Bị nhắc nhở vì cho con bú nơi công cộng, cách mẹ bỉm sữa đáp trả khiến ai cũng hả hê

Cách phản ứng của bà mẹ này đã được rất nhiều người ủng hộ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó được ví như "vàng lỏng" bởi những giá trị dinh dưỡng và cả tinh thần mà nó mang đến cho mẹ và bé. Nhận thức được điều này, ngày nay rất nhiều bà mẹ tích cực cho con bú mẹ với mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho con.

Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng được ủng hộ dù đây là điều hết sức bình thường. Nhiều bà mẹ chia sẻ, đôi khi cho con bú ở nơi công cộng, họ không tránh khỏi ánh mắt dò xét của người xung quanh. Và Emily Locke, một bà mẹ đến từ Cleveland, Ohio, Mỹ đã gặp phải tình huống này và cách cô đáp trả lời yêu cầu "không được cho con bú mẹ ở đây" đã khiến những bà mẹ bỉm sữa khác hả hê.

Trong khi tham dự lễ cưới của em gái tại Western Reserve Historical Society, Emily đã chụp lại hình ảnh cô cho cậu con trai 9 tháng tuổi bú mẹ. Bỗng nhiên một giọng nói phụ nữ vang lên: "Cô không được cho con bú mẹ tại đây". Tuy Emily đã trả lời rằng đây là hành động không vi phạm pháp luật nhưng nhân viên nơi này vẫn khẳng định, điều này vi phạm nội quy bảo tàng.

Và việc Emily kiên quyết tiếp tục cho con bú đã khiến nhân viên này phát điên lên, quyết định gọi quản lí để giải quyết sự việc. Emily kể lại trên trang cá nhân: "Cô ấy bảo rằng tôi phải đến một nơi khác kín đáo hơn để cho con bú nhưng tôi trả lời rằng ở đây vẫn ổn... Sau đó cô ấy bảo rằng chỉ đang muốn bảo vệ đứa trẻ ngây thơ. Tôi thực sự sốc. Nhìn xung quanh không một bóng người, đưa trẻ ngây thơ hẳn là đang nói đến con tôi, và tôi đang cho con bú, không phải thả rông ngực trần đi dạo ở nơi này. Cô ấy nhìn tôi chằm chằm một lúc rồi bảo: "Cô nhất định không dừng việc này lại à?", tôi tự tin trả lời: "Tôi chắc chắn là không". Và rồi cô ấy lập tức bước đi, cũng đúng lúc con trai không muốn bú nữa". 

Cho con bu
Emily Locke đã bị nhân viên bảo tàng yêu cầu không được cho con bú tại đây (Ảnh: Facebook nhân vật).

Emily bức xúc: "Tôi rất thất vọng và buồn vì cách hành xử này. Đó mới là cách làm tổn thương đứa trẻ ngây thơ. Tôi đã bị đối xử như thế bởi một người phụ nữ tại bảo tàng - nơi triển lãm bảo vệ quyền phụ nữ. Một bảo tàng trưng bày tượng phụ nữ khỏa thân một cách nghệ thuật nhưng lại không nhìn thấy vẻ đẹp và tính nghệ thuật đó từ việc mẹ cho con bú... Tôi là một người phụ nữ và người mẹ đầy tự tin. Tôi đã nuôi 3 đứa con bằng sữa mẹ. Tôi biết quyền của mình và luôn tin công lí. Chẳng ai có thể ngăn cản tôi cho con bú sữa mẹ được cả".

Sự việc đã dẫn đến làn sóng phản đối hành động của nhân viên bảo tàng một cách mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng mẹ cho con bú mà cả với những người khác. Rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Emily, yêu cầu bảo tàng phải đứng ra xin lỗi cô ấy. Thậm chí có người con lên tiếng rằng, bảo tàng phải cho nhân viên trên nghỉ việc.

Ngày 22/3 vừa qua, Kelly Falcone-Hall - Chủ tịch tập đoàn đồng thời là Giám đốc điều hành của Western Reserve Historical Society đã lên tiếng về vấn đề này. Theo đó: "Chúng tôi đã được thông báo về sự việc bà mẹ cho con bú bị nhân viên bảo tàng yêu cầu di chuyển đến khu vực riêng tư. Chúng tôi thành thật xin lỗi. Chúng tôi đã gửi lời xin lỗi chính thức đến người mẹ và lập tức triển khai kế hoạch tập huấn về việc tình huống này".

Giám đốc bảo tàng Angie Lowrie cho biết, bộ phận nhân sự của tổ chức này đang làm việc với các nhân viên có liên quan đến sự việc. 

Còn bạn, khi bị yêu cầu không được cho con bú ở nơi công cộng, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

(Nguồn: Popsugar)
Chia sẻ
Đọc thêm