Bé trai khóc lóc đòi ngủ cùng dù mẹ đang mắc Covid-19, ai bảo đẻ con trai là không tình cảm

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người mẹ dù rất thương nhưng cũng không thể để con trai ngủ cùng mình.

Vài tuần trở lại đây, dịch bệnh có chiều hướng gia tăng theo cấp số nhân, không ít các gia đình đã có thành viên dương tính với Covid-19. Lúc này, việc cách ly là cần thiết để đảm bảo những người còn lại trong nhà không bị lây nhiễm. Thế nhưng, với nhiều em nhỏ, đặc biệt là với các em bé được ngủ cùng bố mẹ sẽ cảm thấy tủi thân, buồn bã khi thói quen này đột ngột bị thay đổi. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ bị cách ly khi đang là F1 nhưng con trai út khóc lóc nhất quyết đòi ngủ cùng mẹ. Vì biết không được vào nên cậu bé chỉ dám đứng ở cửa. Trong khi đó người anh trai hiểu chuyện hơn, ra sức năn nỉ nhưng em mình có vẻ vẫn không lay chuyển. 

Bé trai khóc lóc đòi ngủ cùng mẹ dù mẹ đang là F1

Sau một hồi lăn lê, bò toài dưới chân giường, cậu bé đành phải ra ngoài vì mẹ đang mắc Covid-19, nếu ngủ cùng thì khả năng lây nhiễm sẽ rất cao. Ai cũng lo lắng chắc hẳn bé sẽ buồn lắm đây. Thế nhưng chỉ 2 ngày sau, khi mẹ thành F0 thực sự thì bé trai đã ngoan hơn, viết chữ ra bảng rồi giơ lên cho mẹ đọc. Dòng chữ "mẹ Thu, I love you'' khiến bất kì ai cũng phải tan chảy. 

Người mẹ tâm sự: ''Em bé của mẹ đã hiểu chuyện hơn, mong rằng các con lớn lên sẽ là chàng trai ấm áp''. Mọi người cũng chia sẻ: ''Ai bảo đẻ con trai chỉ biết nghịch ngợm chứ không tình cảm'', ''em bé tình cảm quá, phải được nuôi dưỡng, yêu thương thế nào mới ngoan ngoãn, đáng yêu như vậy'', ''thương các con, phải cách ly mẹ chắc tủi thân lắm nhưng vì sức khoẻ bản thân nên hãy cố gắng nhé''... 

Bé trai khóc lóc đòi ngủ cùng dù mẹ đang mắc Covid-19, ai bảo đẻ con trai là không tình cảm - Ảnh 2.

Nhìn bé trai gào khóc mà ai cũng thương.

Đây hẳn là tình trạng chung của các gia đình khi bố mẹ phải cách ly với con. Thời điểm này, các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ cần thực hiện 5K, nếu không may mắc bệnh cần bình tĩnh, quan sát và theo dõi con 24/24, nếu có bất thường gì cần báo cho bác sĩ. Bên cạnh đó, sau khi bé đã khỏi bệnh cũng không được chủ quan, tiếp tục theo dõi đề phòng hậu Covid-19 ở trẻ. 

https://afamily.vn/be-trai-khoc-loc-doi-ngu-cung-du-me-dang-mac-covid-19-ai-bao-de-con-trai-la-khong-tinh-cam-20220309095534812.chn
Chia sẻ
Đọc thêm