Bác sĩ khuyến cáo: Nàng da dầu cần tránh 4 sản phẩm skincare kẻo mùa Đông da cũng bóng nhẫy chẳng khác mùa Hè

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nàng da dầu nên ghim ngay trước khi tình trạng da bóng nhờn, nhớp nháp trở nên tồi tệ hơn.

Có rất nhiều vấn đề về da khiến chị em thấy buồn lòng, một trong số đó chính là làn da đổ dầu bóng nhẫy. Những tưởng tình trạng này chỉ có vào mùa Hè nóng như đổ lửa nhưng sang đến mùa Đông, rất nhiều chị em vẫn vướng phải rắc rối ấy; và thế là làn da thì chẳng khi nào đẹp xinh mỹ mãn. Theo các bác sĩ da liễu, nếu chị em vẫn tiếp tục dùng những sản phẩm tai hại dưới đây thì Đông cũng như Hè, mặt lúc nào cũng sẽ như chảo dầu.

1. Sản phẩm làm sạch nặng đô

Nghe có vẻ hợp lý nếu làn da dầu dùng những lọ sữa rửa mặt cho hiệu quả làm sạch bong kin kít. Tuy nhiên các bác sĩ lại hoàn toàn không khuyến khích chị em đưa ra lựa chọn sai lầm như vậy: "Tôi luôn khuyên những bệnh nhân da dầu của mình nên tránh những sản phẩm khắc nghiệt, khiến da trở nên quá khô", bác sĩ Lisa A. Carroll tại Viện da liễu Brinton Lake Dermatology cho hay.

Những sản phẩm ấy (trong đó có những món làm sạch như tẩy trang, sữa rửa mặt…) sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến cho làn da của bạn còn tiết dầu mạnh mẽ hơn và luôn ở trong tình trạng bóng nhờn.

Bác sĩ khuyến cáo: Nàng da dầu cần tránh 4 sản phẩm skincare kẻo mùa Đông da cũng bóng nhẫy chẳng khác mùa Hè - Ảnh 1.

2. Sản phẩm chứa cồn xấu

Trừ trường hợp bắt buộc còn nếu không, bác sĩ Carroll khuyên bạn nên tránh những sản phẩm chứa cồn vì chúng sẽ khiến làn da bị khô căng. "Lúc ấy, tuyến bã nhờn của bạn sẽ nhận tín hiệu rằng làn da của bạn quá khô, và nó sẽ phải làm việc quá sức để tiết dầu". Kết quả, làn da của bạn càng trở nên bóng loáng, và thậm chí còn nổi mụn ầm ầm.

Bác sĩ khuyến cáo: Nàng da dầu cần tránh 4 sản phẩm skincare kẻo mùa Đông da cũng bóng nhẫy chẳng khác mùa Hè - Ảnh 2.

3. Dùng sữa rửa mặt quá dịu nhẹ

Dùng sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh là một sai lầm nhưng nếu bạn chọn sản phẩm quá sức nhẹ nhàng, làn da dầu cũng chịu thiệt thòi không kém. Bác sĩ Anna D. Guanche tại California cho hay: "Bạn nên tránh những loại sữa rửa mặt quá dịu nhẹ (thường là loại không tạo bọt), bởi vì bạn sẽ cần một sản phẩm nào đó đủ sức loại bỏ dầu thừa, đặc biệt là vào buổi tối".

Tóm lại, không dùng sữa rửa mặt quá nặng độ hay quá nhẹ đô, bạn nên ưu ái sản phẩm vừa đủ sức làm sạch da nhưng vẫn mang đến cảm giác dễ chịu, ẩm mềm.  

4. Kem dưỡng quá đậm đặc

Bác sĩ Debra Jaliman tại New York khuyên chị em: "Hãy tránh xa các loại kem dưỡng quá đậm đặc, gây cảm giác nặng nề". Những lọ kem dưỡng có kết cấu quá dày sẽ khiến cho làn da dầu của chị em trở nên bức bí, khó chịu, dễ trở nên bóng nhẫy như chảo dầu, ngay cả trong những ngày Đông khô lạnh. Và lựa chọn lý tưởng nhất đối với những nàng sở hữu làn da dầu chính là những loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ hoặc gel dưỡng. Các sản phẩm này sẽ vừa đảm bảo làn da được cung cấp đủ ẩm, nhưng không khiến làn da của bị bít tắc hay luôn ở trong trạng thái nhờn dính, nhớp nháp.

Bác sĩ khuyến cáo: Nàng da dầu cần tránh 4 sản phẩm skincare kẻo mùa Đông da cũng bóng nhẫy chẳng khác mùa Hè - Ảnh 4.

Nguồn: Insider

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm