Bé gái 3 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, dấu hiệu đến từ những thay đổi nhỏ nhất trên người em được mẹ phát hiện kịp thời

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Không chỉ ngày càng phổ biến với phụ nữ mà ung thư vú còn đang từng bước trở thành hung thần đối với các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Ung thư vú là căn bệnh khá phổ biến đối với phụ nữ trưởng thành nhưng có vẻ như, nó đang từng bước trở thành hung thần đối với các bệnh nhân nhỏ tuổi. Mới đây, các y bác sĩ ở bệnh viện Nhân dân tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tiếp nhận trường hợp bé gái 3 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Vào tháng 3 vừa qua, mẹ của Nghiên Nghiên trong lúc tắm và thay đồ cho con gái đã phát hiện một vài đốm nhỏ màu đỏ xuất hiện ở vùng ngực của em. Khi ấy, những đốm nhỏ ấy chỉ gây ngứa ngáy một chút nên người mẹ cũng không hề nghĩ ngợi nhiều. Một vài tuần sau, mẹ Nghiên Nghiên nhận thấy những đốm đỏ ấy không biến mất, lại còn xuất hiện một khối u nhỏ phía ngực trái của con gái. Linh cảm có điều gì đó chẳng lành, chị quyết định đưa con gái đến bệnh viện thăm khám.

Bé gái 3 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, dấu hiệu đến từ những thay đổi nhỏ nhất trên người em được mẹ phát hiện kịp thời - Ảnh 1.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Nghiên Nghiên có dấu hiệu dậy thì sớm nên kê đơn thuốc bổ sung chất dinh dưỡng cho em về nhà uống. Thế nhưng, mẹ đứa trẻ lại không nghĩ mọi chuyện lại đơn giản như vậy. Phải đến khi có mặt ở bệnh viện Nhân dân tỉnh Giang Tô, mẹ Nghiên Nghiên mới tìm được câu trả lời chính xác cho tình trạng kỳ lạ của con gái.

Ngoài khối u ở ngực trái, các bác sĩ còn phát hiện một hạch bạch huyết sưng ở nách của Nghiên Nghiên. Sau khi tiến hành quá trình sinh thiết, đội ngũ y tế mới xác định bé mắc bệnh ung thư biểu mô vú, một bệnh ung thư hiếm gặp và phát triển với tốc độ rất chậm. Trước Nghiên Nghiên, trên thế giới chỉ có 2 trường hợp bệnh nhân nhỏ tuổi bị chẩn đoán mắc căn bệnh này.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, bệnh nhân khi mới mắc bệnh thường phát triển khối u không đau ở ngực, chúng có thể di chuyển khi bị sờ vào. Một số bệnh nhân còn bị tiết dịch ở núm vú.

photo-3
photo-3
photo-2
photo-2

Sau khi xem xét trường hợp của Nghiên Nghiên, chuyên gia ung thư vú Đường Kim Hải quyết định thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, trong khi vẫn đảm bảo sự phát triển tuyến vú của bệnh nhi. Ca mổ diễn ra thành công tốt đẹp, các bác sĩ khẳng định một phần là nhờ phát hiện kịp thời, không để tế bào ung thư phát triển thêm. Vào ngày 3/12 vừa qua, Nghiên Nghiên đã được xuất viện và đang trong quá trình tịnh dưỡng hồi phục sức khỏe.

Bé gái 3 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, dấu hiệu đến từ những thay đổi nhỏ nhất trên người em được mẹ phát hiện kịp thời - Ảnh 3.

Bé gái 3 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, dấu hiệu đến từ những thay đổi nhỏ nhất trên người em được mẹ phát hiện kịp thời - Ảnh 4.

Nghiên Nghiên được các bác sĩ tận tình săn sóc trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Lại lần một nữa, các bậc phụ huynh nên lưu ý nhiều hơn đến mọi biểu hiện bất thường trên cơ thể của con em để kịp thời phát hiện bệnh và tìm cách điều trị. Như trường hợp của Nghiên Nghiên nếu không có sự nghi ngờ của người mẹ thì có thể tính mạng của em đã bị đe dọa.

(Nguồn: AO)

Chia sẻ
Đọc thêm