Đưa con đi chơi cực kỳ nhàn nhã, chill cả ngày nhờ bí quyết từ loạt gia đình trong group ''Kinh nghiệm đi du lịch cùng con''

San San, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mỗi khi đưa con đi chơi, bố mẹ nào cũng băn khoăn từ nơi ăn, chỗ ngủ, địa điểm vui chơi, liệu đưa con đi có ổn không. Và group dưới đây có thể giải đáp mọi lo lắng này.

Mùa du dịch đã tới rồi, tranh thủ những ngày đẹp trời các gia đình đã lên kế hoạch để đưa con đi chơi khắp mọi nơi. Mỗi địa điểm lại có những điều thú vị riêng, tuy nhiên khi đưa con nhỏ theo cùng, hẳn bố mẹ nào cũng lo lắng không biết rằng nơi gia đình sắp tới có ưu điểm và nhược điểm gì, nên ăn uống hay vui chơi ở đâu là thích hợp nhất. 

Còn gì tuyệt hơn khi được nghe kinh nghiệm từ chính những gia đình đã đi du lịch trước đó kể lại. Những trải nghiệm rất thật đều được các bố mẹ review lại, từ đó mà các gia đình sắp đi chơi cũng có thể tích luỹ những kiến thức cần thiết cho chuyến đi nhàn nhã, dễ dàng và không còn ''hành xác''.

fdsfds - Ảnh 1.

Chiếc group xinh xắn, đáng yêu với 6,2k thành viên.

Group ''Kinh nghiệm đi du lịch cùng con'' được thành lập như thế nào

Người sáng lập ra group này là chị Mai Ly, hiện đang là Content Creator (chuyên mảng Nghiện Nhà, Du lịch và Gia đình). Chị Ly hiện đang là mẹ của bé gái 3,5 tuổi tên là Mi An. Từ khi còn trẻ chị Ly đã rất thích đi du lịch và hay tham khảo các bài về địa điểm sẽ đi để lấy kinh nghiệm. 

''Đến khi có em bé thì mình mới hiểu đi chơi với con càng cần chuẩn bị kĩ hơn nhưng đến khi lên mạng tìm hiểu thì đa số là các chia sẻ du lịch của các bạn trẻ, vì vậy mình đã lập nhóm "Kinh nghiệm đi du lịch cùng em bé". Mục đích chính của nhóm là để cùng các mẹ chia sẻ kinh nghiệm và là nơi lưu giữ lại những chuyến đi chơi hạnh phúc đầy niềm vui của các bé. Làm bố mẹ thì không có gì hạnh phúc bằng được lớn lên cùng con. 

Tên nhóm đặt rất nhanh vì nó là nhu cầu đầu tiên mình hướng đến. Đầu tiên mình chỉ muốn đây là nơi tập hợp các kinh nghiệm của bản thân cho mọi người vì nếu viết lên trang cá nhân thì đôi khi sẽ lại bị trôi theo dòng thời gian cùng những hoạt động khác, nhiều khi các bố mẹ hỏi lại các chuyến đi mình lại mất công tìm mà đôi khi không thấy. Cũng chính vì vậy mà nhóm không cần kêu gọi gì, ai thấy có ích sẽ tham gia và về sau các bố mẹ cũng chủ động chia sẻ lại những kinh nghiệm của mỗi người'', chị Ly chia sẻ. 

Các bố mẹ có thể thoải mái đóng góp ý tưởng lành mạnh, chân thực cho chuyến du lịch thêm nhàn nhã. 

Hiện tại nhóm này đã hoạt động được hơn 1 năm, thời gian đầu cực kì sôi nổi nhưng sau đó dịch căng hơn, mọi người đều phải ở nhà gần một năm nên nhóm cũng gần như không có hoạt động. Từ đầu năm nay, dịch có chiều hướng ổn định hơn, các gia đình đã bắt đầu đi chơi lại và cũng sắp đến hè nữa nên nhiều bố mẹ lại tìm đến nhóm để cùng nhau chia sẻ, update thông tin các địa điểm vui chơi cho bé.

''Lần đầu làm mẹ và cho con đi du lịch mình cũng có rất nhiều lo lắng, đồ gì cũng muốn mang đi nhưng làm sao mang hết đi được. Rồi đi chơi một mình thì đơn giản nhưng đi với em bé thì nên sắp xếp thời gian đi lại, vui chơi cho hợp lí. Ăn uống cũng là vấn đề mình quan tâm vì chuyến đầu tiên mình cho con gái đi là khi bé 4 tháng tuổi. Mình nghĩ đây cũng là suy nghĩ của rất nhiều bố mẹ khi cho con đi chơi nên khi xây dựng nhóm, mình mong ở đây các bố mẹ sẽ chia sẻ tất cả những kinh nghiệm mà bản thân đã có.

Khi mình thành lập nhóm cũng như trong quá trình xây dựng nhóm thì mình không bị quá nặng nề bởi tương tác hay số lượng thành viên. Vì mục đích lập nhóm là để chia sẻ nên một người thấy có ích là vui lắm rồi. Chưa kể bản thân mình có con nhỏ nên cũng hiểu các bố mẹ, nhiều lúc đọc xong, thấy có ích lắm nhưng tay thì đang bế con, hoặc đang bận cũng không thể thả like hay comment'', chị Ly nói thêm. 

Group ''Kinh nghiệm đi du lịch cùng con'' đem lại lợi ích gì

- Được chia sẻ từ những trải nghiệm hoàn toàn chân thật từ những gia đình đã đi du lịch tới đó. 

- Những ưu điểm và hạn chế của chuyến đi. Từ việc ăn uống thế nào, nên dùng địu hay xe đẩy, chỗ chơi cho con... đều được bố mẹ chia sẻ lại. 

Review của các bố mẹ cực kỳ hữu ích và quý báu. 

- Là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm quý giá trong các chuyến du lịch của mọi gia đình.

- Là nơi giao lưu, học hỏi, kết bạn và biết được nhiều gia đình dễ thương khác. 

Mỗi khi đi chơi, bố mẹ muốn tìm hiểu về địa điểm du lịch sắp đến thì có thể tìm kiếm tại đây nhé, chắc hẳn sẽ có rất nhiều kiến thức bổ ích cho các gia đình. Ngoài ra, sau khi đi chơi về, phụ huynh cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân và loạt ảnh đẹp của gia đình mình để lưu lại kỷ niệm và cho các gia đình khác cùng tham khảo nhé. 

https://afamily.vn/dua-con-di-choi-cuc-ky-nhan-nha-chill-ca-ngay-nho-bi-quyet-tu-loat-gia-dinh-trong-group-kinh-nghiem-di-du-lich-cung-con-20220509160648093.chn
Chia sẻ
Đọc thêm