Bé 7 tháng tuổi chết thảm trong phòng tắm vì phút giây lơ là của mẹ

Lam Phương,
Chia sẻ

Câu chuyện về cái chết thương tâm của một em bé 7 tháng tuổi ở Bắc Ai-len là một lời cảnh báo các bậc cha mẹ về một lỗi thường mắc phải khi tắm cho con và lời nhắc nhở không nên chủ quan dù có sự trợ giúp của những thiết bị hiện đại.

Ngày càng có nhiều những bố mẹ tin dùng những chiếc ghế tắm được thiết kế cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho bé khi tắm. Vì thế, nhiều người có lúc nghĩ rằng con mình thích nghịch nước thì cứ để bé nghịch thoải mái còn mình tranh thủ đi làm việc khác. Thế nhưng, mới đây, một câu chuyện đáng tiếc xảy ra ở Bắc Ai-len, cũng chỉ vì chủ quan rằng đã có ghế tắm khi tắm cho con, người mẹ đã khiến bé mất mạng.
 
Chiếc ghế tắm được rất nhiều bậc cha mẹ tin dùng khi tắm cho con.

Được biết, bé Alex McCartney đang tắm cùng chị gái của bé sau một ngày nghịch tuyết. Mẹ của hai bé, Joanne Pedlow, đi xuống tầng dưới để đun nóng nước tắm cho con và trong giây phút bị sao nhãng bởi những vị khách bất ngờ đến chơi nhà. Chỉ vài giây sau đó, khi nghe tiếng hét thất thanh của cô con gái 2 tuổi, Joanne đã lập tức lao lên tầng nhưng không may, cô đã không kịp chạy vào phòng tắm đủ nhanh.
 
Bé Alex McCartney mới chỉ được 7 tháng tuổi.

Mặc dù đã cố gắng hết sức để làm con tỉnh lại nhưng cuối cùng, bà mẹ đến từ Bắc Ai-len đã không thể cứu con trai mình. Trước đó, Joanne đã đặt bé Alex vào một chiếc ghế tắm ngay cạnh chị của cậu bé với mức nước chỉ ngang bằng rốn. Theo Joanne, chiếc ghế tắm được nối với bồn tắm bằng những chiếc cốc hút nước nên mực nước sẽ không thể vượt quá mức an toàn được đánh dấu trên ghế.
 
Bé Alex và hai chị gái.

Thế nhưng, khi Joanne nhìn thấy cậu bé, Alex đang ở trong tư thế úp đầu vào nước trong khi mông ở trên mặt nước. Bà mẹ này chia sẻ: “Bé là một cậu bé khá nặng cân nên tôi nghĩ con đã nhoài người về phía trước khiến cái ghế bị lật”. 
 
Bé đã không qua khỏi vì não bị tổn thương nặng sau 4 ngày ở bệnh viện.

Khi nhân viên y tế đến, họ đã không thể tìm thấy mạch của Alex và cậu bé đã ra đi 4 ngày sau đó tại bệnh viện trong vòng tay của mẹ. Nhân viên điều tra trường hợp này hy vọng sẽ không có bất kì đứa trẻ nào phải mất mạng vì lý do như thế này nữa. Khoảng thời gian nào, dù chỉ là vài phút chạy xuống tầng dưới, cũng là quá dài khi để một đứa trẻ một mình trong chậu tắm. 

Nhân viên điều tra Suzanne Anderson nói trước tòa: “Vụ việc này rõ ràng sẽ thức tỉnh các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm khi để trẻ trong phòng tắm mà không có sự giám sát của người lớn, dù cho mực nước có cạn như thế nào. Hi vọng thông điệp này sẽ được lan rộng đến những gia đình khác”.

Nguồn: popsugar 
Chia sẻ