Bé trai 5 tuổi bị đau bụng, co giật dữ dội và khả năng sống sót bằng 0 vì ăn nhầm thuốc diệt chuột

H.H ,
Chia sẻ

Sau bữa ăn trưa tại trường mẫu giáo, cậu bé bị đau bụng và bắt đầu nôn, đồng thời co giật dữ dội.

Theo thông tin từ trang Chinese Media, một bé trai (5 tuổi, giấu tên) đến từ miền Nam Trung Quốc đã được chăm sóc đặc biệt trong hơn hai tuần sau khi nuốt phải thuốc diệt chuột tại trường mẫu giáo. Các bác sĩ nói với chị Tang, mẹ của bé, rằng khả năng cứu sống của con chị "gần như bằng 0" vì cậu bé bị đa chấn thương.

Sự việc đau lòng này xảy ra vào ngày 22/10 tại một trường mẫu giáo Xindi ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sau khi ăn trưa, bé trai bị đau bụng và bắt đầu nôn, đồng thời co giật dữ dội.

Bé trai 5 tuổi bị đau bụng, co giật dữ dội và khả năng sống sót bằng 0 khi ăn nhầm thuốc diệt chuột - Ảnh 1.

Cậu bé bị đa chấn thương sau bữa trưa.

Thấy vậy, các giáo viên trong trường liền lập tức đưa đứa bé đến bệnh viện. Tại đây, cậu bé được đưa ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt, nhưng tiếc là bé đã ngưng tim. Sau đó, mọi người lại tiếp tục chuyển bé trai đến một bệnh viện chuyên khoa ở Quảng Châu. Đến lúc này, mẹ của cậu bé mới được thông báo về tình hình của con trai mình.

Ban đầu, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh của đứa trẻ. Chỉ sau khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu, các bác sĩ mới tìm thấy fluoroacetamide - một hợp chất hữu cơ được sử dụng trong thuốc diệt chuột - có trong cơ thể của bé. Song song với đó là tình trạng của cậu dường như cũng ngày càng xấu đi. Bên cạnh việc bị ngưng tim, đứa trẻ còn bị thừa chất lỏng trong não và viêm cơ tim. Cuối cùng, bé được đưa vào một cỗ máy hỗ trợ sự sống.

Bé trai 5 tuổi bị đau bụng, co giật dữ dội và khả năng sống sót bằng 0 khi ăn nhầm thuốc diệt chuột - Ảnh 2.

Bên cạnh việc bị ngưng tim, đứa trẻ còn bị thừa chất lỏng trong não và viêm cơ tim. Cuối cùng, bé được đưa vào một cỗ máy hỗ trợ sự sống.

Chị Tang cho biết, chị nhận được điện thoại của trường mẫu giáo vào khoảng 4 giờ chiều ngày 22 tháng 10 nói rằng con trai bị ốm. "Một đứa trẻ khác cũng bị đau bụng và tiêu chảy, nhưng các triệu chứng không nghiêm trọng bằng con tôi", chị chia sẻ thêm.

Cảnh sát cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, trường học đã bị đóng cửa để chờ điều tra, nhưng họ không nhận được báo cáo nào về những học sinh khác gặp phải các triệu chứng tương tự.

Hiện nay, trên thị trường có bán các loại thuốc diệt côn trùng như ruồi, muỗi, cắn và gián... Những loại thuốc này hầu như được sản xuất trông giống như viên kẹo. Điều này dễ dẫn đến tình trạng trẻ tưởng là kẹo nên ăn, gây ra ngộ độc nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, nếu cha mẹ cần mua những loại thuốc để diệt các loại côn trùng thì nên lưu ý hãy cất cao giữ kỹ, tránh xa tầm tay trẻ em để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bé trai 5 tuổi bị đau bụng, co giật dữ dội và khả năng sống sót bằng 0 khi ăn nhầm thuốc diệt chuột - Ảnh 4.

Nguồn: Parents, SCMP

Chia sẻ