Chùm ảnh chứng minh câu nói "Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" là sai quá sai

Nếu mẹ từng nghĩ rằng con gái hiền và ít nghịch hơn con trai thì mẹ sẽ phải thay đổi quan điểm sau khi xem những hình ảnh trong bài này.

Nhìn những bé trai hiếu động, nô đùa, chạy nhảy, leo trèo, nghịch ngợm như siêu nhân của các bé trai, nhiều mẹ cảm thấy đau đầu, trong lòng thầm ao ước: "Đẻ con trai nghịch thật, đẻ con gái hiền lành, dịu dàng dễ bảo hơn". Ấy thế nhưng các mẹ không biết rằng "ở trong chăn mới biết chăn có rận", bởi vì những mẹ có con gái mới hiểu được các tiểu công chúa có thực sự hiền lành, dịu dàng, đằm thắm như nhiều người vẫn nghĩ hay không?

Nói có sách, mách có chứng, nhiều mẹ còn không ngại đăng tải những hình ảnh "bóc phốt" con gái, minh chứng rõ ràng rằng các nàng không hề thùy mị mà trái lại còn nghịch ngợm không thua kém các bé trai. Mẹ nào vẫn chưa tin thì hãy xem những hình ảnh dưới đây nhé!

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 1.

Cái rổ ở trên cao quá nhưng không sao mình đã có cách.

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 2.

Đu võng xưa rồi, giờ phải trèo lên khung võng chơi mới phê.

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 3.

Có vẻ nhiều bạn nhỏ có chung sở thích này?

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 4.

Có mẹ bảo: "Con em nghịch như siêu nhân quả không sai".

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 5.

"Mẹ nghĩ mẹ để cái hộp ở trên cao thì con sẽ không lấy được ư?".

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 6.

Hóa ra Đôrêmon nói dối, không có ngăn kéo thần kỳ nào hết!

"Con trai nghịch lắm, đẻ con gái hiền lành hơn" - câu nói sai lầm của các mẹ kèm loạt bằng chứng khiến ai muốn chối cãi cũng khó - Ảnh 7.

"Vị tiểu thư, mời xuống giùm tôi".

Các mẹ đã "mở mang tầm mắt" chưa? Thế nên mọi người đừng nghĩ rằng đẻ con gái cho nhàn, êm cửa êm nhà nữa nhé. Đó là suy nghĩ sai quá sai rồi. 

Tuy nhiên, các mẹ cũng đừng lo lắng quá khi thấy con mình hiếu động. Bởi vận động và leo trèo là một trong những trụ cột nền tảng giúp não bộ của trẻ phát triển và khỏe mạnh

Bản năng của con trẻ không phải là ngồi yên. Khi con còn nhỏ, bố mẹ từng ngày dạy con lật, lẫy, bò, trườn, mong đợi con sớm biết đứng, đi, chạy nhảy. Mỗi mốc phát triển kỹ năng vận động là một bước tiến vĩ đại trong sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Vậy mà khi con lớn hơn, chúng ta lại mong con ngồi yên một chỗ, để bố mẹ, người lớn đỡ bị làm phiền? 

Trẻ cần được chuyển động - tìm tòi - khám phá. Cá bé sẽ học hỏi nhiều điều qua việc được chơi tự do. Khi cơ thể trẻ vận động, hệ thần kinh não bộ cũng được kích vận động theo. Vì vậy, hãy cho con được chơi đúng nghĩa, được vận động, được di chuyển và leo trèo thật nhiều. 

Chia sẻ
Đọc thêm