Bác sĩ nói nếu hoãn mổ sẽ không cứu được thai nhi, nhưng khi đứa trẻ chào đời bà mẹ thấy điểm bất thường trên 2 tay con

Đi khám thai thấy nhịp tim bé bất thường nên bác sĩ chỉ định bà mẹ phải mổ khẩn cấp.

Khi đang mang thai ở tuần thứ 34, bà mẹ Amy Cawley (27 tuổi), sinh sống tại Dorset (Anh), đã lo lắng và vội vàng đi khám thai khi chị cảm thấy con ít cử động trong hơn 3 ngày vừa qua. Ở các lần khám thai trước, các bác sĩ cho biết thai nhi có các chỉ số nhỏ hơn quy định, nhưng đó không phải là vấn đề cần lo lắng. Nhưng trong lần khám thai này, các bác sĩ ở bệnh viện Poole đã chỉ định bà mẹ này phải mổ khẩn cấp khi họ phát hiện nhịp tim của em bé rất chậm.

Không khí trong phòng sinh rất lạ, bác sĩ nói cánh tay con không bình thường

Bé gái Darcie-May Ferris chào đời với cân nặng 2kg trong niềm vui vô bờ của bố mẹ. Nhưng đáng buồn thay, khoảnh khắc vui vẻ đó chóng tàn vì ngay sau đó, bác sĩ thông báo là cả hai cánh tay của Darcie đều bị bầm đen rất bất thường.

Bà mẹ kinh hoàng khi thấy ngón tay của con rơi ra trong chậu tắm vì một căn bệnh hiếm gặp khi mang thai - Ảnh 1.

Ngay khi vừa chào đời, các bác sĩ đã nhận thấy hai tay của Darcie bị bầm đen một cách bất thường.

Chị Amy nhớ lại: "Các bác sĩ nói rằng chỉ cần trì hoãn ca mổ thêm 48 giờ thôi thì có thể Darcie đã không còn nữa. Thật đáng sợ khi nghĩ đến chuyện chúng tôi sẽ mất con".

Còn anh Alex, chồng chị Amy nói: "Không khí trong phòng sau khi Darcie được sinh ra rất kỳ lạ. Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng cánh tay của con trông không bình thường".

Bà mẹ kinh hoàng khi thấy ngón tay của con rơi ra trong chậu tắm vì một căn bệnh hiếm gặp khi mang thai - Ảnh 2.

Cô bé đã bị đột quỵ trong bụng mẹ.

Ngay lập tức, Darcie được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh, và sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Southampton, ở Hampshire - nơi có các bác sĩ chuyên về bỏng và ghép da.

Từ lúc được sinh ra, cho đến khi chuyển viện, vợ chồng chị Amy vẫn chưa được bế con một lần nào vì các bác sĩ cần tìm hiểu nguyên nhân về tình trạng bầm đen trên hai cánh tay đứa trẻ. Và kết quả MRI cho thấy bé gái đã bị đột quỵ khi còn ở trong bụng mẹ và có những cục máu đông nằm ở vai đã ngăn chặn không cho máu xuống hai cánh tay của Darcie.

Mẹ đang tắm thì thấy ngón tay con rơi ra

Các bác sĩ đã phải cho bé gái dùng thuốc để làm loãng máu và làm tan các cục máu đông. Lúc đầu, có vẻ như việc điều trị có kết quả, vì cánh tay trái của Darcie bắt đầu trở lại màu sắc bình thường. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể cứu kịp những ngón tay trên bàn tay trái.

Chị Amy giải thích: "Ngón tay cái và ngón trỏ trên bàn tay trái của Dracie vẫn ổn, nhưng 3 ngón tay còn lại vẫn bị bầm đen, và rõ ràng là chúng sẽ không tồn tại lâu". Và một trong những khoảnh khắc kinh hoàng nhất của bà mẹ này là tận mắt nhìn thấy những ngón tay đó rơi ra trong chậu khi đang tắm cho con.

Bà mẹ kinh hoàng khi thấy ngón tay của con rơi ra trong chậu tắm vì một căn bệnh hiếm gặp khi mang thai - Ảnh 3.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên, Darcie chỉ còn lại ngón tay cái và ngón trỏ trên bàn tay trái.

Tuy biết tình trạng bệnh tình của đứa trẻ, nhưng các bác sĩ vẫn quyết định cố hết sức để cứu lấy bàn tay bên phải của Darcie. Nhưng "thật tệ vì bàn tay con tôi có màu xanh xám. Da bị hoại tử, các mô và tế bào bắt đầu chết và bốc mùi hôi thối. Các ngón tay đã bị chết quá lâu đến nỗi chúng hợp nhất lại thành một khối dính liền với lòng bàn tay. Kết quả là bác sĩ phải cắt bỏ toàn bộ bàn tay phải của Dracie", bà mẹ đau khổ cho biết.

Bà mẹ kinh hoàng khi thấy ngón tay của con rơi ra trong chậu tắm vì một căn bệnh hiếm gặp khi mang thai - Ảnh 4.

Tuy đã phải trải qua 6 lần phẫu thuật kể từ khi mới chào đời...

Bà mẹ kinh hoàng khi thấy ngón tay của con rơi ra trong chậu tắm vì một căn bệnh hiếm gặp khi mang thai - Ảnh 5.

... nhưng Darcie là một cô bé rất dũng cảm, đáng yêu với nụ cười tuyệt đẹp.

Sau 6 lần phẫu thuật, bé Darcie giờ chỉ còn ngón tay cái và ngón trỏ trên bàn tay trái, còn tay phải thì đã bị cắt cụt mất bàn tay. Song, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Cô bé vẫn cần phải trải qua các cuộc phẫu thuật trên cánh tay phải của mình, cho đến khi những chỗ bị hoại tử được loại bỏ hoàn toàn.

Anh Alex nói: "Có rất nhiều điều chưa biết vào lúc này. Chúng tôi không biết tình trạng tay của con tôi khi nào mới kết thúc, hoặc liệu nó có ảnh hưởng đến khả năng bò của Dracie hay không. Chúng tôi cũng không biết ảnh hưởng của đột quỵ có ảnh hưởng khi Dracie bắt đầu phát triển và học hỏi hay không".

Nhưng dù Garcie có như thế nào thì chúng tôi vẫn yêu thương con. Con là một cô bé tuyệt vời với nụ cười rất đẹp. Con biết mình muốn gì và cư xử một cách nhã nhặn. Tôi không biết sau này con có mặc cảm khi thấy mình không giống như các bạn khác hay không nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho con loại chi giả tốt nhất có khả năng bám dính và chuyển động".

Vợ chồng anh chị Amy đang lập một quỹ từ thiện nhằm kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để có thêm chi phí lo cho các cuộc phẫu thuật cũng như tập vật lý trị liệu và lắp đặt chi giả cho Dracie.

Nguồn: Metro


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm