Bé trai 5 tuổi mắt thâm đen, con ngươi 1 bên mắt "biến mất", bị lác nghiêm trọng bởi thói quen "dễ dãi" của nhiều bố mẹ trẻ

Golf,
Chia sẻ

Vì nuông chiều con, nhiều bố mẹ trẻ đã khiến trẻ nhỏ mắc phải thói quen này, không những có hại cho cột sống của trẻ mà còn ảnh hưởng cực lớn đến đôi mắt. Bé trai 5 tuổi bị lác nặng dưới đây là một ví dụ.

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao về câu chuyện một bé trai 5 tuổi mắt bị lác nghiêm trọng, thâm đen rõ rệt, thậm chí con ngươi của 1 bên mắt gần như đã biến mất mà nguyên nhân chính là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá thường xuyên.

Theo đó, bố mẹ của cậu bé 5 tuổi này còn khá trẻ, họ luôn bận rộn với công việc nên dành thời gian cho con tương đối ít. Thấy con của các đồng nghiệp xung quanh mình đều chơi máy tính bảng hay thứ gì đó tương tự, 2 vợ chồng cũng đã mua cho con mình 1 chiếc.

Ảnh minh họa

Trên sản phẩm điện tử đó có rất nhiều thứ như các bài đồng dao, truyện thiếu nhi… có thể giúp trẻ học hỏi thêm nhiều thứ. Nhưng mọi thứ lại phản tác dụng, từ khi có máy tính bảng, đứa trẻ 5 tuổi luôn cầm nó không rời, kể cả khi ngủ cũng mang lên giường để xem.

Bố mẹ cậu bé không quá quan tâm đến chuyện này, chỉ đến khi bé la hét vì đau mắt, họ mới chợt nhận ra đôi mắt của con đã trở nên thâm đen, con ngươi 1 bên mắt gần như biến mất. Khi đi khám, bác sĩ kết luận cậu bé bị lác nặng, nguyên nhân là do nằm nghiêng và chơi với máy tính bảng.

Tác hại của các sản phẩm điện tử đối với trẻ em thực chất là do mắt nhìn không đều, và điều này ít nhiều có phần trách nhiệm của các bậc cha mẹ.

Bé trai 5 tuổi mắt thâm đen, con ngươi 1 bên mắt biến mất, bị lác nghiêm trọng bởi thói quen dễ dãi của nhiều bố mẹ trẻ - Ảnh 2.

2 mẹo giúp tránh "nghiện" sản phẩm điện tử

1. Đặt thời gian

Đồ điện tử luôn khiến người ta mê mẩn, người lớn cũng không cưỡng lại được chứ đừng nói đến trẻ con. Vì vậy, trẻ con khi chơi đồ điện tử phải có quy định giờ giấc rõ ràng, điều này đòi hỏi các bậc cha mẹ phải thực hiện nghiêm túc, không thể buông thả và thỏa hiệp để trẻ cảm thấy rằng miễn là chúng quấy khóc là có thể tiếp tục chơi.

2. Sản phẩm điện tử hoàn toàn không thể thay thế cha mẹ

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ cố gắng dùng thiết bị di động để đỡ phải trông con, làm như vậy trẻ sẽ ngồi chơi rất ngoan và ít nói, nhưng các sản phẩm điện tử hoàn toàn không thể thay thế được vai trò của cha mẹ. Do đó, bạn nên sắp xếp công việc hợp lý hơn và dành nhiều thời gian cho con.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Chia sẻ