Bé trai ăn thịt nhoay nhoáy mẹ bỉm nào nhìn cũng thèm, ngó vào thực đơn mới gật gù: "Muốn con ăn giỏi hóa ra cần có cách"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cậu bé Bin ăn rất ngon lành đồ ăn mẹ nấu khiến hội bỉm sữa thi nhau "xin vía".

Qua giai đoạn 6 tháng đầu bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm. Cách mỗi mẹ cho con ăn dặm cũng không giống nhau, chủ yếu phụ thuộc vào khả năng nhai, nuốt, sở thích cũng như thói quen và phương pháp của bố mẹ. Tuy nhiên, không ít các mẹ than thở con nhà mình rất lười ăn, mẹ có bày biện nhưng bé cũng chỉ nếm một chút rồi lại "ngó lơ" khiến nhiều bà mẹ chẳng buồn làm đồ ăn cho con nữa. 

Mới đây, một người mẹ có nickname là Myn (sinh năm 1994, sống tại Hà Nội) đã chia sẻ những đoạn clip con trai mình là bé Bin (sinh năm 2020) ăn uống vô cùng ngon lành. Trong clip, mẹ gỡ thức ăn đến đâu là Bin nhai tới đó, thậm chí bốc vội làm mẹ đưa không kịp. Nhìn cậu bé ăn nhoay nhoáy với biểu cảm vui tươi mà mẹ bỉm nào nhìn cũng ước ao, thi nhau xin vía ăn giỏi của em bé. 

Em bé ăn dặm siêu ngoan khiến ai cũng muốn xin vía

Em bé ăn chiếc đùi gà cực ngon lành

Chia sẻ về con trai mình, chị Myn cho biết từ khi 9 tháng tuổi, Bin có thể gặm chiếc đùi gà ngon lành. Từ 6 tháng, chị đã cho con trai ăn dặm kiểu Nhật, sang 7 tháng ăn theo phương pháp BLW và sau đó là cho con tự chọn cách ăn mà bé thích. 

"Mình cho con được tự chọn đồ ăn, có món con tự ăn được nhưng cũng có món con cần mẹ hỗ trợ. Vào những ngày trong Tuần khủng hoảng hoặc khi mọc răng thì con sẽ ăn kém hơn một chút, còn lại bữa nào mẹ nấu bé cũng ăn sạch sành sanh. 

Với thực đơn cho con, mình ưu tiên làm sinh động một chút, sáng tạo món ăn với hình dáng và màu sắc bắt mắt để bé thêm thích thú. Trong một bữa ăn sẽ đầy đủ tinh bột, đạm, chất béo, rau củ và hoa quả. Bí quyết để con ăn ngon là để con được hoạt động giúp bé cảm thấy nhanh đói và ăn cơm cũng ngon hơn. Hoặc có thể giãn cữ ăn đủ thay vì cho con ăn các bữa quá nhiều hay quá gần nhau...", chị Myn tâm sự. 

Nhìn vào thực đơn đa dạng, phong phú và cực kỳ ngon mắt của bà mẹ trẻ, ai cũng phải gật gù rằng mẹ nấu ngon thế này bảo sao con đam mê với việc ăn uống như vậy. Cùng xem qua một vài thực đơn của chị Myn nấu cho con trai nhé. 

Một số món ăn trong thực đơn của chị Myn.

Thi thoảng, chị Myn cũng tạo hình món ăn và biến tấu sao cho khác lạ. Các món gồm có cơm, rau, thịt và hoa quả, nước tráng miệng. Nhìn khay cơm luôn ngon mắt khiến mẹ nào cũng ngưỡng mộ.

Các món ăn nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại kỳ công trong việc tạo hình và trang trí. Đây cũng là cách giúp bé cảm thấy yêu thích chuyện ăn uống hơn. 

Một số món ăn ngon mắt khác trong Bộ sưu tập Thực đơn ăn dặm của mẹ Myn cho em bé Bin. 

Các món ăn dành cho Bin thường có màu sắc bắt mắt, kết hợp rau củ quả thịt hài hòa. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn cũng vừa đủ cho một em bé, không quá ít cũng không quá nhiều. Thay vì cơm trắng bà mẹ trẻ cũng chịu khó đổi sang làm cơm rang, cơm nắm nhiều màu hay xôi để em bé thích thú với việc ăn uống hơn.

Chị Myn và con trai.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/be-trai-an-thit-nhoay-nhoay-me-bim-nao-nhin-cung-them-ngo-vao-thuc-don-moi-gat-gu-muon-con-an-gioi-hoa-ra-can-co-cach-20220224135822244.chn
Chia sẻ
Đọc thêm