Bé trai 10 tháng tuổi người lạnh toát và ra đi trong giấc ngủ, đằng sau đấy là lời cảnh báo về sai lầm mà nhiều cha mẹ có thể sẽ mắc phải

Sự ra đi của bé trai này chính là lời cảnh báo cho các cha mẹ về tư thế ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh.

Bé trai 10 tháng tuổi Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq được tìm thấy đã chết trong cũi sau khi bị một người trông trẻ cho ngủ trong tư thế úp mặt xuống. Theo tờ News Straits Times, khi được tìm thấy bé đã không còn ý thức gì.

Mẹ của bé, chị Nur Syazwanie Mustaffa, 27 tuổi đau khổ cho biết cho biết đứa con 10 tháng tuổi của cô được tìm thấy nằm úp mặt và bất tỉnh trong chiếc nôi tại nhà của người giữ trẻ: "Tôi đã suy sụp khi thấy mặt và cơ thể con trai mình chuyển sang màu xanh. Bản năng làm mẹ của tôi mách bảo rằng rằng con đã ra đi thật rồi".

Theo như người trông trẻ, cô đã đặt đứa Mikhael ngủ úp mặt sau khi tắm cho bé xong. Sau khi để Mikhael ở đó trong 30 phút, cô đi vào để kiểm tra thì phát hiện bé đã qua đời. Tất cả liền vội vàng đưa Mikhael đến đơn vị cấp cứu của bệnh viện Sungai Buloh (Malaysia), nhưng bác sĩ tuyên bố rằng Mikhel đã qua đời.

Bé trai 10 tháng tuổi người lạnh toát và ra đi trong giấc ngủ, đằng sau đấy là lời cảnh báo về sai lầm mà nhiều cha mẹ có thể sẽ mắc phải - Ảnh 1.

Em bé 10 tháng tuổi Mikhael Sufyan Muhammad Syafiq được tìm thấy nằm úp mặt và bất tỉnh trong chiếc nôi tại nhà của người giữ trẻ.

Cô Nur cho biết mình cũng đã dặn người giữ trẻ nên theo dõi Mikhael cẩn thận hơn vì bé đang bị cúm.

"Ở nhà, Mikhael ngủ nghiêng hoặc úp mặt, nhưng chúng tôi không dùng nôi. Người giữ trẻ đã yêu cầu tôi mang một cái nôi đến nhưng tôi từ chối". 

Báo cáo ban đầu tiết lộ rằng Mikhael chết do chất nhầy trong phổi khiến bé bị khó thở, ngoài ra còn có chảy máu trong ruột của bé nhưng không có yếu tố tội phạm nào được tìm thấy trong vụ việc. 

Các lưu ý an toàn cho giấc ngủ của trẻ cha mẹ nên nhớ:

Trước khi trẻ được một tuổi, chúng có nguy cơ đột tử không rõ nguyên nhân trong giấc ngủ. Điều này là do trẻ không thể tự lật người được nếu bị không may bị nằm sấp mặt xuống. Tất cả những người chăm sóc NÊN phải biết về nguy cơ này, điều quan trọng là tạo ra môi trường ngủ an toàn nhất có thể cho trẻ.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cha mẹ cần nhớ đến:

1. Loại bỏ hết những vật hay chất liệu mềm quanh chỗ trẻ ngủ 

Hãy chắc chắn rằng cũi hoặc nôi của em bé không có chăn, gối mềm hoặc đồ chơi nhồi bông. Tất cả những thứ này đều là mối nguy hiểm không phải ai cũng biết. Khăn trải giường và chăn trẻ em cũng có thể gây ra nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận. Hãy luôn đảm bảo đặt trẻ ngủ trên bề mặt phẳng và không có nếp gấp.

2. Chọn trang phục ngủ phù hợp

Bé trai 10 tháng tuổi người lạnh toát và ra đi trong giấc ngủ, đằng sau đấy là lời cảnh báo về sai lầm mà nhiều cha mẹ có thể sẽ mắc phải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mới gần đây, một đứa trẻ ba tuổi đã bị nghẹt thở trong khi đang ngủ. Rất may, bé đã sống sót nhưng cha mẹ hãy thử tưởng tượng những gì sẽ xảy ra nếu sự cố này liên quan đến một em bé vẫn còn kém phát triển chức năng vận động.

Trong một trường hợp khác, một em bé bốn tháng tuổi bị chết ngạt trong chính chiếc nôi của mình. Những trường hợp như thế này cho thấy tầm quan trọng của việc không mặc quần áo quá rộng hoặc quấn trẻ trong các loại vải lớn. Nghẹt thở ở trẻ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không chỉ trong bữa ăn. 

3. Loại bỏ tất cả những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh

Ngay cả các phụ kiện tương chừng vô hại như điện thoại di động và đèn cũng có thể gây nguy hiểm. Một đứa trẻ 16 tháng tuổi đã từng bị siết cổ đến chết trong chiếc cũi của mình sau khi bé giật mạnh chiếc đèn treo tường.

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Đọc thêm