Thấy cháu đi khập khiễng, ông mua canxi cho uống nhưng tình trạng ngày càng tồi tệ vì thứ dị vật mắc kẹt trong người suốt 6 năm

Khánh Ly,
Chia sẻ

Dù được ông cho uống nhiều viên canxi đắt tiền nhưng tình trạng của bé Tiểu Đỗ vẫn không khá hơn mà ngày càng thêm tồi tệ.

Ông Điền ở Hà Nam (Trung Quốc) có một cháu trai 8 tuổi, tên Tiểu Đỗ. Từ năm Tiểu Đỗ 2 tuổi, cậu bé được đưa về cho vợ chồng ông Điền chăm sóc. Lúc đó Tiểu Đỗ mới học đi, nhưng khi đứa trẻ dần lớn lên, ông Điền phát hiện chân của cháu 1 chân to 1 chân bé, khi đi trên đường thường hay vấp ngã. Ông Điền nghĩ cháu bị thiếu canxi nên mua rất nhiều viên canxi giá cao cho Tiểu Đỗ uống.

Tuy nhiên, 6 năm sau tình trạng của Tiểu Đỗ vẫn không tiến triển, ngược lại còn nghiêm trọng hơn, các triệu chứng xấu đã lan từ chân đến cổ. Ông Điền nhận thấy sự nghiêm trọng của vấn đề nên đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi tỉnh Hà Nam để kiểm tra. Sau khi chụp CT, gia đình đều bị sốc bởi kết quả.

781720e0213c4c59b135649b063adfd0

Bên trong người bé Tiểu Đỗ có 3 cây kim thép chèn ép dây thần kinh.

Ông Điền bây giờ mới biết, Tiểu Đỗ không phải là do thiếu canxi, mà là trong cơ thể có dị vật là 3 cây kim thép đã chèn ép dây thần kinh. Bác sĩ đã tìm thấy 3 vật kim loại ở phía trước, phía sau và bên trong xương sống thắt lưng. Hiện tại Tiểu Đỗ bị khập khiễng và đi không vững, khi càng lớn, sẽ xuất hiện tình trạng liệt nửa người, thậm chí là liệt toàn thân.

Nghe đến đây, ông Điền vô cùng sợ hãi, ông nghĩ rẳng bản thân đã cẩu thả trong việc chăm sóc nên mới khiến cháu trai bị tổn thương nặng như vậy. Bác sĩ nói với ông Điền, vị trí của 3 chiếc kim rất gần với khí quản và động mạch cảnh, vì vậy việc phẫu thuật vô cùng khó khăn. Nếu trong quá trình phẫu thuật dẫn đến tổn thương khí quản và động mạch thì rất nguy hiểm đến tính mạng của Tiểu Đỗ.

b5b9ee3fc3034738b19e9cffa7809ea1

3 cây kim cộng lại có chiều dài 5cm.

May mắn thay, sau hơn 7 giờ phẫu thuật, 3 cây kim thép trong người của Tiểu Đỗ đã được đưa ra ngoài một cách suôn sẻ và đứa trẻ cũng vượt qua giai đoạn nguy hiểm. Đáng ngạc nhiên, 3 kim thép lấy ra từ cơ thể của Tiểu Đỗ khi ghép lại bằng một chiếc kim may, có chiều dài gần 5cm. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là ba cây kim này đã ở trong cơ thể Tiểu Đỗ 6 năm. May mắn thay, ca phẫu thuật đã thành công và cháu trai của ông Điền được xuất viện khỏe mạnh.

Sau khi xảy ra sự việc, bác sĩ hỏi gia đình ông Điền tại sao chiếc kim lại nằm trong cơ thể đứa trẻ, ông Điền thực sự không biết và cho rằng đó có thể là do sự bất cẩn của người lớn.

Khi chăm sóc trẻ tại nhà, cha mẹ cần phải có biện pháp an toàn, đặc biệt chú ý đến các loại vật dụng sau đây:

1. Tránh xa các vật sắc nhọn: kéo, kim khâu, dao có thể được gọi là "ba kẻ giết người" của trẻ, thứ mà trẻ em dễ dàng tìm thấy là kéo và dao. Nếu các vật nhỏ, sắc nhọn như kim khâu bị kẹt trong cơ thể trẻ, nhìn chung không thể phát hiện, vì vậy cha mẹ nên để những vật dụng này tránh xa tầm tay trẻ em.

60fc0ca153f5480b98bac9bc550353bc

May mắn thay ca phẫu thuật để lấy kim ra khỏi người bé Tiểu Đỗ đã thành công tốt đẹp.

2. Tránh xa các sản phẩm hóa học và các loại thuốc: Các nhu yếu phẩm và thuốc sử dụng hàng ngày có rất nhiều màu sắc bắt mắt, trẻ còn nhỏ vẫn chưa biết phân biệt, nên chúng có thể sẽ cho vào miệng bất cứ thứ gì. Do đó, cha mẹ cần phải để những thứ này tránh xa tầm mắt của trẻ, nếu trẻ lớn một chút thì cần phải cảnh báo cho trẻ biết tác hại khi nuốt phải các sản phẩm hóa chất và thuốc đặc trị, không cho phép trẻ được động vào.

3. Tránh xa độ cao: Trẻ nhỏ mới biết đi luôn thích thử thách bản thân, leo lên những nơi cao như ban công, cửa sổ hoặc cầu thang, tuy nhiên những điều này sẽ tiềm ẩn nguy cơ té ngã. Để ngăn trẻ em ngã, cha mẹ nên chặn hết các lối lên cầu thang, đóng cửa ban công… để giảm thiểu những rủi ro.

Tất nhiên, cha mẹ không thể ngăn chặn hết những rủi ro có thể đến với trẻ, nhưng nếu muốn con tránh được những tổn thương nghiêm trọng do tai nạn, cha mẹ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ giám sát trẻ cẩn thận.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ