Bé trai 4 tuổi tự lên ý tưởng thiết kế phòng riêng, được lựa chọn tranh dán tường mơ ước, thành quả khiến mọi em bé phải mê mẩn

San San, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Căn phòng mơ ước khiến cậu bé thích mê, ''ra riêng'' thành công ngoài mong đợi của bố mẹ.

Khi con trai được hơn 4 tuổi, chị Liễu (30 tuổi, sống tại Đắk Lắk) đã bắt đầu lập kế hoạch để bé ''ra riêng'' với mục đích để con có môi trường tự lập hơn. Dù vẫn rất muốn ôm ấp, yêu thương và ngủ cùng con nhưng bà mẹ trẻ vẫn quyết định hình thành thói quen mới cho bé, bắt đầu bằng việc cho con một không gian của riêng mình. 

Được mẹ chia sẻ về việc thiết kế lại phòng, cậu bé Quang Minh (tên ở nhà là Nis) ngay lập tức nói lên ý tưởng và sở thích của bản thân. Hiểu và tôn trọng con, chị Liễu đồng tình và giúp con thoả mãn đam mê này. 

Bé trai 4 tuổi tự lên ý tưởng thiết kế phòng riêng, lựa chọn tranh dán tường mơ ước, thành quả khiến mọi em bé phải mê mẩn - Ảnh 1.

Căn phòng của Nis trước và sau khi ''thay đổi diện mạo''.

''Căn phòng chỉ rộng 9m2, là phòng của bà ngoại ngày xưa lên ở để chăm 2 đứa nhỏ. Nis được hơn 4 tuổi thì bố mẹ có ý định cho bé ra ngủ riêng để bé tự lập hơn. Vì vậy bố mẹ đã nhờ cô Mùi thiết kế lại phòng đó thành phòng cho bé dựa vào ý tưởng và sở thích siêu anh hùng của Nis. 

Nis đã cùng với mẹ và cô Mùi đưa ra các phương án thiết kế và chọn lựa các hạng mục để hoàn thành căn phòng. Con tự chọn tranh dán tường trong những bức tranh mẫu cô gửi, con cũng hỏi mẹ căn phòng sẽ có gì vì con muốn có ghế ngồi đọc truyện, có tủ để đồ chơi... Mẹ thì hướng dẫn Nis lựa chọn, chuẩn bị ruột chăn gối nệm đợi nội thất đầy đủ để decor'', chị Liễu chia sẻ. 

Bé trai 4 tuổi tự lên ý tưởng thiết kế phòng riêng, lựa chọn tranh dán tường mơ ước, thành quả khiến mọi em bé phải mê mẩn - Ảnh 2.

Căn phòng hợp với sở thích của cậu bé.

Vì là căn phòng đầu tiên trong cuộc đời nên bé Nis rất thích, chị Liễu cho biết trong thời gian chốt phương án với bên công ty thiết kế, đợi hoàn thiện các sản phẩm như ga, nệm, tủ kệ đựng đồ chơi, tranh dán tường, bé liên tục hỏi phòng người nhện của mình khi nào mới xong. Sau khi căn phòng được hoàn thiện, Nis đã có những đêm trải nghiệm đầu tiên nhiều kỷ niệm. 

''Đêm đầu tiên con háo hức nằm phòng riêng ngủ, lúc sau thì đòi có thêm bố vì bố là con trai phải nằm với con trai. 30 phút sau mình quay lại thì giật mình thấy con đã nằm bên cạnh mẹ, mò qua phòng Nis kiểm tra thì thấy bố đã ngủ lăn quay rồi. Mẹ cũng không biết nên khóc hay nên cười nữa. 

Bé trai 4 tuổi tự lên ý tưởng thiết kế phòng riêng, lựa chọn tranh dán tường mơ ước, thành quả khiến mọi em bé phải mê mẩn - Ảnh 3.

Cậu bé Nis và em gái thường xuyên chơi với nhau ở chiếc phòng mới.

Đêm thứ 2 Nis đã chịu ngủ đến sáng, mặc dù ban đầu có mẹ và bố nằm cùng bên cạnh đến khi ngủ say. Và hiện tại con cũng đang dần quen với không gian riêng của mình rồi. Bé còn rủ thêm bạn sang chơi, cùng nhau học bài, đùa nghịch rất vui vẻ. Mình thấy quyết định làm phòng cho con, đặc biệt là dựa trên ý tưởng của bé là điều hoàn toàn đúng đắn'', bà mẹ trẻ tâm sự. 

Chị Liễu cho biết căn phòng này làm lại hết khoảng 9 triệu. Trong quá trình làm phòng thì không cần di dời nhiều đồ đạc, chỉ chuyển một số món đồ không cần thiết đi là xong. 

Bé trai 4 tuổi tự lên ý tưởng thiết kế phòng riêng, lựa chọn tranh dán tường mơ ước, thành quả khiến mọi em bé phải mê mẩn - Ảnh 4.

Hai anh em Nis tận hưởng không gian của riêng bé.

''Vì nhà có 2 em bé nên tình trạng quần áo lúc nào cũng rất nhiều, ai làm mẹ cũng hiểu mua cho mẹ 1 thì mua cho con gấp 4, 5 lần. Nên tầm 6 tháng mình lại soạn đồ 1 lần, những bộ con không vừa hoặc không mặc nữa để riêng cho cô giúp việc trong nhà cho lại các bé thiếu điều kiện hơn mình.

Ban đầu cả nhà mình 4 người cùng nằm trên 1 cái giường 1,8m. Tối 2 anh em rượt nhau chạy rầm rầm trên giường và giẫm đạp lên người bố mẹ chắc tầm 30 phút mới đi ngủ. Có hôm thì hát hò tới tận khuya, bố mẹ nửa đêm tỉnh dậy thấy kéo nhau đi chơi vòng vòng trong phòng, nên bố mẹ biết đã đến lúc cho anh cả ra riêng. Hiện tại thì bé vẫn chưa chịu ngủ 1 mình, chỉ có mẹ qua nằm cho ngủ là mẹ về phòng thôi... mẹ cũng đang mong đợi đến ngày Nis quen và chấp nhận việc mình phải ngủ riêng.

Bé trai 4 tuổi tự lên ý tưởng thiết kế phòng riêng, lựa chọn tranh dán tường mơ ước, thành quả khiến mọi em bé phải mê mẩn - Ảnh 5.

Đồ dùng trang trí và đồ chơi đúng theo sở thích và nguyện vọng của em bé 4 tuổi.

1 điều tích cực mà mẹ rất mừng đó là việc sắp xếp đồ chơi gọn gàng, chắc hẳn không chỉ có mình mà hầu hết các bậc cha mẹ đều ngán ngẩm tình trạng vừa dọn cái kho đồ chơi gọn gàng đc 5 phút thì lại phải đối diện với mớ hỗn độn. Nhưng may là từ khi có phòng riêng, thanh niên đã biết gìn giữ căn phòng ngăn nắp, luôn sắp xếp đồ đạc gọn gàng'', bà mẹ trẻ tâm sự thêm.

https://afamily.vn/be-trai-4-tuoi-tu-len-y-tuong-thiet-ke-phong-rieng-duoc-lua-chon-tranh-dan-tuong-mo-uoc-thanh-qua-khien-moi-em-be-phai-me-man-20220621115432155.chn
Chia sẻ
Đọc thêm