Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn

Rất thông minh nhưng lại chưa gặp may mắn nên hai cô bé này đã không thể thành công trong việc tẩu thoát khỏi chiếc cũi.

Trông trẻ sơ sinh vất vả bao nhiêu thì khi chúng lớn một chút, nỗi vất vả ấy lại nhân lên thêm nhiều lần. Bởi lúc đó, chúng không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà đòi di chuyển liên tục. Để việc trông con dễ dàng hơn, tránh cho lũ nhóc chạy nhảy, leo trèo lung tung gặp nguy hiểm, nhiều ông bố bà mẹ đã nghĩ sắm ngay một chiếc cũi để cứu cánh.

Tuy nhiên, không chấp nhận việc phải ngồi chơi trong cũi cả ngày, không ít em bé đã nghĩ đến cách tẩu thoát. Đã có rất nhiều em bé thành công trong việc này một cách thần kỳ khiến người lớn cũng không thể tưởng tượng nổi. Còn hai cô bé trong câu chuyện này thì lại hơi xui xẻo một chút nên màn "vượt ngục" đã thất bại ở phút 90.

Trên một group dành cho các mẹ bỉm sữa, thành viên tên Thuỳ Nữ đã đăng tải một loạt ảnh ghi lại cảnh một trong hai cô con gái sinh đôi của mình đang tìm cách thoát khỏi chiếc cũi để ra ngoài chơi. 

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 1.

"Mẹ ơi, cho con ra ngoài chơi tí".

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 2.

"Im nào, để chị ra cho mà xem".

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 3.

"Mắc lại cái đầu rồi em ơi. Huhu".

Cô bé này rất thông minh và cực kỳ bình tĩnh, từ từ đưa một chân ra ngoài trước, sau đó lách người trót lọt qua song cũi. Tưởng đâu như vậy là có thể thoát ra ngoài, ai dè cô bé bị mắc kẹt vì cái đầu to quá, không chui qua được. Loay hoay mãi không ra nổi, cô nhóc đành ngậm ngùi quay trở lại chiếc cũi chơi tiếp, chắc đang ủ mưu, tính toán cẩn thận để lần sau tẩu thoát gọn gàng hơn. 

Loạt ảnh đã khiến các mẹ bỉm sữa trong hội vô cùng thích thú. Ai cũng phải công nhận cô bé này quá tinh anh và dễ thương, đồng thời không khỏi phì cười khi bé thất bại vì đầu to quá. Góp phần vào việc đem lại tiếng cười cho các mẹ chính là biểu cảm đầy ngộ nghĩnh, ngạc nhiên và đầy ngưỡng mộ của cô bé sinh đôi còn lại khi nhìn người chị em của mình tìm cách tẩu thoát mà không thành. Nhưng hoá ra trong lần vượt cũi sau đó, cô em cũng tham gia cùng chứ không để chị gái cô đơn tẩu thoát nữa. 

Trò chuyện với mẹ của hai cô bé này, chị Thuỳ Nữ cho hay hai con của chị có tên ở nhà là Cam và Táo. Hai bé hiện tại đã tròn 1 tuổi và cô chị tên Cam chính là bé đã bày mưu trốn khỏi chiếc cũi còn cô em Táo thì đứng cạnh cổ vũ nhiệt tình. 

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 5.

Lần vượt cũi tiếp theo bắt đầu: "Chị ơi, chị em mình lại trốn ra ngoài chơi đi".

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 6.

"Đứng im đấy chị làm mẫu cho mà xem... Đấy, như thế, hiểu chưa?".

Chị Nữ kể: "Hai bé nhà mình rất quậy, hở chút là tìm cách chui ra. Mình đang ngồi làm việc thì thấy hai đứa loay hoay mãi. Cam nghiêng người bước một chân ra xong từ từ luồn hết người ra luôn, tưởng là mình ra được hết ai dè vừa chui ra thì mắc lại cái đầu. Giật qua giật lại đều không được nên Cam hét lên nhưng mẹ không thèm cứu nên sau đó bé lại tự nghiêng người rồi chui lại vào cũi chơi tiếp, vẫn vui vẻ như bình thường. 

Cô em Táo thấy chị chui ra cũng đứng nhìn để bắt chước theo. Hai chị em nhà này được cái đứa kia làm gì là đứa còn lại cũng sẽ làm y chang. Bình thường cả hai đều chơi trong cũi rất ngoan nhưng giờ càng ngày càng lớn, thích tự do nên lâu lâu lại đòi ra ngoài chơi".

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 7.

"Huhu em ơi, vẫn vướng cái đầu em ạ".

Bị nhốt trong cũi chán quá, hai chị em sinh đôi 1 tuổi rủ nhau tẩu thoát, tưởng thành công ai dè thất bại vì lý do cực buồn - Ảnh 8.

"Em cũng thế chị ơi, bố mẹ tính cả rồi thôi chúng mình lại chui vào thôi chị ơi".

Nhắc đến chuyện cho con ra khỏi chiếc cũi là chị Nữ cảm thấy sợ "hết hồn". Vì vừa cho ra là hai bé phóng như tên bay đi quậy phá hết thứ nọ thứ kia trong nhà. Chị Nữ thường phải thả con vào xe tập đi, quăng đống đồ chơi cho con phá thoải mái, phá banh đồ đạc rồi lát sau mẹ dọn dẹp. 

Chính vì hai cô nhóc cứ suốt ngày tìm đường thoát ra ngoài nên ba của lũ trẻ đang phải làm một chiếc cũi khác rộng hơn và những chiếc song sát lại nhau hơn để tránh các bé được lọt ra ngoài. 

Thực tế đã có rất nhiều em bé có thể tẩu thoát khỏi chiếc cũi một cách "nhanh như chớp", thế nên bố mẹ cần sắm một chiếc cũi mà đảm bảo yếu tố khiến chúng không thể trèo, chui ra ngoài nhé. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng đừng quá chủ quan, có cũi cũng vẫn phải canh chừng bé thường xuyên kẻo chúng có thể lẻn ra ngoài bất cứ lúc nào. 

Chia sẻ
Đọc thêm