm cái gì cả chỉ ôm con đi chơi thôi à, chồng đi làm 2 mẹ con chăm nhau ngày nào cũng trôi qua như thế đó ạ''. Kèm theo đó là loạt ảnh làm việc nhà trong cảnh bế con khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Mẹ ơi mẹ làm gì đấy, cho con làm với xem nào. 

Đây, đã thấy mẹ đang phơi quần áo chưa nào!

Chia sẻ thêm về những bức ảnh trên, chị Xuân trải lòng: ''Hàng ngày công việc của mình rất quen thuộc, sáng gọi mấy đứa nhỏ dậy, đánh răng, rửa mặt, gội đầu cho con, rồi đi nấu đồ ăn sáng cho con, cho con ăn rồi thay quần áo cho con đi học, cho con đi học xong thì bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, rửa chén, rửa bát, dọn đồ chơi của con. Sau đó là hút bụi, lau nhà, rồi cho cu nhỏ ăn cháo, đi nấu mỳ ăn sáng của mình.

Mẹ ơi mẹ nấu gì đấy!

Được học nấu ăn từ nhỏ luôn đây này!

Chưa hết, quần áo giặt xong lại đem đi phơi, tất cả những việc trên đa số đều có cu nhỏ theo đuôi bám đằng sau mẹ. Ngay cả lúc đi vệ sinh cũng phải bế vào ngồi cùng, rồi vừa ăn vừa bế vừa cho con bú. Nói chung ngày nào cũng như ngày nào riết rồi thành thói quen luôn. Nhiều lúc không làm lại thấy buồn chân buồn tay. 

Mình thử bày bừa xem mẹ dọn có trầm trồ không. 

Trưa tới tranh thủ lúc con ngủ thì có hôm nằm nghỉ được chút có hôm lại tranh thủ đi làm bánh hoặc nấu ít đồ ăn để sẵn khi nào chồng con đi về là có đồ ăn liền. Vì không ở chung với bố mẹ chồng nên con mình cũng không gửi nhờ ai được, việc con dính lấy mẹ là bình thường. Nhiều lúc cáu gắt khó chịu lắm ấy nhưng nhìn con khóc lại thương nên cứ kệ tranh thủ bế con rồi dọn dẹp. Cũng có đôi khi mình cáu gắt với chồng vì làm hoài không hết việc, thế nhưng lại nghĩ chồng đi làm ở ngoài nắng nóng vất vả cũng không kém nên lại cố gắng. 

Đa số các mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con thì có được bao nhiêu ông chồng thấu hiểu cho vợ ở nhà 3 đầu 6 tay là như thế nào đâu, lúc nào cũng chỉ nghĩ ở nhà chỉ ôm con ngủ sung sướng này kia nhưng lại không biết ai là người làm cho nhà sạch, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ quần áo, gấp đồ ngăn nắp cho mình đâu. Ở nhà có nhiều việc không tên lắm nên là nếu anh nào mà nói vợ ở nhà chăm con nhàn lắm thì làm ơn hãy ở nhà chăm con đi để phụ nữ bọn mình đi làm kiếm tiền là biết liền à''. 

Dọn nhà cùng mẹ nhưng mình không thích nhìn, mình thích ôm mẹ cơ. 

Quả thực, chỉ có trải qua rồi mới biết tình cảnh ở nhà chăm con vất vả như thế nào. Thế nhưng với các mẹ, công việc này không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình yêu thương vô bờ bến tới con mình. Vì thế, chỉ cần lời động viên và quan tâm từ chồng là đủ, hiểu được điều này thì các anh hãy thông cảm và yêu thương vợ mình hơn nhé. 

https://afamily.vn/bi-noi-o-nha-cham-con-an-voi-ngu-chang-lam-cai-gi-ma-suot-ngay-than-met-me-bim-tung-loat-anh-khien-cac-ong-bo-nin-lang-voi-vang-xin-loi-20220429111117784.chn
Chia sẻ
Đọc thêm