Bị chỉ trích vì cho con 3 tuổi bú nơi công cộng, bà mẹ lên tiếng phản pháo đanh thép khiến ai cũng phải câm nín

H.H ,
Chia sẻ

Bà mẹ này tuyên bố sẽ tiếp tục cho cho con bú ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào.

Mới đây, bà mẹ Sarah Mills (33 tuổi), sống tại Mid North Coast, New South Wales (Úc) đã lên tiếng phản pháo lại những chỉ trích "bệnh hoạn", "kinh tởm", "ấu dâm" của một số người khi chị chia sẻ bức ảnh đang ngồi trên sàn cho con bú trong một cửa hàng tạp hóa. Những người này cho rằng con trai của chị Sarah, bé Morrison (3 tuổi), đã "quá già" để còn bú mẹ.

Bà mẹ đơn thân này đã tuyên bố cho con bú nơi công cộng là chuyện bình thường như những việc mua thức ăn, thuốc hay sữa, bỉm.

Bị chỉ trích vì cho con 3 tuổi bú nơi công cộng, bà mẹ lên tiếng phản pháo với lập luận đanh thép khiến ai cũng phải câm nín - Ảnh 1.

Chị Sarah đang ngồi trên sàn cho con bú trong một cửa hàng tạp hóa.

Được biết, hôm đó, bà mẹ đơn thân đến cửa hàng tạp hóa để mua ít đồ dùng học tập cho hai đứa con lớn, Hendrix (10 tuổi) và Monroe (7 tuổi), trước khi các bé quay lại trường học. Dù đã có một ngày mệt "rũ rượi" với lũ trẻ, đến nỗi chị chỉ muốn gục ở trên giường, nhưng chị vẫn quyết định cho cả 3 đứa trẻ đi cùng.

Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi trong chuyến đi, Hendrix và Monroe đánh nhau, còn Morrison thì thể hiện đúng kiểu "khủng hoảng tuổi lên 3".

Khi Sarah cảm thấy mình sắp gục tại chỗ, và chị nhận ra rằng mình cần một vài phút để hồi phục, nên đã ngồi bệt giữa lối đi của những gian hàng để hít thở. Sau đó, Morrison đói nên đòi mẹ cho bú và con gái Monroe đã chụp lại khoảnh khắc này. Điều chị Sarah không ngờ là bức ảnh này đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn.

Bị chỉ trích vì cho con 3 tuổi bú nơi công cộng, bà mẹ lên tiếng phản pháo với lập luận đanh thép khiến ai cũng phải câm nín - Ảnh 2.

Bốn mẹ con chị Sarah.

Đáp lại những lời chỉ trích gay gắt của những người quá khích, trong đó có những người nói "đi chết đi", bà mẹ ba con chia sẻ: "Toàn bộ cuộc sống của tôi là các con. Tôi sẽ phải đảm bảo cuộc sống của mình để còn đảm bảo các con được chăm sóc và an toàn".

Sao mọi người lại trở nên lạc hậu như thế khi đã bước qua năm 2020 vậy? Cha mẹ có thể mua cho con thuốc thang, dược phẩm, sữa tươi, sữa bột, bánh kẹo, nước ngọt... Nhưng một người mẹ cho đứa con trên 1 tuổi bú để an ủi nó thì bị xem là lạm dụng.

Thật đau đớn và đáng lo ngại khi chúng ta tấn công vào một người phụ nữ vì đã làm những điều vô ngã và tự nhiên nhất trên trái đất này.

Tôi đã tìm hiểu và thử một số gợi ý từ internet về cách cho con bú nơi công cộng, nhưng tôi không thích chúng. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục cho cho con bú ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào".

Bị chỉ trích vì cho con 3 tuổi bú nơi công cộng, bà mẹ lên tiếng phản pháo với lập luận đanh thép khiến ai cũng phải câm nín - Ảnh 3.

Chị Sarah tuyên bố sẽ cho con bú bất cứ đâu và bất cứ nơi nào mà chị chọn.

Chị Sarah nói thêm rằng chị rất buồn vì trong số những người chỉ trích có cả phụ nữ. "Làm sao phụ nữ có thể đòi hỏi sự tôn trọng từ đàn ông khi mà chính chúng ta thậm chí còn đang không tôn trọng nhau? Bạn không thể đòi hỏi người khác phải làm thế này, làm thế kia cho phù hợp với quan điểm của bạn. Bạn không thể bắt đầu bằng câu nói 'Tôi ủng hộ việc cho con bú, nhưng…". Vậy cuối cùng là bạn ủng hộ hay không ủng hộ?", bà mẹ đơn thân bức xúc nói.

Chị Sarah giải thích thêm rằng Morrison thường bị nghẹn thức ăn nên không ăn được nhiều. Do đó, chị quyết định vẫn tiếp tục cho con bú để cung cấp thêm dinh dưỡng cho con. Chị cho biết: "Rất nhiều bệnh như suy dinh dưỡng, bệnh mãn tính, cùng một loạt các vấn đề khác về sức khỏe ở trẻ em ngày nay, có thể được kiềm chế và cải thiện khi cho con bú kéo dài".

Theo Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe Thế Giới thuộc tổ chức UNICEF thì thời gian tiêu chuẩn cho trẻ bú mẹ là 2 năm hoặc có thể lâu hơn. Vì:

- Sữa mẹ được điều chỉnh theo nhu cầu của trẻ và không bị suy giảm theo thời gian. Thậm chí, sau 2 năm, trong thành phần sữa mẹ còn tích lũy được nhiều globulin – chất tạo nên sự hình thành của hệ miễn dịch. Sữa mẹ còn chứa thành phần lactoferrin, là yếu tố bảo vệ sức khỏe và tăng cường sự phát triển ở trẻ.

- Cho con bú mẹ kéo dài giúp tăng chỉ số thông minh IQ của trẻ, giảm thiểu các vấn đề về răng miệng, và trị liệu ngôn ngữ trong tương lai.

- Kéo dài thời gian cho con bú còn giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cho mẹ.

- Cho con bú là hành động thắt chặt tình cảm giữa mẹ và con cái.

Như vậy, cho con bú kéo dài mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé hơn mọi người vẫn tưởng. Thế nên, các mẹ đừng vì xấu hổ mà cai sữa con quá sớm. Vì quan tâm đến việc cho con bú chính là quan tâm đến con.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ