Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vui vẻ, ngoan ngoãn

San San,
Chia sẻ

Được theo bố mẹ đi du lịch từ 5 tháng tuổi nên cô bé Súp Lơ rất bạo dạn và tự tin.

Đưa con đi du lịch đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé, không chỉ giúp con có cơ hội khám phá, tìm hiểu thiên nhiên mà còn tăng khả năng thích nghi với môi trường, lưu giữ những kỷ niệm đáng quý cho cả gia đình. Tuỳ vào sức khoẻ của bé và điều kiện của từng gia đình, nhiều bố mẹ quyết định cho con đi du lịch từ khá sớm. Bên cạnh đó, những địa điểm cho bé khám phá cũng được phụ huynh lựa chọn cẩn thận để bé đi chơi ngoan, vui mà bố mẹ không bị mệt. 

Chị Phạm Thị Mai Phương (29 tuổi, sống tại Hà Nội), mẹ của bé Súp Lơ (2,5 tuổi) rất thích đi du lịch và trải nghiệm thiên nhiên. Từ khi còn độc thân cho tới lúc kết hôn, sinh con, chị Phương vẫn có niềm đam mê với các chuyến đi, chính vì vậy, cả gia đình đã có rất nhiều kỷ niệm với các danh lam thắng cảnh trong nước. Cô bé nhỏ đã được đi khắp nơi từ lúc 5 tháng tuổi và khám phá khoảng hơn 20 địa điểm. 

Bé Súp Lơ được đi du lịch rất nhiều nơi. 

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của Súp Lơ

''Điểm đầu tiên là Huế, sau đó đi Mũi Né, Sài Gòn, Nam Định, Thái Bình, Mai Châu, Mộc Châu, đỉnh Bình Hương - Quảng Ninh, Sapa... và các điểm xung quanh Hà Nội. Bạn Súp Lơ trộm vía hợp tác, dễ ăn, dễ chơi nên thường được ba mẹ cho đi du lịch cùng. Và bạn ấy cực thích đi chơi và khám phá luôn.

Mình thấy các bé ở Hà Nội ít có chỗ chạy nhảy như ở quê nên việc đưa con đi du lịch từ sớm không chỉ giúp bé trở nên bạo dạn, được khám phá mà còn cùng ba mẹ lưu lại rất nhiều kỉ niệm với bao nhiêu hình ảnh đẹp'', chị Phương tâm sự. 

Cả nhà đều có chung niềm đam mê với du lịch. 

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 5.

Những bộ đồng phục gia đình dễ thương.

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 6.

Em bé nhỏ được trải nghiệm rất nhiều.

Vì đã đưa con đi du lịch nhiều nơi nên chị Phương nắm trọn những kinh nghiệm đưa con đi chơi để bé vui khoẻ, ăn uống tốt mà bố mẹ không mệt. Theo bà mẹ trẻ, từ lúc con 5 tháng đến khi 1 tuổi, lúc nào trong vali cũng nên chuẩn bị sữa và máy hâm sữa để bé có thể ăn mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, một trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho các mẹ chính là ti giả. 

''Máy hâm sữa và ti giả cực kỳ tiện và cần thiết giúp bé giảm quấy khóc. Ngoài ra, ô và giấy ướt cũng rất cần vì con ở tuổi này có thể bất chợt đi vệ sinh vào khung giờ nào đó trong ngày. Xe đẩy cũng là đồ dùng cần, đặc biệt là loại nhỏ gọn để tiện xách tay lên máy bay, tháo ra, gập vào dễ dàng, không quá cồng kềnh. 

Những bức ảnh lưu lại kỷ niệm đáng giá. 

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 8.

Em bé Súp Lơ tự tin và nhanh nhẹn hơn sau mỗi chuyến đi.

Ngoài những thứ trên, mình còn chuẩn bị kem chống nắng, kem xịt và thuốc bôi muỗi, nhất là khi bố mẹ lựa chọn địa điểm đi cắm trại ở núi rừng, nơi có nhiều cây cối. Trên đây chỉ là những đồ dùng không thể thiếu, ngoài ra còn có quần áo, bỉm sữa, mũ nón, tất, khăn... các mẹ dựa vào số lượng ngày đi và điều kiện thời tiết để chuẩn bị nữa'', chị Phương chia sẻ. 

Theo bà mẹ trẻ, quan điểm của chị là nuôi con theo kiểu tự nhiên nhất, hai vợ chồng chị Phương đã từng đưa bé đến resort nghỉ dưỡng, các khu du lịch theo hướng trải nghiệm, đi cắm trại ở rừng... Mọi hình thức đều được bà mẹ 1 con cho bé thử đi và mỗi nơi lại có những điều thú vị riêng. 

Các chuyến đi trải dài các mùa xuân, hạ, thu, đông. 

''Quan trọng là bố mẹ thấy hợp lý và tuỳ vào sở thích của từng gia đình. Mình thì đã quen với việc đi du lịch nên không lo lắng nhiều và cũng muốn con được khám phá mọi thứ chứ không đơn thuần chỉ là nghỉ dưỡng. Thú thực là mỗi điểm du lịch lại có những điều hay ho riêng, nơi nào cũng giúp con có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, khám phá môi trường, cây cối, sông nước... Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn mà.

Camping thì con được lội suối, nghịch đất cát. Đi hái nho thì con sẽ hiểu cây nho trồng như thế nào, đi ruộng lúa để biết làm ra cây lúa các bác nông dân vất vả ra sao...'', chị Phương chia sẻ.

Chị Phương đã lưu giữ rất nhiều kỷ niệm cho con gái. 

Em bé Súp Lơ từ bé đã được bố mẹ rèn hạn chế xem tivi, điện thoại và tuân theo quy củ, giờ ăn giấc ngủ chỉn chu. Bé ăn uống rất ngon miệng và không phụ thuộc vào các thiết bị điện tử. Đặc biệt, vì được ra ngoài với bố mẹ từ nhỏ nên con khá mạnh dạn và hiểu chuyện. Đến tuổi này, con đã rất nghe lời và hiểu được đa số lời bố mẹ nói. 

Trong thời gian tới, chị Phương và chồng đã có dự định sẽ đưa con gái đi chơi thêm nhiều địa điểm du lịch khác nữa, một phần mong con được khám phá khắp nơi, phần khác sẽ là trải nghiệm và lưu lại kỷ niệm tuyệt vời cho cả gia đình. 

Những thước ảnh đáng yêu. 

Hình ảnh đáng giá trong mỗi chuyến đi. 

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 12.

Bức ảnh gia đình dễ thương.

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 13.

Khoảnh khắc đáng yêu của hai mẹ con.

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 14.

Gia đình bé Súp Lơ đáng yêu.

Ảnh: NVCC

Bé gái mới 2,5 tuổi đã khám phá hơn 20 địa điểm du lịch, mẹ bỉm nắm trọn bí quyết giúp con đi chơi vừa ngoan vừa vui - Ảnh 13.

Chia sẻ